Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF bao nhiêu? Tỉ lệ thành công bao nhiêu %

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF bao nhiêu? Tỉ lệ thành công bao nhiêu %

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF bao nhiêu? Tỉ lệ thành công bao nhiêu %

Với những cặp vợ chồng không may bị hiếm muộn thì thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một trong những lựa chọn tối ưu để hiện thực hóa ước nguyện làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, chi phí bao nhiêu là điều mà các cặp vợ chồng luôn muốn biết trước khi quyết định thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Cùng xem bài viết bên dưới để hiểu thêm nhé.

Thụ tinh ống nghiệm là kỹ thuật can thiệp điều trị hiếm muộn. Ở hình thức này, trứng của người phụ nữ và tinh trùng của người đàn ông được hợp nhất với nhau trong ống nghiệm thay vì trong ống dẫn trứng của người phụ nữ như bình thường. Khi quá trình thụ tinh diễn ra, phôi thai được hình thành, sau đó được nuôi dưỡng từ 3-5 ngày trong tủ nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trước khi chuyển vào tử cung của người mẹ. Phôi thai sẽ làm tổ và phát triển thành thai nhi như quá trình thụ thai tự nhiên.

Tổng quan về thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Chắc hẳn hầu hết mọi người đều đã và vẫn nghe thấy thuật ngữ “Thụ tinh trong ống nghiệm”, nhưng bạn hiểu khái niệm này được bao nhiêu?

Thụ tinh trong ống nghiệm hay còn gọi là IVF (In Vitro Fertilization) là một kỹ thuật rất phức tạp được các nhà khoa học nghiên cứu cách đây không lâu. Kỹ thuật này được sử dụng để giúp điều trị vô sinh, hiếm muộn hoặc các vấn đề di truyền liên quan đến giới tính.

Thụ tinh trong ống nghiệm hầu như chưa ghi nhận trường hợp nào gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng không phải ai cũng có thể là đối tượng phù hợp để thực hiện phương pháp này. Khi một cặp vợ chồng được chẩn đoán có khả năng hiếm muộn, các bác sĩ cần tìm hiểu nguyên nhân là gì, có ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng sinh sản hay không thì bệnh nhân mới được chấp thuận thực hiện phương pháp này.

Một số trường hợp bệnh nhân có nguy cơ hiếm muộn nhưng chưa mất hoàn toàn khả năng sinh sản như sau vẫn được chấp nhận thực hiện kỹ thuật này:

 • Số lượng tinh trùng thấp (hoặc tinh trùng yếu);
 • ống dẫn trứng bị hỏng (hoặc bị chặn);
 • rối loạn tiết dịch buồng trứng (hoặc rối loạn rụng trứng);
 • Suy sớm chức năng buồng trứng;
 • Đã từng thắt ống dẫn trứng;
 • U xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung buồng trứng 2 bên,… Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm Thụ tinh nhân tạo là gì? Quy trình thụ tinh nhân tạo thế nào?

Lợi ích của điều trị thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh ống nghiệm được xem là giải pháp “cứu mạng” trong những trường hợp sau:

 • Vợ bị lạc nội mạc tử cung hoặc tắc hai vòi trứng, không thể thụ thai tự nhiên.
 • Người chồng có chất lượng tinh trùng kém hoặc không có tinh trùng thì cần phải can thiệp ngoại khoa vào mào tinh hoặc tinh hoàn để lấy tinh trùng.
 • Những trường hợp vợ hoặc chồng có bất thường về gen có khả năng di truyền cho con cái.
 • Bệnh nhân ung thư mong muốn bảo tồn khả năng sinh sản bằng cách lưu trữ trứng và tinh trùng trước khi điều trị.
 • Những bệnh nhân lớn tuổi, thất bại xây tổ nhiều lần.

Các bài viết chủ đề sức khỏe liên quan tại đây

Chi phí khi thực hiện kỹ thuật IVF

IVF là phương pháp hỗ trợ sinh sản được thực hiện bằng cách kết hợp tinh trùng với trứng sau đó tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm để tạo thành phôi thay vì diễn ra trong tử cung của người phụ nữ.

Thụ tinh trong ống nghiệm được coi là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chi phí thực hiện thủ thuật hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp còn khá cao.

Tại các bệnh viện thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, chi phí IVF là khoảng. 90-100 triệu đồng, trong đó 60% dùng để mua thuốc. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, có thể tăng giảm tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của 2 vợ chồng, bệnh lý cần điều trị trước khi thụ tinh ống nghiệm, phác đồ điều trị hay cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra, nếu không thể chuyển phôi hoặc chuyển phôi tươi không thành công, bệnh nhân phải chuyển phôi đông lạnh. Do đó, chi phí bổ sung có thể phát sinh khi đông lạnh phôi và chi phí phụ thuộc vào số lượng phôi được lưu trữ và thời gian đẻ trứng. Tóm lại, chi phí thụ tinh ống nghiệm mà mỗi cặp vợ chồng phải chuẩn bị cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm sẽ không giống nhau.

Do vấn đề dân số và điều kiện môi trường ngày càng xấu đi, tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam ngày càng tăng và trở thành gánh nặng lớn cho các bệnh viện trong việc hỗ trợ sinh sản. Tại nhiều cơ sở y tế, tình trạng bệnh nhân quá đông khiến bác sĩ không có nhiều thời gian tận tâm với từng ca bệnh khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ thành công ngay từ lần đầu không cao dẫn đến chi phí thực hiện cho những lần tiếp theo phát sinh.

Đối với các ca hiếm muộn thông thường, chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm tại các trung tâm, bệnh viện khác trên toàn quốc hiện vào khoảng 70 – 100 triệu đồng. Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (IVFTA), các chi phí này dao động từ 75 – 90 triệu. Đặc biệt, IVFTA còn chấp nhận một số kết quả xét nghiệm trong vòng 6 tháng ở các nơi khác, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bên cạnh quy trình thụ tinh ống nghiệm, thời gian điều trị thì chi phí thụ tinh ống nghiệm cũng là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ vô sinh của hai vợ chồng như thế nào, có bệnh lý đi kèm không, có cần điều trị trước khi thụ tinh ống nghiệm không?… Thực tế, nhiều trường hợp sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện người vợ đã mắc bệnh. dính tử cung khiến chị dù đã thụ tinh ống nghiệm nhiều nơi vẫn không thể có con.

Vì vậy, trước khi thụ tinh ống nghiệm cần phải mổ nội soi để tách buồng tử cung. Chi phí khám, tư vấn và điều trị hiếm muộn trong những trường hợp này phải cộng thêm chi phí nội soi tử cung.

Các bước cơ bản của quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Quy trình thực hiện thụ tinh IVF

Quy trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát cho 2 vợ chồng

Bước đầu tiên trong quy trình thụ tinh ống nghiệm, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát của hai vợ chồng, thăm khám và siêu âm, xét nghiệm để chuẩn bị điều trị vào ngày thứ 2-3 của kỳ kinh.

Bước 2: Kích thích trứng, đâm trứng

Nếu bệnh nhân đã sẵn sàng, kích thích trứng được thực hiện. Quá trình kéo dài khoảng. 10-12 ngày tới thời điểm chọc hút trứng. Sau khi chọc thủng, hai chị em được theo dõi tại bệnh viện trong khoảng. 2 giờ. Khi đó, tinh trùng của con đực cũng được thu thập để thụ tinh.

Bước 3: Kết hợp trứng và tinh trùng để tạo phôi

Các tế bào tinh trùng được lọc và tách ra khỏi tinh trùng khỏe mạnh. Sau đó, trứng và tinh trùng được kết hợp trong phòng thí nghiệm đảm bảo vô trùng để tạo thành phôi.

Bước 4: Chuyển phôi vào buồng tử cung

Sau 3-5 ngày, phôi sẽ được bác sĩ cân nhắc để chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phôi được chuyển trong một chu kỳ trứng gọi là chuyển phôi tươi. Số phôi còn lại sẽ được đông lạnh và sử dụng cho các chu kỳ tiếp theo nếu bệnh nhân thất bại trong lần chuyển phôi trước.

Bước 5: Xác định kết quả thai kỳ

14-16 ngày sau chuyển phôi, bạn có thể quay lại bệnh viện để làm xét nghiệm beta-hCG nhằm xác định chính xác tình trạng thai. Nếu có thai, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và điều trị thai bằng IVF.

Trong trường hợp chưa có tin vui, hai vợ chồng tiếp tục giao hợp tự nhiên, khoảng 1-3 tháng sau có thể thực hiện lại quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Giai đoạn chuẩn bị:

Bác sĩ sẽ tư vấn cho hai vợ chồng, thăm khám và đánh giá tình trạng sinh sản của hai vợ chồng: xác định chức năng buồng trứng của người vợ và phân tích chất lượng tinh dịch của người chồng.

Sàng lọc các bệnh truyền nhiễm có thể đến từ người phối ngẫu.

Các bác sĩ sẽ thử nghiệm tạo phôi giả để đưa vào buồng tử cung của người vợ nhằm xác định độ sâu của khoang tử cung. Trong một số trường hợp, các bác sĩ cũng yêu cầu soi tử cung để phát hiện khối u, dính tử cung, nhiễm trùng hoặc dị tật tử cung.

Ngoài ra, trong giai đoạn chuẩn bị này, các cặp vợ chồng phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt, tâm lý ổn định, thu xếp ổn thỏa công việc và tài chính trước khi tiến hành thụ tinh.

Các giai đoạn thụ tinh trong ống nghiệm:

Kích trứng: Bác sĩ sẽ tiến hành một số bước cho quá trình kích trứng như tiêm hormone để kích thích nang trứng phát triển trong khoảng Ngày 10-12 cho vợ uống thuốc ngừa rụng trứng sớm nếu chưa thụ tinh được, bổ sung progesteron giúp niêm mạc tử cung dày lên.

Chọc trứng và lấy tinh trùng.

Phương pháp tạo phôi: Có 2 hình thức thường được thực hiện là cho tinh trùng trộn trực tiếp vào trứng (trường hợp tinh trùng khỏe) hoặc tiêm từng tinh trùng khỏe vào từng trứng trưởng thành (trường hợp tinh trùng loãng hoặc kém chất lượng).

Chọn phôi cấy: Sau 2-5 ngày, vợ chồng sẽ biết số lượng, chất lượng phôi hình thành để trao đổi với bác sĩ, lựa chọn số lượng phôi cấy vào buồng tử cung.

Chuyển phôi vào tử cung người vợ.

Thử thai: Sau khoảng. 2 tuần kể từ ngày chuyển phôi, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu để xác định xem bạn có thai hay không. Nếu bạn đã mang thai, phương pháp đã thành công thì có thể tìm đến bác sĩ sản khoa để được chăm sóc tốt nhất. Nếu lần này không thành công, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tạm thời ngừng dùng progesterone và bạn có thể có kinh nguyệt trong vài ngày tới. Nếu không có kinh hoặc có các biểu hiện bất thường cần thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa. Vợ chồng bạn có thể thực hiện chuyển phôi vào chu kỳ tiếp theo.

Giải pháp giúp giảm thiểu chi phí IVF

Giải pháp cho tổ chức y tế

Quy trình khám chữa bệnh 1-1 kết hợp double check:

Thay vì các cặp vợ chồng phải trải qua quy trình phức tạp thông thường với nhiều bác sĩ và nhiều thủ tục tốn thời gian (mỗi lần đi khám, bạn phải trình bày vấn đề của mình ngay từ đầu nếu bác sĩ quan tâm – và tệ hơn: đôi khi bác sĩ thậm chí không nhận ra vấn đề của bạn!) và không hiệu quả tại Trung tâm thụ tinh ống nghiệm Hồng Ngọc, mỗi cặp vợ chồng sẽ được bác sĩ thăm khám, siêu âm, kê đơn thuốc, theo dõi đáp ứng, điều trị trực tiếp từ đầu đến cuối.

Đặc biệt hơn, trong quá trình thăm khám và điều trị sẽ có thêm 1 bác sĩ chịu trách nhiệm kiểm soát toàn bộ quá trình khám và điều trị nhằm nắm rõ tình trạng bệnh nhân để cùng bác sĩ chính đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất, loại bỏ những sai sót nếu có. riêng tư. Tổ chức y tế theo hướng này giúp bác sĩ hiểu rõ vấn đề của bạn, biết được trường hợp của bạn cần chú ý những gì và những yếu tố nào cần tuân thủ. …

Sử dụng phần mềm SmartMEDIX – phần mềm hỗ trợ sinh sản tốt nhất Việt Nam

Trung tâm IVF Hồng Ngọc là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sử dụng ứng dụng phần mềm SmartMEDIX. Đây là phần mềm hỗ trợ sinh sản theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ưu điểm của SmartMEDIX nằm ở hồ sơ bệnh án điện tử: Tất cả các lần khám, tất cả các xét nghiệm, tất cả các ghi chú và nhận xét của bác sĩ, tất cả các loại thuốc bệnh nhân đã dùng và phản ứng của bệnh nhân với các loại thuốc đó… đều được lưu lại dưới dạng dòng thời gian. Điều này giúp các bác sĩ hiểu thứ tự của ca bệnh. Chỉ 1 phút trước khi thăm khám, bác sĩ đã hiểu rõ mọi vấn đề và ghi nhận trường hợp của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về việc mất sổ thi hay rắc rối khi dịch các từ được viết bởi các bác sĩ.

SmartMEDIX cũng cho phép bạn đặt thời gian chính xác đến từng phút: quên việc chờ đợi ở hành lang bệnh viện – chỉ cần đến đúng giờ và tất cả sẽ chờ đợi bạn.

Mang Thai Đôi Tuyệt Vời từ Thụ Tinh Nhân Tạo – Thụ Tinh Ống Nghiệm IVF

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF bao nhiêu? Tỉ lệ thành công bao nhiêu %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *