Chuyển tới nội dung
Trang chủ » So sánh giữa landing page và website – Landing Page khác gì Website

So sánh giữa landing page và website – Landing Page khác gì Website

So sánh giữa landing page và website – Landing Page khác gì Website

Có nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa landing page và website. Họ thắc mắc landing page có phải là website không? Nếu không, sự khác biệt giữa chúng là gì? Và chúng ta có thể sử dụng trang đích thay vì trang web không? Cùng đọc bài viết bên dưới để hiểu thêm.

Khái niệm Landing Page và Website khác gì nhau?

Khái niệm Landing Page

Landing page là một trang web độc lập được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo với nội dung tập trung nhằm thu hút và dẫn dắt người đọc thực hiện các mục tiêu chuyển đổi cụ thể theo mong muốn của nhà tiếp thị.

Mỗi trang đích đạt được một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Khi truy cập landing page, khách hàng có thể thực hiện các thao tác như đăng ký nhận tư vấn miễn phí, đăng ký tham gia sự kiện, mua hàng hóa/sản phẩm…

Xem thêm Xúc tiến bán là gì? Các Phương Tiện Xúc Tiến Bán Hàng Hiệu Qủa

Landing page được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. 3 loại landing page cơ bản được phân chia theo mục đích, bao gồm:

 • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng: Dùng để thu thập thông tin cơ bản về khách hàng tiềm năng cho các hoạt động marketing tiếp theo.
 • Landing Page bán hàng: Được xây dựng để thuyết phục khách hàng mua hàng ngay trên landing page.
 • Trang đích chuyển đổi trung gian: Thực hiện mục đích chuyển hướng người truy cập đến trang chuyển đổi chính.

Sự thành công của landing page được thể hiện thông qua việc khách hàng thực hiện một số hoạt động sau:

 • Đăng ký cho sự kiện được chấp nhận.
 • Điền thông tin cá nhân của bạn vào form hỗ trợ tư vấn.
 • Đồng ý cài đặt ứng dụng/phần mềm giới thiệu trên trang đích.
 • Luôn sẵn sàng bỏ ra một khoản phí để sử dụng dịch vụ sản phẩm được giới thiệu trên landing page.

Phân loại landing page

Hiện nay các doanh nghiệp thường sử dụng 03 loại landing page chính sau:

 • Loại landing page thu thập thông tin: Mục đích chính của loại landing page này là giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu thập thông tin cá nhân về nhóm khách hàng tiềm năng. Sau khi đăng ký thành công, họ có thể nhận quà tặng, trải nghiệm chất lượng sản phẩm, dịch vụ do đơn vị cung cấp…
 • Nhấp qua trang: Khi người dùng truy cập loại trang đích này, họ sẽ ngay lập tức được chuyển hướng đến trang chuyển đổi chính. Loại click through page hoạt động chủ yếu thông qua nút “call to action” thay vì các hình thức thông thường.
 • Landing Page bán hàng: Mục tiêu chính của doanh nghiệp khi tạo loại landing page này là giới thiệu đến khách hàng những thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, giúp tăng tính thuyết phục và thúc đẩy hành vi của người tiêu dùng nhanh hơn.

Tìm hiểu website

Trang là trang thông tin giới thiệu và cập nhật thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Mục tiêu của các công ty bằng cách cung cấp thông tin này là để thuyết phục khách hàng và bán càng nhiều hàng hóa càng tốt.

Thông thường, website được chia thành 4 dạng chính, dựa trên đối tượng sử dụng, đó là:

 • Website dành cho doanh nghiệp
 • Website dành cho cá nhân
 • Website cho chính phủ
 • Website dành cho các tổ chức phi lợi nhuận

Hiện nay, hầu hết các công ty đều sử dụng website như một công cụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Ngoài việc là nơi cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty, website còn là kênh chăm sóc và giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ công ty thực hiện các chiến lược marketing nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường. thị trường.

Các bài viết liên quan tại đây

Mục đích sử dụng giữa Landing page và Website

Website

Trang web được sử dụng để đưa tất cả thông tin đến người dùng. Nó tạo ra mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Tạo sự thân thiết, tin tưởng, xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty. Tạo sự chuyên nghiệp.

Thông tin của trang web là toàn diện, cập nhật liên tục.

Trang web có thể được sử dụng để kết nối trên thị trường toàn cầu, không bị giới hạn bởi địa lý.

Người dùng tại Việt Nam sử dụng công cụ tìm kiếm Google, nếu doanh nghiệp tối ưu website tốt về SEO sẽ có tác dụng rất tốt. Trang web xuất hiện ở những vị trí cao khi bạn tìm kiếm. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo.

Landing page

Nó không thực sự là sự so sánh giữa landing page và website nữa. Bởi vì các trang đích chỉ đơn giản là kế thừa các thuộc tính chung của trang web. Ngoài ra, hạ cánh cũng có những nhiệm vụ riêng.

Thu hút sự chú ý

Rõ ràng, các trang web nói chung cũng cố gắng thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng nếu bạn đang hỏi điều gì làm cho một trang đích khác với một trang web vào thời điểm này, thì nó được tạo riêng để làm điều đó.

Trang đích là trang đích là điểm cuối cùng mà khách hàng được gửi đến để tạo hành vi. Là nơi khách hàng có thể hành động theo mục đích của công ty.

Vì vậy, landing page phải thực sự thu hút khách hàng. Nó sẽ thu hút những người lần đầu tiên đến với website, lần đầu tiên biết đến sản phẩm.

Nhận thông tin về khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng,

Các trang đích không khác gì các trang web về mặt này, bất cứ khi nào trang web muốn chuyển đổi khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Và tôi ở đây để được cụ thể về nó.

Mục đích của landing page khi thu hút khách hàng là để làm điều này.

Landing page là công cụ để bạn lấy thông tin khách hàng cho quá trình bán hàng tiếp theo. Hoặc có thể làm ngay công việc bán hàng.

Tạo phần tiếp theo của quảng cáo

Do đặc thù của landing page được thiết kế để giới thiệu sản phẩm một cách toàn diện và gây ấn tượng nên nó được sử dụng làm đích cho quảng cáo. Và sau đó nó sẽ thực hiện công việc của mình là lấy thông tin về khách hàng tiềm năng.

Trang đích cũng được sử dụng để làm gì?

Những việc cụ thể mà landing page được sử dụng để thực hiện cụ thể trên trang web, chẳng hạn như thông báo giảm giá, sự kiện,…

Sự khác nhau khi so sánh Landing Page và Website

Về cơ bản, landing page vẫn là một trang web, nhưng nó là một trang web duy nhất với một mục đích cụ thể, chẳng hạn như thu thập thông tin khách hàng hoặc bán hàng,…

Trang web là tập hợp của nhiều trang web riêng lẻ. Trang web có thể chứa một trang đích

Bạn có thể dễ hình dung nếu website giống như một cuốn sách thì landing page giống như một trang sách. Trang này có thể nằm trong cuốn sách đó

Số trang web và địa chỉ URL

Nếu trang đích chỉ là một trang duy nhất và chỉ có 1 URL. Trang web bao gồm nhiều trang khác nhau. Mỗi trang có URL riêng.

Sự khác biệt về giao diện giữa landing page và website

Như đã nói ở trên, website bao gồm nhiều trang khác nhau nên giao diện của website này rất phức tạp. Trong khi landing page chỉ có 1 trang, giao diện và cách thể hiện cực kỳ đơn giản. Vì vậy, nó sẽ không có phần menu như một trang web.

Mục đích sử dụng

Landing page chỉ tập trung vào 1 phần nội dung cụ thể để thúc đẩy và thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

Trang web sẽ cung cấp nhiều thông tin về công ty và thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Vì vậy, website là kênh tạo mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Góp phần tạo niềm tin và sự gần gũi với khách hàng tiềm năng. LandingPage có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Cũng như việc thu thập thông tin cá nhân phải hiệu quả. Như trong việc bán các sản phẩm cụ thể, ra mắt sản phẩm hoặc hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của các công ty.

Đánh giá hiệu quả giữa Landing Page và Website

Hiệu quả thu hút sự chú ý

Landing page khác gì website – So Sánh và Phân tích chi tiết

Landing page khác với website, hiệu quả thu hút sự chú ý cũng khác.

Website hay landing page đều cố gắng thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, một trang đích có sức hút cao hơn nhiều so với một trang web vì trang đích là trang đích cuối cùng chuyển đổi mà khách hàng không bị phân tâm bởi nội dung hoặc liên kết khác.

Bên cạnh đó, các thông tin về sản phẩm, sự kiện sắp ra mắt được trình bày hấp dẫn, tối ưu về mặt nội dung nhằm thu hút khách hàng đăng ký, tư vấn và tham gia.

Thúc đẩy quyết định mua hàng

Landing page chứa thông điệp cụ thể với lời kêu gọi hành động cụ thể thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng, giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, nếu truy cập vào website, khách hàng sẽ dễ bị phân tâm bởi mật độ thông tin được chia sẻ dày đặc và khó tập trung vào việc đăng ký mua hay trải nghiệm sản phẩm. Do đó, landing page được coi là lựa chọn tối ưu để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch marketing.

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Với landing page, người dùng ngay lập tức tìm thấy nội dung họ cần tìm hiểu và ngay lập tức thực hiện hành động chuyển đổi mà nhà tiếp thị mong muốn. Nhờ việc chú trọng thiết kế lời kêu gọi hành động hấp dẫn, bắt mắt và nội dung ngắn gọn, dễ hiểu trên landing page cũng góp phần không nhỏ vào việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi trên landing page thường cao hơn so với trên trang chủ là điều dễ hiểu.

So sánh giữa landing page và website – Landing Page khác gì Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *