Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chiến lược Influencer marketing là gì? Lợi ích của Influencer Marketing đối với thương hiệu?

Chiến lược Influencer marketing là gì? Lợi ích của Influencer Marketing đối với thương hiệu?

  • bởi
Influencer marketing là gì?

Influencer marketing là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ gửi đến MarketingAI trong thời gian gần đây. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Influencer marketingvà các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng ngày nay đã trở thành một xu hướng phát triển nhanh chóng trong tiếp thị, giúp tạo dựng niềm tin và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Trong đó, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là nguồn tham khảo phổ biến và uy tín nhất để cộng đồng tin tưởng và lắng nghe. Vậy khái niệm Influencer marketing là gì, tiêu chí đánh giá và phân tích Influencer marketing là gì và đâu là công thức lựa chọn người ảnh hưởng hiệu quả trong các chiến dịch tiếp thị? Vui long tham khảo thông tin đó!

Influencer marketing là gì?

Influencer marketing là gì?

Khái niệm Influencer là gì?

Khái niệm Influencer là gì?

Khái niệm Influencer là gì?

Influencer là người có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của người khác nhờ những yếu tố mà bản thân họ sở hữu hoặc được xã hội nhìn nhận như quyền lực, kiến ​​thức, địa vị hoặc các mối quan hệ. Trong bối cảnh truyền thông xã hội, người có ảnh hưởng là những người có lượng người theo dõi lớn sử dụng một hoặc nhiều nền tảng mạng xã hội (social platforms) như facebook, instagram… để truyền bá thông tin đến mọi người, có kiến ​​thức về một lĩnh vực nào đó hoặc là có khả năng thuyết phục một đối tượng cụ thể. Những người có ảnh hưởng càng lớn thì thương hiệu càng thu hút được nhiều sự chú ý trong quá trình tìm kiếm người đại diện và quảng bá sản phẩm.
Ví dụ: Một số social media influencers như Changmakeup, Trinh Phạm, Võ Hà Linh, Đào Bá Lộc,.. Họ thường chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết về mỹ phẩm, làm đẹp trên các nền tảng mạng xã hội được nhiều người biết đến và tin tưởng sản phẩm họ trải qua.

Xem thêm các bài viết: Phân tích website đối thủ

Khái niệm Influencer marketing là gì?

Influencer marketing là gì?

Influencer marketing là gì?

Influencer marketing ra đời gắn liền với việc các công ty lạm dụng quảng cáo và người tiêu dùng mất lòng tin vào thông tin mà các công ty cung cấp. Influencer online marketing ngày càng phát triển vì nó mang lại cơ hội tiếp cận công chúng cao, thiết thực cho việc truyền tải thông điệp.
Theo TapInfluence, một trong những công ty hàng đầu chuyên về tiếp thị người ảnh hưởng, “Influencer marketing là hình thức tiếp thị tập trung vào việc tận dụng những người có ảnh hưởng để lan truyền thông điệp của thương hiệu đến thị trường mục tiêu”.
Như vậy, influencer marketing về cơ bản là hình thức marketing mà công ty sử dụng những người có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng thông qua nội dung họ chia sẻ trên tài khoản cá nhân để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty đến những người có cùng nhu cầu với họ. .

Đó là một ví dụ đơn giản về influencer marketing.

Influencer Marketing  là hình thức tiếp thị sử dụng những người có ảnh hưởng xã hội để truyền tải thông điệp của công ty đến đối tượng mục tiêu. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến một nhóm khách hàng, sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng là truyền cảm hứng và trả tiền cho những người có ảnh hưởng để truyền bá thông điệp của họ thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ. Nội dung của tin nhắn có thể được viết bởi chính người có ảnh hưởng hoặc cũng có thể được chuẩn bị bởi chính công ty.

Cho dù đó là quy mô của một công ty lớn hay chỉ là một cửa hàng nhỏ, việc khai thác sức mạnh của những người có ảnh hưởng là điều nên làm. Influencer Marketing không chỉ giúp công ty tiếp cận khách hàng dễ dàng mà còn tăng sự tin tưởng của người dùng đối với thương hiệu của công ty. Đặc biệt với những sản phẩm, thương hiệu mới tung ra thị trường, việc sử dụng người ảnh hưởng trong các chiến dịch marketing còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, thu hút sự chú ý của công chúng hiệu quả trong thời gian ngắn.
Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng tin tưởng vào tiếng nói của bên thứ ba, có thể là người thân, người tiêu dùng khác hoặc người mà họ quan tâm hoặc tin tưởng. Đó là lý do tại sao influencer marketing – cách thức tận dụng tiếng nói của người ảnh hưởng – ngày càng lên ngôi.

Một số tiêu chí để đánh giá và phân tích Influencer là gì?

Một số tiêu chí để đánh giá và phân tích Influencer là gì?

Một số tiêu chí để đánh giá và phân tích Influencer là gì?

Tiêu chí để đánh giá Influencer là gì? Có 4 tiêu chí quan trọng được dùng để đánh giá đó là: reach (độ phủ), relevance (sự liên quan), resonance (khả năng điều hướng người dùng), sentiment (chỉ số cảm xúc).

Reach (Độ phủ) 

Yếu tố này được sử dụng để đánh giá mức độ phù hợp của thương hiệu dựa trên mức độ phủ sóng của những người có ảnh hưởng kỹ thuật số. Những người có ảnh hưởng với mức độ phủ sóng lớn hơn đồng nghĩa với sự quan tâm tốt trên các nền tảng truyền thông xã hội, vì vậy các thương hiệu sẽ ưu tiên các chiến dịch quảng cáo của họ.

Relevance (Sự liên quan) 

Mối quan hệ giữa influencer và thương hiệu được xác định dựa trên 4 yếu tố, đó là thương hiệu cá nhân (quan niệm sống, thói quen, phong cách), nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân), nội dung chia sẻ (chủ đề bài đăng, cách thức giao tiếp), đối tượng. Một người ảnh hưởng có nhiều yếu tố gắn liền với thương hiệu sẽ được họ tin tưởng lựa chọn để gửi gắm các chiến dịch truyền thông.

Resonance (Khả năng điều hướng người dùng) 

Trong giai đoạn người tiêu dùng không còn tin tưởng vào quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, sức mạnh của influencer càng lớn hơn. Trong đó, khả năng điều hướng người dùng của người ảnh hưởng được thể hiện thông qua lượt tương tác của những người theo dõi họ, bạn yêu thích họ trên các kênh mạng xã hội khi những người ảnh hưởng này chia sẻ về sản phẩm họ sử dụng. Thông qua đó sẽ tạo đối tượng, kích thích thảo luận của người dùng và trải nghiệm đánh giá sản phẩm của người có ảnh hưởng.
Mức độ tương tác của những người xem với loại nội dung mà influencer tạo ra. Khi người xem đọc nội dung do Influencer viết, họ sẽ có mức độ tương tác khác nhau.

Cộng hưởng xác định mức độ tương tác của người đọc với thông điệp được gửi và nhắc họ tích cực chia sẻ thông điệp đó trên hồ sơ của họ.
Sentiment (Chỉ số cảm xúc)

Yếu tố quan trọng nhất để thương hiệu đánh giá Influencer là gì? Đó là chỉ số cảm xúc. Nếu những người có ảnh hưởng truyền tải những cảm xúc tích cực, điều đó sẽ giúp tăng mức độ phổ biến của khán giả đối với thương hiệu mà họ đại diện. Ngược lại, khi người ảnh hưởng dính vào scandal tiêu cực sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ, thậm chí khiến người dùng tẩy chay thương hiệu.
Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các nhà tiếp thị cần lưu ý. Cụ thể là người này mang lại cảm xúc tiêu cực hay tích cực cho đối tượng mục tiêu (đối tượng mục tiêu sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự yêu thích thương hiệu của người tiêu dùng). Điển hình là scandal cá nhân của Hồ Ngọc Hà đã dẫn đến làn sóng tẩy chay hàng loạt mặt hàng tiêu dùng nhanh mà nữ ca sĩ này làm đại diện từ các bà mẹ trẻ – đối tượng nhắm đến của mặt hàng này.

Phân loại Influencer 

Influencer Marketing

Influencer Marketing

Sau khi hiểu được Influencer là gì chúng ta có thể dựa trên mức độ ảnh hưởng đối với công chúng và chia Influencer thành 3 loại như sau:

– VIPs/CELEBRITIES (Người nổi tiếng/Người của công chúng): người có danh tiếng, thu hút sự chú ý của truyền thống và công chúng như diễn viên, người mẫu, ca sĩ, MC, vận động viên,… là nhóm influencer có độ nhận biết rộng nhất, tuy nhiên để lựa chọn influencer trong nhóm này hiệu quả, cần đánh giá Relevance trên nhiều phương diện, từ đối tượng fan, thương hiệu cá nhân đến thông tin nhâu khẩu học và chủ đề quan tâm.

– PROFESSIONAL INFLUENCERS (Các chuyên gia, người có chuyên môn cao và có sức ảnh hưởng trong ngành hàng): Những người này vừa có độ Reach tương đối cao (thấp hơn Celeb) và có mức độ Resonance và Relevance với ngành hàng cao nhất.

– CITIZEN INFLUENCERS (Những người có 5000+ friends và followers có những chia sẻ về ngành hàng tạo được nhiều sự chú ý, Những người tiêu dùng có chia sẻ về ngành hàng hoặc kinh nghiệm, đánh giá về sản phẩm): Những người có độ Resonance và Relevance tương đối cao, tuy nhiên độ Reach thấp nhất trong 3 nhóm influencer.

Nano influencer

Nano influencer là gì? Họ là những người có lượng người theo dõi từ 1.000 đến dưới 10.000 trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội. Họ cung cấp cho những người theo dõi nhiều nội dung tự nhiên, dễ tiếp cận nên ngay cả khi họ không có nhiều người theo dõi thì sức ảnh hưởng cũng tương đối tốt.

Micro influencer (Citizen Influencer)

Micro influencer là gì? Họ là những người có lượng người theo dõi từ 10.000 đến 100.000 trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội. Dù không có kiến ​​thức quá chuyên sâu khi chia sẻ về một lĩnh vực nào đó nhưng nội dung họ chia sẻ cũng rất chân thực nên có lượng người theo dõi trung thành ổn định. Do đó, việc cộng tác của các công ty vừa và nhỏ cũng dễ dàng hơn, chi phí cũng khá hợp lý.

Macro influencer

Macro influencer là Những người có ảnh hưởng vĩ mô là những người có khoảng 100.000 đến 1 triệu người theo dõi trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội. Họ là những người có kiến ​​thức chuyên môn khá tốt, sở hữu một cộng đồng tương đối lớn với độ phủ rộng. Khi các công ty hợp tác với nhau, nó cũng sẽ tạo ra kết quả tốt.

Mega influencer

Những người có ảnh hưởng lớn là những người có hơn 1.000.000 người theo dõi trên mỗi nền tảng. Đây được coi là những người có tầm ảnh hưởng lớn, họ có thể là ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… nổi tiếng. Do đó, các thương hiệu muốn cộng tác phải trả chi phí khá cao. Tuy nhiên, vì những người có ảnh hưởng lớn thường sẽ được liên kết với một phân khúc thị trường ngách nhất định nên mức độ liên quan của họ với thương hiệu không phải lúc nào cũng cao.
Ví dụ, Khánh Vy là một người có ảnh hưởng lớn với 2,4 triệu người theo dõi trên Facebook. Cô được biết đến với clip viral trên facebook với nội dung nói 7 thứ tiếng khác nhau. Tận dụng ngoại ngữ trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Tiktok,… Khánh Vy chia sẻ mẹo học ngoại ngữ thu hút nhiều người tương tác. Hiện tại, Khánh Vy đang là genZ với cái tên khá “hot” được nhiều nhãn hàng săn đón.

Reach:  Hiện nay, điều mà các công ty hướng đến là đưa thương hiệu của mình tiếp cận nhiều hơn với công chúng. Nếu bạn là thương hiệu mới tham gia thị trường hoặc có sản phẩm mới cần quảng cáo, hãy tận dụng những người có ảnh hưởng lớn với số lượng người theo dõi lớn để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Nhờ sức ảnh hưởng và hàng triệu người theo dõi, thương hiệu của công ty sẽ dễ dàng tiếp cận và được nhiều người biết đến hơn.Sơn Tùng sở hữu lượng fan cũng như anti-fan hùng hậu, có thể nói sản phẩm nào xuất hiện trong MV của nam ca sĩ cũng sẽ tạo nên cơn sốt không kém ca khúc đó. Soobin Hoàng Sơn là gương mặt xuất thân từ giới underground đang rất được yêu thích sau hàng loạt bản hit. Con số hơn 10 triệu lượt xem cũng cho thấy mức độ tiếp cận cao của 2 ca sĩ này.
Relevance: Cả hai đều có phong cách thời trang ấn tượng, năng động, cá tính nổi bật, sự nghiệp âm nhạc thành công có thể khai thác và đều là những nhân vật có sức ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ – đối tượng khách hàng mục tiêu của Biti’s Hunter và quan trọng nhất là phù hợp với hình ảnh sản phẩm.
Resonance hơn cả lượng tương tác, thảo luận liên quan đến Biti’s là doanh thu sản phẩm tăng lên đáng kể.

Cách để trở thành một Influencer chuyên nghiệp

Nếu bạn cảm thấy đủ năng lực và đam mê với một lĩnh vực nào đó và muốn trở thành người có ảnh hưởng, hãy kiên trì và quyết tâm theo đuổi chúng qua các bước sau:

Xác định điểm mạnh của bạn
Viết ra tất cả những điểm mạnh của bạn, những điều mà bạn nghĩ rằng bạn vẫn có thể làm tốt và có thể phát triển trong tương lai. Tiếp theo, hãy xác định một lĩnh vực mà bạn cảm thấy đam mê nhất và có nhiều khả năng phát triển nhất, đồng thời tập trung theo đuổi nó.

Chọn nhóm đối tượng tiềm năng
Sau khi xác định được con đường cũng như lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi. Bạn nên tìm hiểu đối tượng tiềm năng trong lĩnh vực này là ai? Vì nội dung bạn định xây dựng dưới hình thức nào cũng phải hướng đến đối tượng tiềm năng.

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp nhất
Mỗi kênh truyền thông đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần sử dụng ứng dụng Instagram. Nếu bạn muốn hướng mình đến việc tạo video, hãy sử dụng kênh truyền thông Tiktok.

Vạch ra chiến lược phát triển kênh của bạn
Để phát triển bền vững và lâu dài, bạn phải tạo cho mình một chiến lược và kế hoạch rõ ràng. Bạn có thể lập kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn đặt ra để đo lường hiệu suất.

Đầu tư trí tuệ, thời gian và công sức
Dù bạn là người có tầm ảnh hưởng nào thì bạn cũng nên biết rằng để tạo nên thành công, họ đã bỏ ra rất nhiều thời gian, thậm chí là tiền bạc. Do đó, nếu muốn nội dung mình xây dựng thực sự hiệu quả và mang lại lợi ích cho xã hội cũng như lợi nhuận cho bản thân, bạn cần đầu tư nghiêm túc, đặc biệt trong giai đoạn đầu lập nghiệp và lập nghiệp.

Tương tác thường xuyên
Khi bạn đã xây dựng phễu của mình, bạn cần thường xuyên tương tác với khách hàng tiềm năng của mình. Hiện tại, bạn có nhiều cách để tương tác với mọi người trên mạng xã hội, chẳng hạn như bình luận về bài đăng, phát trực tiếp hoặc trả lời câu hỏi về câu chuyện. Hãy tận dụng nó để bạn có thể đến gần hơn với những người theo dõi mình.

Không ngừng đổi mới và sáng tạo nội dung
Hãy luôn nhớ rằng bên cạnh rất nhiều người cũng mơ ước trở thành một người có ảnh hưởng chuyên nghiệp. Họ cũng sẽ đầu tư chất xám để nắm bắt các tương tác của mọi người. Vì vậy, bạn không ngừng cố gắng tạo ra những nội dung độc đáo, mới lạ hơn để cạnh tranh với họ.

Tạo sự tương tác với những người có ảnh hưởng
Tạo mối quan hệ tốt với những người có ảnh hưởng khác sẽ giúp bạn có được nhiều sự quan tâm và theo dõi hơn. Những người theo dõi bạn sẽ biết đến bạn nhanh hơn. Đây là cơ hội mà bạn nên nắm bắt nếu có thể xây dựng mối quan hệ tốt với những người có ảnh hưởng nổi tiếng.

Lợi ích của Influencer Marketing đối với thương hiệu?

Tăng nhận thức về thương hiệu
Một nghiên cứu của công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey đã chỉ ra rằng tiếp thị truyền miệng từ người này sang người khác có thể tạo ra doanh thu gấp 2 lần so với quảng cáo trả phí truyền thống.
Như vậy, có thể thấy xu hướng truyền thông sử dụng người ảnh hưởng để truyền tải thông điệp hiện đang ngày càng gia tăng. Và mạng xã hội là cách hiệu quả nhất để doanh nghiệp kết nối với khách hàng thông qua những người có ảnh hưởng. Nhờ sức ảnh hưởng và sự nổi tiếng của những người ảnh hưởng, khi họ đăng ảnh với một sản phẩm nào đó, họ sẽ nhận được nhiều sự chú ý và tin tưởng hơn từ mọi người. Điều này giúp thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Quảng cáo hữu cơ
Người tiêu dùng thường không thích xem quảng cáo và có xu hướng bỏ qua các quảng cáo truyền thống. Nhưng với những quảng cáo có sự xuất hiện của người ảnh hưởng sẽ có phản hồi tốt hơn vì được đầu tư vào câu chuyện. Thông qua đó, người tiêu dùng sẽ bị thu hút và tiếp nhận thông điệp dễ dàng hơn.

Hỗ trợ tối ưu SEO
Càng nhiều người nhắc đến thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông, bạn càng có nhiều cơ hội xuất hiện và trở nên nổi tiếng trên Google. Trong đó, influencer marketing sẽ là công cụ hiệu quả nhất để tạo hiệu ứng khiến người dùng quan tâm thảo luận về thương hiệu của bạn. Từ đó, thứ hạng của website công ty sẽ được thăng hạng nhanh chóng do thu hút được lượng truy cập lớn và được Google đánh giá cao về độ tin cậy.

Tiếp cận đúng khách hàng
Những người có ảnh hưởng chủ yếu tập trung vào việc thúc đẩy nội dung hướng tới lĩnh vực mà họ đam mê và khán giả của họ cũng quan tâm đến lĩnh vực này khi họ theo dõi họ. Do đó, trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, có thể dựa vào những yếu tố tương thích này để lựa chọn người ảnh hưởng phù hợp giúp nhắm đúng đối tượng.

Cách lựa chọn Influencer để phù hợp với từng mục tiêu marketing của doanh nghiệp

Hướng đến mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu (Awareness)

Hiện nay, điều mà các công ty hướng đến là đưa thương hiệu của mình tiếp cận nhiều hơn với công chúng. Nếu bạn là thương hiệu mới tham gia thị trường hoặc có sản phẩm mới cần quảng cáo, hãy tận dụng những người có ảnh hưởng lớn với số lượng người theo dõi lớn để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Nhờ sức ảnh hưởng và hàng triệu người theo dõi, thương hiệu của công ty sẽ dễ dàng tiếp cận và được nhiều người biết đến hơn.

Đối với mục tiêu thu hút sự quan tâm (Interest)

Khi có nhu cầu về một sản phẩm cụ thể nào đó, người tiêu dùng có xu hướng bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về sản phẩm đó. Trong khi đó, nếu sản phẩm của bạn được quảng cáo bởi những người có uy tín cao, có chuyên môn phù hợp thì sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng hơn.

Để thúc đẩy ý định mua (Purchase Intention)

Quyết định mua hàng là bước cuối cùng của người tiêu dùng trong hành trình mua hàng sau khi họ đã xem xét và đánh giá sản phẩm. Ở giai đoạn này, các công ty phải lựa chọn những người có ảnh hưởng gắn liền với việc định vị thương hiệu, dựa trên một số yếu tố nổi bật như thương hiệu cá nhân, nhân khẩu học, nội dung, đối tượng, thường sẽ là những người có ảnh hưởng vĩ mô. Nhờ sự ảnh hưởng của đối tượng này, người tiêu dùng sẽ cảm thấy tin tưởng và đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

BÀI HỌC KHI THỰC HIỆN MỘT CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING

Influencer là gì? Công thức lựa chọn Influencer hiệu quả trong Marketing

Có vô vàn vấn đề để nói khi xây dựng chiến dịch influencer marketing, từ chọn mặt gửi vàng, lên timeline cho đến đo lường hiệu quả, hoa hồng… Bài viết này sẽ đề cập đến những điểm quan trọng nhất mà mọi người cần biết khi bước vào cuộc chơi với những người có ảnh hưởng.

1. Không phải tốt nhất, nhưng phù hợp nhất

Các thương hiệu có xu hướng tìm kiếm những người có ảnh hưởng với nhiều người hâm mộ nhất, nổi tiếng nhất mà không cần lo lắng về việc liệu họ có phù hợp với sản phẩm của họ hay không.
Ví dụ, một công ty phần mềm hợp tác với một ngôi sao điện ảnh nghe có vẻ không phù hợp lắm. Để tránh tình trạng này, điều tốt nhất bạn có thể làm là nghiên cứu kỹ lưỡng:
• Hướng tới đối tượng khách hàng của công ty
Các nền tảng truyền thông xã hội, những nền tảng thường xuyên
• Người ảnh hưởng có bảo hiểm cho họ
Bài học của Volvo dưới đây là minh chứng cho việc “bạn tốt nhưng chúng ta không hợp nhau”.

2. Đến đúng nơi tìm đúng người

Một khi bạn biết thế nào là một thương hiệu phù hợp, việc tiếp theo là tìm ra chúng. Tìm ở đâu?
Revu: Nếu bạn sợ mất thời gian tìm kiếm những người có ảnh hưởng, đặc biệt là các nhóm nhỏ và những người có ảnh hưởng vi mô, bạn có thể sử dụng Revu. Nền tảng này giúp triển khai chiến dịch Influencer với quy mô 10-1000 người cùng lúc theo quy trình 5 bước hoàn toàn mới: Đăng – Ứng tuyển – Tuyển chọn – Trải nghiệm – Đăng.
Buzzsumo: Với công cụ này bạn tìm những bài viết hot nhất trên mạng xã hội liên quan đến chủ đề của bạn. Việc tìm ra ai đang chia sẻ nội dung có tác động tích cực nhất cũng dễ dàng hơn.

7Saturday: Đây là nền tảng kết nối các thương hiệu và người ảnh hưởng tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, 7Saturday có hơn 10.000 người ảnh hưởng là người nổi tiếng, chuyên gia, hot Facebooker… thậm chí là nhân vật hư cấu, đủ mọi thành phần.
Hiip: Tương tự như 7Saturday, Hiip là một trong những nền tảng tiếp thị người ảnh hưởng hàng đầu Đông Nam Á đã hợp tác với nhiều thương hiệu lớn như CGV, Lazada, The Coffee House…

Trên đây là những chia sẻ của khoaluantotnghiep.net giúp bạn lý giải được câu hỏi Influencer là gì, cách phân loại và biết được tầm quan trọng của influencer đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp. Hiểu được những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những influencer phù hợp giúp quảng bá sản phẩm và phát triển thương hiệu tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *