Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thiết kế logo chữ chuyên nghiệp độc đáo nhất

Thiết kế logo chữ chuyên nghiệp độc đáo nhất

 • bởi

Thiết kế logo chữ chuyên nghiệp độc đáo nhất

Thiết kế logo chữ đang là xu hướng được các doanh nghiệp yêu thích và sử dụng. Phong cách thiết kế này không chỉ giúp công ty ghi dấu ấn mạnh mẽ trong mắt khách hàng mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho hình ảnh thương hiệu. Cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Kho mẫu logo chữ đẹp, hiện đại, phong cách đa dạng có sẵn, hãy lựa chọn mẫu và tùy chỉnh thiết kế theo yêu cầu của bạn. Cùng bắt tay lựa chọn một mẫu yêu thích,kéo thả ảnh riêng của bạn, sáng tạo mẫu logo chữ thuộc về bạn.

Khi nào cần thiết kế logo chữ

Khi nào cần thiết kế logo chữ? Cân nhắc sử dụng biểu trưng viết tắt nếu doanh nghiệp của bạn có tên dài. Ẩn tên công ty của bạn dưới dạng viết tắt giúp đơn giản hóa thiết kế của bạn và cũng giúp khách hàng dễ nhớ đến công ty và logo của bạn hơn.

Xem thêm Thuê người nổi tiếng quảng cáo

Định nghĩa về logo

Logo là một biểu tượng cho biết sự công nhận của một tổ chức và được thể hiện trên tất cả các sản phẩm của tổ chức đó, nó thiết lập kết nối trực quan đầu tiên ngay khi mọi người nghĩ hoặc nghe về tên thương hiệu. Giống như các yếu tố hình ảnh khác, logo có thể truyền tải thông điệp về loại hình và dịch vụ mà thương hiệu thực hiện, mức độ tiếp xúc với người dùng và hình ảnh thương hiệu tổng thể của công ty.

Thiết kế logo mang lại hiệu quả cho chiến lược thương hiệu và hình thành một bộ quy tắc và hướng dẫn đặc biệt được gọi là cuốn sách thương hiệu. Một logo mạnh mẽ có thể giúp xác định thương hiệu hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng, từ đó cho phép doanh nghiệp đạt được các mục tiêu như tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng, thu hút nhiều người đăng ký hơn hoặc tạo ra làn sóng nhận thức. Hơn nữa, logo làm cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng dẫn đến thành công.

Sử dụng logo không dễ như nhiều người nghĩ, nó tích hợp chiến lược phức tạp bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình thiết kế và tiếp thị, chẳng hạn như nghiên cứu người dùng, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sáng tạo, chọn hướng phong cách, màu sắc và thử nghiệm với các kích cỡ và môi trường khác nhau. Việc bổ nhiệm các nhà thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế logo chỉ là một nỗ lực trong một khoản đầu tư lý tưởng cho mọi công ty.

Các bài viết liên quan tại đây

Một logo có thể cho bạn biết tên của thương hiệu

Logo là viết tắt của từ logotype, là một hình thức truyền thông thông qua việc sắp xếp, liên kết các biển hiệu (Logo theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là chữ). Thuật ngữ logo hiện đã dần trở thành đồng nghĩa với nhãn hiệu, cho dù đó là biểu trưng, ​​biểu tượng, chữ lồng hoặc công cụ đồ họa khác.

Logo thường mang lại ấn tượng đầu tiên về công ty hoặc thương hiệu của công ty. Logo có thể ảnh hưởng đến nhận thức về thương hiệu, quyết định mua hàng và thái độ chung của khách hàng đối với sản phẩm. Trước đây, khi chưa có sự bùng nổ của kinh doanh trực tuyến, thiết kế logo là một công đoạn riêng biệt, ngày nay nó được tích hợp với quá trình thiết kế website. Cả trang web và logo đều là những bản sắc thương hiệu quan trọng mà mọi doanh nghiệp phải có.

Tổng hợp các mẫu thiết kế logo chữ cái ấn tượng và độc đáo nhất

Thiết kế logo theo bảng chữ cái từ A – Z

Tạo logo chữ cái từ A – Z sẽ giúp cho logo của bạn trở nên ấn tượng, đặc biệt hơn. Ngoài ra, thiết kế logo chữ cái còn giúp khách hàng ghi nhớ hình ảnh của công ty bạn một cách dễ dàng và sâu sắc hơn. Dưới đây là một số mẫu thiết kế logo chữ để bạn tham khảo:

Hướng dẫn thiết kế logo chữ cái đẹp

 Cách phối màu khi thiết kế logo bằng chữ cái

Màu sắc là yếu tố giúp doanh nghiệp tăng khả năng ghi nhớ và truyền tải thông điệp của thương hiệu đến khách hàng. Vì vậy, bạn phải lựa chọn và kết hợp màu sắc của logo nhận diện thương hiệu một cách hài hòa và ấn tượng.

 • Tương phản: Phối màu tương phản là cách sắp xếp các màu tương phản nhau trong logo doanh nghiệp. Cách phối màu này sẽ làm nổi bật hình ảnh của logo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng.
 • Tương đồng: Khác với tương phản, phối màu tương đồng là cách sắp xếp các màu tương đối giống nhau trong logo doanh nghiệp.
 • Đối xứng bổ sung: Để sử dụng cách phối màu này, hãy sử dụng 2 màu liền kề cùng với một màu đối lập. Việc phối màu thêm đối xứng giúp logo của công ty ấn tượng, dễ ghi nhớ trong cảm nhận của khách hàng.
 • Đơn sắc: Đây là cách bạn sử dụng một màu nhưng với nhiều tông đậm nhạt khác nhau. Ngoài ra, phối màu đơn sắc còn được sử dụng khi bạn kết hợp bất kỳ màu nào với xám, đen hoặc trắng.
 • Bộ ba: Bạn có thể chọn 3 màu trong bánh xe màu ở các vị trí tạo thành hình tam giác.
 • Bộ tứ: Cách phối màu bộ tứ là sự kết hợp khá phức tạp đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tô màu điêu luyện. Tuy nhiên, cách phối màu này sẽ mang đến cho logo của bạn sự độc đáo, ấn tượng nhưng cũng không kém phần mới mẻ.

Sử dụng font chữ trong thiết kế logo

Font chữ của logo là một trong các yếu tố quan trọng thể hiện tính cách, đặc trưng của doanh nghiệp. Mỗi font chữ sẽ mang một ý nghĩa riêng nên bạn cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn.

Sử dụng font chữ phù hợp

Việc sử dụng đúng font chữ giúp bạn thể hiện đúng tinh thần và đặc điểm của logo doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần hiểu ý nghĩa của từng phông chữ trước khi chọn phông chữ nào cho logo của mình.

 • Serif: Kiểu chữ có chân, mang ý nghĩa vĩnh cửu, thể hiện sự trang trọng
 • Modern Serif: Font chữ có chân, nhưng hiện đại hơn và mang đến sự quyến rũ, high fashion
 • Slab Serif: Font có chân to, thường dùng để gây sự chú ý, thể hiện sự nghiêm túc
 • Sans Serif: Font không chân, đơn giản, trung tính
 • Ultra Thin and Condensed: Kiểu chữ siêu đậm và mỏng thể hiện sức mạnh và sự hối hả
 • Chữ nghiêng: Chữ nghiêng có chân hoặc không chân, nét khác biệt, chuyển động
 • Đen hoặc đậm: Chữ đen hoặc đậm thể hiện sự nghiêm trọng mang ý nghĩa cảnh báo

Gia giảm chữ khi thiết kế

Khi sử dụng phông chữ, bạn cũng có thể giảm kích thước và định dạng để logo phù hợp với mong muốn của bạn. Một số yếu tố định dạng mà bạn có thể điều chỉnh khi thiết kế logo là:

 • Boldness: Độ dày, mỏng của chữ
 • Phông chữ: Điều chỉnh chữ hoa hoặc chữ thường
 • Tính năng: Phông chữ thẳng, cong hoặc liền nét

Khoảng cách giữa các chữ

Để tạo được một logo độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt, bạn hãy chú ý điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ sao cho đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến một số câu hỏi như:

 • Điều chỉnh tăng giảm khoảng cách giữa các ký tự sao cho hợp lý
 • Đảm bảo khả năng đọc bằng cách thêm hoặc xóa khoảng cách giữa các ký tự
 • Mức độ ảnh hưởng của độ đậm nét chữ, góc chữ đến khoảng cách

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ phù hợp cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế logo chữ. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế tiện ích mà bạn có thể lựa chọn, chẳng hạn như:

Photoshop: Bạn có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh và thiết kế chuyên nghiệp. Hơn nữa, phần mềm Photoshop còn có thể giúp bạn tạo ra những logo bắt mắt, ấn tượng.

Ai Tools: Đây là công cụ chuyên dùng trong thiết kế logo và bộ nhận diện. Với Ai, bạn có thể sử dụng nhiều bản vẽ và vectơ cùng lúc mà không phải lo lắng về hình ảnh.

Thiết kế Logo Tên Lớp – 7a6, 7b6 – LOGO DẠNG CHỮ

Ý tưởng về logo dạng chữ hot nhất

Logo công ty dạng chữ trong hình lục giác

Hình lục giác mang hàm ý về sự dẻo dai, bao dung của Đất và hàm ý về sức mạnh, sự căng thẳng, đam mê, sôi nổi của lửa. Sử dụng hình lục giác là biểu tượng của sự ổn định, sức mạnh, sự kiên định, khi đã quyết tâm làm một việc gì đó sẽ định hình nên giá trị và sự lâu bền của cuộc sống. Nó bao bọc tên thương hiệu để thể hiện tinh thần nhiệt huyết và thể hiện những nét đẹp nhất của logo đầy phong cách này.

Logo công ty dạng chữ hình tròn

Thời cổ đại, người ta dùng hình tròn để tượng trưng cho vũ trụ, bầu trời. Họ xem vòng tròn như có một sức mạnh vô hình không ai có thể phá vỡ được. Chuyển động tròn là hoàn hảo, không có bắt đầu, không có kết thúc, không biến dạng. Tất cả điều này làm cho nó đặc trưng của thời gian. Đưa ra một thông điệp rõ ràng trong sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Logo công ty dạng chữ hình vuông

Hình vuông là biểu tượng của trái đất, đối lập với bầu trời là hình tròn. Nhưng ở một mức độ khác, nó cũng là biểu tượng của vũ trụ được tạo ra, bao gồm cả trái đất và bầu trời. Hình vuông bị “gắn” vào 4 góc của nó. Nó tượng trưng cho sự trì trệ, hoặc nhất thời bị chia lìa, nên hình vuông biểu thị khái niệm trì trệ. Đi sâu vào không gian và thời gian. Các chữ cái trong hình vuông nhấn mạnh quan điểm cuối cùng về thương hiệu của công ty.

Logo công ty dạng chữ hình khiên

Chiếc khiên tượng trưng cho lòng dũng cảm, tinh thần ý chí dám đương đầu với mọi khó khăn để vươn tới tầm cao tri thức và thể hiện khả năng lãnh đạo trong sự nghiệp. Biểu tượng thương hiệu công ty gắn liền với hình ảnh chiếc khiên theo ý muốn, dù mang phong cách ba tờ báo, chúng tôi luôn không ngại thử thách để chỉnh sửa và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Logo công ty dạng chữ có vương miện

Vương miện ngày xưa thường dành cho vua chúa. Hay thời điểm này, trong các cuộc thi sắc đẹp, các hoa hậu đoạt giải cao nhất vẫn đội vương miện cao nhất. Vì vậy, trong thiết kế font chữ thường thấy hình vương miện trên đỉnh đầu, đó là thông điệp mà các thương hiệu muốn gửi đến khách hàng, tôn vinh những sản phẩm chất lượng cao và cam kết với khách hàng. Đây là một mẫu logo đáng để bạn quan tâm.

Logo trừu tượng

Logo kết hợp các yếu tố trực quan với nhau, điểm khác biệt của chúng là các dấu hiệu hoặc ký tự được sử dụng để minh họa tên thương hiệu được trừu tượng hóa thành một bố cục đặc biệt, logo được tạo với logic chặt chẽ và người dùng có đủ ký tự để nhận dạng .

Chìa khóa thành công cho một bản thiết kế logo hoàn hảo

Các logo ra đời dựa trên những cảm hứng khác nhau ở các thời điểm khác nhau của các nhà thiết kế, nhưng dù theo cách tiếp cận nào thì mỗi logo đều phải có những đặc điểm sau:

 • Sự đơn giản
 • Thông suốt
 • Tính đồng nhất
 • Mềm
 • Chứa nhiều thông tin
 • Kiên trì
 • Tính nhất quán

Quy trình thiết kế logo

Thiết lập mục tiêu logo

Đây được coi là bước cơ bản của toàn bộ thiết kế, người thiết kế phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt từ phía khách hàng để dọn đường cho những mục tiêu tiếp theo, phải nhận thức rõ mục tiêu của mình, không nên lung tung với nhiều suy nghĩ khác nhau khi nó đến. đến logo và định hướng thương hiệu. Điều đó không có nghĩa là tất cả các mục tiêu vẫn giữ nguyên cho đến cuối cùng, chúng có thể được thay đổi ít nhiều trong thiết kế, nếu công việc của bạn không cố định ngay từ đầu, quá trình quảng cáo của bạn sẽ hỗn loạn, Người thiết kế phải biết trước những gì khách hàng đang tìm kiếm để tránh sai sót trong quá trình thiết kế.

Một logo đẹp sẽ đảm bảo cho sự thành công của công ty. Khi giao tiếp với khách hàng, bạn không chỉ phải đáp ứng mong muốn của họ mà còn phải khám phá những ý tưởng và lý do đằng sau những mong muốn đó. Nếu bạn hiểu logic đằng sau sự kết hợp màu sắc, hình khối, khai thác dữ liệu về bản chất sản phẩm, nhóm đối tượng, mục tiêu địa lý, màu sắc lựa chọn, từ khóa phản ánh tính đồng nhất, nhu cầu thiết kế linh vật và nhu cầu nhất quán để tạo uy tín cho doanh nghiệp… Càng nhiều thông tin bạn sẽ có thể hiện thực hóa những ý tưởng này và mang lại kết quả mong muốn cho khách hàng, bạn càng có nhiều thông tin từ khách hàng, bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong việc đặt mục tiêu cho thiết kế logo.

Nghiên cứu

Trong giai đoạn này, nhà thiết kế phải đi sâu hơn vào môi trường thực tế để xác định các yêu cầu của một thương hiệu, quá trình nghiên cứu này bao gồm hai bước: nghiên cứu người dùng và nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu người dùng có nghĩa là khám phá tất cả các khía cạnh của đối tượng mục tiêu, nghiên cứu các lựa chọn và mô hình tâm lý, ảnh hưởng của màu sắc và dữ liệu đến cảm xúc và trải nghiệm của họ, cơ sở thông tin mạnh mẽ và hiệu suất.

Mặt khác, nghiên cứu thị trường liên quan đến việc kiểm tra phân khúc thị trường chủ yếu để biết về các giải pháp hiệu quả do đối thủ cạnh tranh cung cấp. Thiết kế logo nên tạo sự khác biệt để tạo lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bằng cách bỏ qua giai đoạn nghiên cứu và làm việc dựa trên trực giác sáng tạo, các nhà thiết kế rất dễ thất bại vì họ không biết tính năng động của logo và sẽ không thể làm cho nó trở nên độc đáo và linh hoạt.

Tìm kiếm sáng tạo

Mục đích là tìm ra một hoặc nhiều hướng đi có lợi giúp đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu và đáp ứng mọi nhu cầu marketing, đôi khi mong muốn của khách hàng quá rõ ràng và chi tiết logo có hệ thống đến mức người thiết kế định hướng logo phải chỉnh sửa chỉ trong một vài cuộc họp với khách hàng, nếu có thêm một chút chi tiết.

Tinh chỉnh các chi tiết và đưa ra phiên bản logo hoàn thiện

Ở đây designer tiếp tục phát triển theo hướng đã chọn và đầu tư vào những chi tiết nhỏ nhất, giai đoạn này cần rất nhiều sự trau chuốt để logo thương hiệu tinh tế hơn về mặt hình ảnh, những thay đổi nhỏ dù chỉ vài milimet cũng có thể gây ấn tượng mạnh. tác động lớn đến sự hài hòa chung trong toàn bộ bức tranh. Đây là giai đoạn mà các nhà thiết kế có thể khám phá các hình dạng, đường nét, màu sắc và sắc thái, tất cả đều nằm trong hướng dẫn về phong cách.

Thử nghiệm

Bản hướng dẫn

Trong giai đoạn cuối cùng, nhà thiết kế phải tạo một hướng dẫn phong cách cho phiên bản logo đã được phê duyệt. Hướng dẫn phải dễ hiểu và phải thông báo cách sử dụng logo một cách chính xác, nó trở thành cơ sở của nhãn hiệu và giúp người dùng giao tiếp với bất kỳ bên liên quan nào trong tương lai.

Thiết kế logo chữ chuyên nghiệp độc đáo nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *