Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Seo không cần backlink và bí quyết đạt hiệu quả

Seo không cần backlink và bí quyết đạt hiệu quả

Seo không cần backlink và bí quyết đạt hiệu quả

Hiện nay thủ thuật SEO không cần backlink đã không còn quá xa lạ đối với dân SEO. Nhưng không phải ai cũng hiểu cơ chế hoạt động của thủ thuật này. Nhiều người còn không hình dung nổi làm sao để từ khóa lên TOP mà không cần backlink. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật Seo mới này.

Backlink là gì?

Backlink là một liên kết từ một trang web hoặc blog trỏ đến trang web của bạn. Backlink có nhiều dạng nhưng chủ yếu có 2 dạng chính là link đơn thuần và link có anchor text. Và ở đây liên kết dofollow hoặc nofollow được hiển thị.

Xem thêm So sánh giữa landing page và website – Landing Page khác gì Website

Mục đích của backlink

Backlinks giống như một lời giới thiệu để các công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề trang web của bạn. Cứ nói thế này, giống như người a và b quen nhau, người a giới thiệu người b với người c, sau đó người b quen người c. Việc giới thiệu có khiến người b tin người c hay không là tùy vào độ tin cậy của người a. Backlink càng tốt thì trang web mà nó trỏ đến càng tốt.

Như vậy ta thấy quan niệm SEO từ xưa đến nay có 2 yếu tố là nội dung và backlink. Như vậy, yếu tố nội dung là cần và đủ cho một website hay blog.

Hiểu thế nào về quan điểm seo không backlink

Seo chỉ cần nội dung chất lượng và onpage chuẩn

Nội dung là một yếu tố quan trọng trong SEO và quan điểm cho rằng chỉ có nội dung chất lượng mới giúp từ khóa lên top. Và dựa vào các kỹ năng tiêu chuẩn trên trang.

Dựa vào user và traffic

Một yếu tố giúp Google đánh giá trang web của bạn là yếu tố người dùng và thời gian trên trang web. Vì vậy việc kéo traffic bằng các công cụ hay công cụ bắt trend giúp kéo traffic về site của bạn. Hoặc sử dụng quảng cáo từ các nguồn: FB, Google, Youtube để đổ traffic ra Internet.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây

Dựa vào mention thương hiệu

Đây là một phương pháp nhằm mục đích gợi nhớ thương hiệu càng nhiều càng tốt trên Internet. Một nguyên tắc nhỏ là tạo ra sự hiểu lầm từ Google, như tại sao một website, một thương hiệu lại được nhắc đến nhiều như vậy, nó là gì, phải rất lớn và danh tiếng thì mới được nhiều người nhắc đến như vậy. Và sau đó Google sẽ đưa bạn lên đầu trang.

SEO không cần Backlink là gì?

SEO không backlink nghĩa là Rank Top Google, đẩy từ khóa lên top Google mà không cần phải làm off-page (liên kết ngoài trang web). Nhiệm vụ chính của người làm SEO không backlink là tập trung tối ưu nội dung site (Buid Content), tối ưu Onpage (tối ưu cấu trúc site, phân bố danh mục, nội dung, mật độ từ khóa…).

SEO phi liên kết là hoàn toàn tập trung vào on-page và bỏ qua quá trình xây dựng backlink từ bên ngoài vào website (Backlink Profile, Blog Backlink (web2.0), Link từ social…)

Điều kiện cần để SEO lên TOP không cần nhiều backlink

Chất lượng thông tin về dịch vụ và sản phẩm

Để website nhanh chóng lên TOP cần đưa thông tin về dịch vụ, sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Thông tin cung cấp cho người dùng phải có giá trị và được họ đánh giá cao. Vì vậy, nội dung trong SEO là vô cùng quan trọng.

Tổ chức cấu trúc thông tin trên website

Đây cũng là một khâu cực kỳ quan trọng để SEO thành công. Trước khi xây dựng nội dung, cần tổ chức và cấu trúc thông tin trên trang web. Điều đó cũng giống như việc xây móng cho một ngôi nhà. Chỉ khi có một nền tảng tốt thì nó mới có thể hoạt động bền vững và ổn định.

Đây là cách các thông điệp và thông tin được truyền tải

Để truyền tải được thông tin cần phải biết chọn lọc và hiểu được nhu cầu của khách hàng. Sau đây là một số cách tìm nội dung để truyền tải thông tin trên website.

  • Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thông tin chủ đề sẽ viết.
  • Tập trung vào lợi ích của khách hàng của bạn.
  • Kết hợp cảm xúc vào nội dung.
  • Thêm tính độc đáo và dấu ấn thương hiệu.
  • Cách trình bày nội dung hấp dẫn hơn

Để trình bày nội dung hấp dẫn cần lưu ý các vấn đề sau:

Đặt tiêu đề hấp dẫn

  • Tạo tiêu đề với các yếu tố ấn tượng
  • Viết đoạn văn ấn tượng.
  • Giữa các đoạn nên dùng dấu cách để ngăn cách.
  • Mỗi đoạn 2-5 câu. Không để quá 4 dòng Tiết diện.
  • Các cụm từ khóa được in đậm.

Tối ưu website – OnSite và Onpage

Bạn phải phân tích tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa tại chỗ như sau:

Tối ưu hóa trên trang: Các kỹ thuật tối ưu hóa trên trang cụ thể giúp tối ưu hóa vị trí từ khóa, từ khóa mục tiêu, mật độ từ khóa,…

On – tối ưu website: URL, cấu trúc điều hướng, sitemap,…

 Tốc độ, tốc độ và tốc độ

Để SEO không cần backlink thì tốc độ là cực kỳ quan trọng. Tốc độ tải trang web là yếu tố then chốt quyết định người dùng có ở lại trang web của bạn hay không.

Nếu tốc độ load trang dưới 3s thì tỷ lệ mua hàng và chuyển đổi tăng lên 60-70%. Ngoài ra, thời gian tải trang tỷ lệ nghịch với số lượng trang được lập chỉ mục.

Quảng bá trang web / nội dung của bạn

Khi bạn có nội dung chất lượng, được tối ưu hóa và sẵn sàng quảng bá, trang web của bạn sẽ làm hài lòng khách hàng và được Google đánh giá cao.

Bạn có thể viết bài chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, G+, Twitter, Blogger, Google site,…. đây là những nguồn có cộng đồng lớn và độ tương tác cao.

Các thủ thuật SEO không backlink không nên làm

Sử dụng công cụ fake IP để tạo traffic ảo như thuê hàng nghìn máy chủ để chiếm quyền truy cập. Bạn sẽ thường thấy kiểu này trong MV của các ca sĩ lớn khi fan cày view hay live stream.

Bằng cách này bạn sẽ có rất nhiều tiền. Nếu bạn không trả tiền cho dịch vụ, bạn phải bỏ tiền để mua tài nguyên.

Điều này Google cũng biết. Đừng nghĩ về cách vượt qua

Có nhiều cách làm SEO cũng như nhiều trường phái SEO khác nhau. SEO non-backlink tốt nhất là bạn xây dựng nội dung chân chính rồi quảng cáo dần dần để thu hút lượng truy cập. Đây là SEO mũ trắng thuần túy.

Tuy nhiên, Jamina khuyên bạn đừng nghĩ đến cách SEO không backlink nếu bạn đang làm SEO cạnh tranh lớn! Nếu sự cạnh tranh vừa phải, bạn có thể sẽ thấy hiệu quả. Nhưng với sự cạnh tranh cao thì thật sự rất khó để có cửa.

Hiểu như thế nào cho đúng về việc website lên top mà không cần backlink?

Có trường hợp RANK TOP từ khóa mà không cần backlink hay không?

Tất nhiên là có, nhiều website lên top từ khóa mà không cần trải qua quá trình SEO backlink (Getting off-site backlinks). Tuy nhiên, điều này thường xảy ra đối với các chiến dịch SEO từ khóa dễ và trung bình (nghĩa là độ cạnh tranh không cao).

Thực ra việc xây dựng nội dung, Onapge site tốn rất nhiều công sức của người làm SEO (Cơ bản mình vẫn coi trọng onpage hơn offpage – Nhưng mỗi đơn vị SEO có một chiến lược khác nhau, mục đích cuối cùng là lên top).

SEO không backlink thực tế có phải là trang web không có backlink nào về không?

Các site có thể có hoặc không có backlink về (tất nhiên vẫn có những site không đi link nhưng vẫn có backlink tự nhiên về). Hầu hết các trang web tồn tại lâu trên Internet sẽ có các liên kết ngược tự nhiên đến trang chủ.

Thực tế nhiều site tự động Auto Leech nội dung về site => Có thể site của bạn nằm trong danh mục đó (có backlink tự nhiên).

Hoặc là bài viết của bạn chất lượng còn trang khác thì trang khác lấy nội dung của bạn và trích dẫn nguồn về nó (Thực ra những trường hợp này không nhiều).

Theo tôi, SEO không có backlink không phải là website không có backlink (về việc website sẽ có backlink tự nhiên).

SEO không đi link có SEO được các từ khóa trung bình và khó?

Từ khóa có độ cạnh tranh trung bình và cao, chắc chắn các trang cùng chủ đề sẽ sử dụng rất nhiều chiến thuật và tổng lực để từ khóa lên top. Do đó, việc SEO không link và lên top từ khóa khó thực sự là điều không tưởng.

(Tưởng tượng bạn đang tham gia 1 SOLO: Đối phương cầm vũ khí còn bạn tay không => Ai sẽ thắng).

Hãy nhớ rằng dù ONPAGE của bạn có mạnh đến đâu thì người khác cũng có thể làm như vậy và có thể thua đôi chút nhưng chưa chắc bạn đã thắng hoàn toàn với onpage.

Tất nhiên vẫn có những câu chuyện đặc biệt mà không phải ai cũng làm được và những yếu tố để làm được: Ví dụ như những trang tin chất lượng như Vnexpress (trang tin uy tín và nhiều người đọc nhất Việt Nam) => Chắc chắn không cần đi backlink , nhưng lượng backlink vẫn siêu khủng (Vì chất lượng tin, với thương hiệu quá mạnh).

Kết luận seo không backlink có lên top?

Bài viết này không tập trung vào các phương pháp trên mà chỉ giải thích SEO có cần backlink không? Và như vậy dựa vào các kỹ thuật trên thì SEO vẫn có thể, ở đây Smarkgo muốn nhấn mạnh chữ có thể và như vậy seo không cần backlink vẫn có thể lên top.

SEO không cần backlink là gì?

Seo có thật sự cần backlink?

Theo kinh nghiệm làm SEO của Smarkgo thì việc đẩy từ khóa từ trung bình lên khó luôn cần có backlink. Vì 2 yếu tố quan trọng trong SEO là onpage và offpage. Hai yếu tố này giống như đôi cánh nâng từ khóa lên top. Và nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố này, cụ thể là thiếu yếu tố backlink thì từ khóa rất khó lên top, thậm chí là không lên top.

Seo không cần backlink và bí quyết đạt hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *