Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blockchain là gì? Khóa học lập trình blockchain có gì hót?

Blockchain là gì? Khóa học lập trình blockchain có gì hót?

Blockchain là gì? Khóa học lập trình blockchain có gì hót?

Công nghệ blockchain (chuỗi khối) khối sẵn sàng cách mạng hóa cách thế giới kỹ thuật số xử lý dữ liệu và kinh doanh. Blockchain ban đầu được tạo ra như một nền tảng để hỗ trợ Bitcoin và thể hiện mức độ linh hoạt và bảo mật đã thu hút sự chú ý của nhiều khu vực kinh doanh và chính phủ và bắt đầu sử dụng nó.

Theo thống kê, chi tiêu cho các giải pháp blockchain trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 15,9 tỷ vào năm 2023. Blockchain là một trong những công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong kinh doanh hiện nay. Kể từ đó, nhu cầu từ các nhà phát triển Blockchain đã tăng lên từng ngày. Thật hợp lý nếu bạn muốn dấn thân vào một sự nghiệp có tiềm năng phát triển lớn, với công nghệ mới ở giai đoạn đầu tiên, thì bạn nên cân nhắc trở thành một nhà phát triển Blockchain.

Blockchain là gì?

Blockchain là công nghệ chuỗi khối blockchain cho phép dữ liệu được truyền đi một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, những thay đổi xảy ra đều được giám sát chặt chẽ trên mạng ngang hàng.

Mỗi Blockchain ít nhất phải chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó trong chuỗi kèm theo mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Một khi dữ liệu được mạng chấp nhận, không có cách nào để thay đổi nó. Chuỗi khối được thiết kế để chống gian lận và thay đổi dữ liệu sau khi được tạo.

Blockchain  Chuỗi khối được tạo ra để chống lại sự can thiệp sửa đổi dữ liệu có chủ ý và công nghệ chuỗi khối có một đặc tính rất cụ thể là việc truyền dữ liệu không yêu cầu bất kỳ “trung gian tin cậy” cụ thể nào để xác nhận thông tin. Bởi vì hệ thống này được xác thực bởi các nút độc lập tham gia vào mạng của nó. Một khi dữ liệu được mạng chấp nhận, không có cách nào để thay đổi nó.

Đây là hệ thống đảm bảo tính minh bạch và bảo mật rất cao đối với các dữ liệu nhạy cảm trước nguy cơ bị đánh cắp, đặc biệt là các dữ liệu quan trọng như tài khoản ngân hàng trực tuyến, tài khoản thẻ thanh toán, thông tin y tế, thông tin công cộng, thông tin cá nhân và giao dịch… Vì tuy là một phần của hệ thống blockchain bị hack, các phần khác không bị ảnh hưởng và tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin cũng như xây dựng lại các phần bị mất/hư hỏng.

Xem thêm Vai trò của Digital marketing đối với doanh nghiệp? Digital Marketing Là Gì?

Lịch sử của Blockchain, nó ra đời như thế nào?

Lịch sử Blockchain ra đời vào năm 2008 với thông báo đầu tiên về phát minh và thiết kế của một người hoặc tổ chức ẩn danh có biệt danh Satoshi Nakamoto và công nghệ này đã được hiện thực hóa vào năm sau với sự ra đời của Bitcoin, vì công nghệ chuỗi khối đóng vai trò là sổ cái cho tất cả các giao dịch. Thông qua việc sử dụng mạng ngang hàng và hệ thống dữ liệu phi tập trung, chuỗi khối Bitcoin được quản lý hoàn toàn tự động.

Việc phát minh ra chuỗi khối và ứng dụng Bitcoin đã biến nó thành loại tiền kỹ thuật số đầu tiên giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi khi 1 số tiền được sử dụng 2 lần. Công nghệ của Bitcoin đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt các ứng dụng khác trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguồn gốc ý tưởng ban đầu của Blockchain

Ý tưởng đằng sau công nghệ Blockchain có từ năm 1991, khi các nhà nghiên cứu Stuart Haber và W. Scott Stornetta giới thiệu một giải pháp thực tế về mặt tính toán để đánh dấu thời gian cho các tài liệu kỹ thuật số để chúng không bị đẩy lùi hoặc thay đổi để sửa đổi.

Hệ thống đã sử dụng một chuỗi các khối được bảo mật bằng mật mã để lưu trữ các tài liệu được đánh dấu thời gian và vào năm 1992, cây Merkle đã được tích hợp vào thiết kế, làm cho nó hiệu quả hơn bằng cách cho phép một khối chứa nhiều tài liệu. Tuy nhiên, công nghệ này đã không được sử dụng và bằng sáng chế đã hết hạn vào năm 2004, 4 năm trước khi Bitcoin và Blockchain chính thức ra đời.

Tiền điện tử đầu tiên của Bitcoin giới thiệu blockchain

Vào cuối năm 2008, một tờ giấy trắng giới thiệu một hệ thống tiền điện tử phi tập trung, ngang hàng – được gọi là Bitcoin – đã được xuất bản trên một danh sách gửi thư mật mã bởi một cá nhân hoặc tổ chức có biệt danh là Satoshi Nakamoto.

Các bài viết liên quan tại đây

Đặc điểm chính của Blockchain là gì?

 • Không thể giả mạo, không thể phá hủy chuỗi blockchain: về lý thuyết, chỉ có máy tính lượng tử mới có thể giải mã chuỗi khối và công nghệ chuỗi khối sẽ biến mất khi không có internet trên toàn thế giới.
 • Bất biến: dữ liệu trong Blockchain không thể chỉnh sửa (có thể sửa nhưng để lại dấu vết) và được lưu trữ mãi mãi.
 • Bảo mật: Thông tin và dữ liệu trong Blockchain được phân tán và hoàn toàn bảo mật.
 • Tính minh bạch: Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi dữ liệu Blockchain đi từ địa chỉ này sang địa chỉ khác và có thể đếm toàn bộ lịch sử của địa chỉ đó.
 • Hợp đồng thông minh là hợp đồng kỹ thuật số được nhúng trong mã if-this-then-that (IFTTT) để chúng có thể tự thực thi mà không cần đến bên thứ ba.

Cấu trúc của công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain cũng tương tự như cơ sở dữ liệu, chỉ khác ở sự tương tác với cơ sở dữ liệu. Để hiểu blockchain và cách thuật toán của nó hoạt động, chúng ta cần hiểu năm định nghĩa hoặc thuộc tính sau:

 • Chuỗi khối (blockchain)
 • Thuật toán đồng thuận hay cơ chế phân tán đồng đẳng (Distributed)
 • Tính toán tin cậy (trusted computing)
 • Hợp đồng thông minh (smart contracts)
 • Bằng chứng công việc (proof of work).

 Các đặc điểm chính của công nghệ blockchain, cùng với mô hình tính toán của nó, là cơ sở để tạo ra các ứng dụng phân tán trong tương lai.

Chi tiết về các tính năng cơ bản của công nghệ blockchain bao gồm:

Chuỗi khối (The blockchain)

Một chuỗi khối blockchain giống như một nơi lưu trữ dữ liệu bán công khai trong một không gian chứa (khối). Mọi người trong hệ thống có thể xác minh rằng bạn đã nhập thông tin vì nó chứa chữ ký của bạn, nhưng chỉ bạn (hoặc một chương trình) mới có thể thay đổi dữ liệu trong khối đó vì chỉ bạn mới có khóa bí mật cho dữ liệu đó.

Vì vậy, chuỗi khối hoạt động gần giống như một cơ sở dữ liệu, ngoại trừ thông tin được lưu trữ được mã hóa và tiêu đề của nó là công khai.

Dữ liệu được lưu trữ có thể là bất kỳ thứ gì: văn bản, hình ảnh, video hoặc số dư tiền điện tử. Chuỗi khối hoạt động như một hệ thống luồng giá trị thay thế mà không có luồng tập trung hoặc bên thứ ba nào có thể đưa vào (vì quy trình này chỉ dựa trên mã hóa an toàn). Nó dựa trên quảng cáo / tính bí mật của chuỗi khối: có vẻ công khai, nhưng việc kiểm soát là bí mật.

Thuận toán đồng thuận (Distributed)

Đồng thuận hoặc phân tán – Cơ chế này trái ngược với mô hình đồng thuận tập trung cổ điển – nghĩa là khi một cơ sở dữ liệu tập trung được sử dụng để quản lý xác thực giao dịch. Sơ đồ ngang hàng phân tán chuyển sức mạnh và sự tin cậy sang mạng phân tán ngang hàng và cho phép các nút của nó liên tục lưu trữ các giao dịch trên một khối công khai, tạo ra một chuỗi duy nhất: chuỗi khối. Mỗi khối tiếp theo chứa một “băm” (một dấu tay duy nhất) của mã trước nó; Do đó, mã hóa (thông qua hàm băm) được sử dụng để đảm bảo tính xác thực của nguồn giao dịch và loại bỏ nhu cầu về trung gian tập trung. Sự kết hợp giữa mã hóa và công nghệ chuỗi khối giúp đảm bảo rằng một giao dịch không bao giờ được lưu hai lần.

Proof of Authority (Bằng chứng Uỷ nhiệm):

Đây là mô hình tập trung thường thấy trong POA.Network, Ethereum Kovan testnet. Hiệu suất cao, có khả năng mở rộng tốt.

Proof-of-Weight (Bằng chứng Khối lượng / Càng lớn càng tốt):

Phổ biến trong Algorand, Filecoin. Có thể tuỳ chỉnh và khả năng mở rộng tốt. Tuy nhiên quá trình thúc đẩy việc phát triển sẽ là một thử thách lớn.

Byzantine Fault Tolerance (Đồng thuận chống gian lận):

Phổ biến trong Hyperledger, Stellar, Dispatch, và Ripple. Năng suất cao; chi phí thấp; có khả năng mở rộng. Tuy nhiên vẫn chưa thể tin tưởng hoàn toàn. Thuật toán này có 2 phiên bản là:
– Practical Byzantine Fault Tolerance (Đồng thuận chống gian lận / Tướng Byzantine bao vây Blockchain trong thực tế)

– Federated Byzantine Agreement (Liên minh Byzantine cùng đồng thuận)

Directed Acyclic Graphs – DAG (Thuật toán TOPO):

Thuật toán để tìm thứ tự tô pô gọi là thuật toán sắp xếp tô pô. Thứ tự tô pô tồn tại khi và chỉ khi đồ thị không có chu trình. Thường thấy trong Iota (công nghệ Tangle), Hashgraph, Raiblocks/Nano (công nghệ Block-lattice), là một đối thủ của Blockchain.

Thuật toán Blockchain hoạt động như thế nào?

Khi nhắc đến Blockchain, người ta nghĩ ngay đến các giao dịch bởi sự ra đời của nó nhằm khắc phục những nhược điểm có trong các giao dịch trên thế giới.

Giao dịch truyền thống: giao dịch được ghi lại và lưu trữ trong sổ cái (máy chủ); Các sổ cái này được khóa và cách ly để đảm bảo độ chính xác và tính bất khả xâm phạm của chúng. Trong các giao dịch điều hành, mỗi cơ quan và đơn vị phải lưu giữ hồ sơ của riêng mình để xác minh thông tin một cách độc lập, dẫn đến việc có nhiều sổ cái và khó duy trì tính toàn vẹn, đồng thời việc thu thập séc khi có sai sót sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

Giao dịch trên công nghệ chuỗi khối: Trái ngược với loại hình truyền thống này, công nghệ chuỗi khối sử dụng sổ cái công khai và đáng tin cậy; Nói cách khác, Blockchain là một sổ cái đồng thuận được phân phối, chia sẻ và đáng tin cậy, một sổ cái kỹ thuật số cực kỳ đáng tin cậy.

Có bao nhiêu loại blockchain?

Các hệ thống chuỗi khối Blockchain  được chia thành 3 loại chính sau:

Public: Bất kỳ ai cũng có quyền đọc và ghi dữ liệu trên Blockchain. Quá trình xác thực giao dịch trên Blockchain này cần hàng nghìn, hàng chục nghìn nút tham gia. Do đó, không thể tấn công vào hệ thống Blockchain này vì chi phí khá cao.

Ví dụ Bitcoin, Ethereum…

Private: Người tham gia chỉ có quyền đọc dữ liệu chứ không có quyền ghi vì quyền này thuộc về một bên thứ ba tuyệt đối tin cậy. Tổ chức có thể hoặc không thể cho phép người dùng đọc dữ liệu trong một số trường hợp. Bên thứ ba có toàn quyền quyết định bất kỳ thay đổi nào trên Chuỗi khối. Ưu điểm của Private Blockchain là thời gian xác nhận giao dịch khá nhanh vì chỉ cần một số lượng nhỏ thiết bị của các tổ chức đáng tin cậy để tham gia xác nhận giao dịch.

Ví dụ: Ripple coin là một dạng private blockchain, hệ thống này cho phép 20% số node là gian lận và chỉ cần 80% còn lại hoạt động ổn định.

Permissive: Hay còn gọi là consortium, đây là một dạng private nhưng bổ sung thêm một số tính năng của public, kết hợp giữa “trust” khi tham gia public và “absolute trust” khi tham gia private. Ví dụ, các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính liên doanh sẽ sử dụng blockchain cho chính họ.

Ví dụ như Libra coin của Facebook gần đây. Là một hệ sinh thái tiền điện tử và chuỗi khối được thiết kế mới và quy trình vận hành kỹ lưỡng hơn so với các loại tiền điện tử trước đây. Libra và hệ sinh thái của nó dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt trên toàn cầu vào đầu năm 2020.

Các phiên bản chính thức của Blockchain là gì?

Blockchain 1.0 – Tiền tệ và Thanh toán: Ứng dụng chính của phiên bản này là tiền điện tử: bao gồm chuyển đổi tiền tệ, chuyển tiền và tạo hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Đây cũng là lĩnh vực mà chúng ta biết đến nhiều nhất mà đôi khi khá nhiều người lầm tưởng rằng Bitcoin và Blockchain là một.
Blockchain 2.0 – Finance and Markets: Ứng dụng tài chính ngân hàng: mở rộng phạm vi hoạt động của Blockchain, đưa vào các ứng dụng và thị trường tài chính. Tài sản bao gồm cổ phiếu, séc, trách nhiệm pháp lý, quyền sở hữu và bất kỳ thứ gì liên quan đến thỏa thuận hoặc hợp đồng.
Blockchain 3.0 – Thiết kế và giám sát hoạt động: Đưa Blockchain vượt ra ngoài ranh giới kinh tế và đi vào các lĩnh vực như giáo dục, chính phủ, y tế và nghệ thuật. Trong những lĩnh vực này sẽ có nhiều loại như vật lý, kỹ thuật số hoặc con người.

Các ứng dụng thực tế của Blockchain là gì?

Blockchain

Đi kèm với bitcoin đã giúp loại bỏ các bên thứ ba đáng tin cậy trong các giao dịch tài chính. Nhờ tính năng này, blockchain đã thu hút sự chú ý từ các lĩnh vực khác như: lưu trữ đám mây phi tập trung, hợp đồng thông minh, IoT, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý hồ sơ y tế, v.v.
Nhìn chung, các ứng dụng của nền tảng Blockchain thường sẽ đáp ứng một số điều kiện chung sau:

 • Có nhiều bên không biết nhau hoặc không tin tưởng lẫn nhau.
  Có những thông tin, dữ liệu quan trọng cần được lưu trữ an toàn, bảo mật thành khối trong quá trình sử dụng.
  Phải có giao dịch: Phải có hoạt động mua bán, trao đổi thông tin thường xuyên.
  Quá trình xác thực giao dịch và trao đổi thông tin phải được xác thực trên cơ sở đồng thuận và cơ chế phi tập trung.
  Công nghệ chuỗi khối cho phép trao đổi thông tin, tài sản, thực hiện giao dịch mà không cần sự chứng kiến ​​của bên thứ ba đáng tin cậy (như giao dịch truyền thống).

Dưới đây là một số lĩnh vực đang triển khai ứng dụng công nghệ Blockchain:

Ứng dụng chuỗi khối Blockchain trong dịch vụ tài chính, ngân hàng
Ứng Dụng Blockchain Trong Giao Dịch, Thương Mại Điện Tử: An Toàn, Bảo Mật, Tốc Độ.
Lưu trữ tài sản an toàn, bất biến: Lưu trữ tài sản số để tránh rủi ro trong các cuộc khủng hoảng, chiến tranh, thiên tai…
Mã hóa và Bảo mật Thông tin Bản quyền: Sở hữu trí tuệ, Trò chơi: Vi phạm bản quyền là một vấn đề đã diễn ra trong một thời gian dài và dường như không có giải pháp nào có thể giải quyết triệt để cho đến khi blockchain ra đời. Có lẽ công nghệ này hiện là giải pháp duy nhất cho vấn đề này.
Music Streaming, Video Streaming: Quản lý nguồn gốc, bản quyền, tốc độ lan truyền và các vấn đề hiện tại với video, streaming nhạc.
Gọi vốn, ICO gọi vốn thần tốc toàn cầu: Hình thức này bùng phát nhanh chóng trong năm 2017 và để lại khá nhiều hệ lụy do thiếu minh bạch và tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Những ưu điểm nổi bật của công nghệ Blockchain là gì?

Ưu điểm chính nổi bật nhất của công nghệ Blockchain là đảm bảo tính bảo mật cao và tính bất biến của dữ liệu (không thể thay đổi). Nhờ quản trị phi tập trung, thông tin về các khối trong chuỗi Blockchain không bị kiểm soát bởi bất kỳ bên cụ thể nào. Đây được gọi là “cơ chế đồng thuận ngang hàng phân tán”, là cơ sở để xác thực hoàn toàn tự động và đáng tin cậy.
Lợi ích vượt trội của Blockchain:

 • Phân quyền
  Tính bất biến hoặc tính ổn định
  Không cần sự tin tưởng

Những khuyết điểm và rủi ro về công nghệ Blockchain

Dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng Blockchain vẫn tồn tại những nhược điểm cần khắc phục và nâng cấp:

Rủi ro hacker: mặc dù được bảo vệ bởi thuật toán đồng thuận Proof of Work nhưng các ứng dụng phát triển trên nền tảng Blockchain vẫn là “con mồi” của hơn 50% các cuộc tấn công mạng. Công nghệ này tương đối mới và trình độ của các lập trình viên Blockchain thường không cao, tạo cơ hội tốt cho hacker khai thác để kiếm lời.
Khó khôi phục: Một khi dữ liệu được nhập vào chuỗi khối, rất khó để thay đổi. Tính ổn định vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của blockchain. Khi phát hiện các giao dịch không hợp lệ, hệ thống buộc phải khôi phục lại một điểm trước đó để sửa một điểm trước đó và sẽ mất rất nhiều giao dịch hợp lệ khác diễn ra trong điểm khôi phục đó. Con số này sẽ rất lớn đối với các hệ thống chuỗi khối đa giao dịch như Bitcoin.

Sự bất tiện của khóa riêng: mỗi tài khoản Blockchain có một khóa chung (có thể chia sẻ) và một khóa riêng (phải được giữ bí mật). Người dùng sử dụng khóa riêng để truy cập tiền của mình. Nếu họ làm mất khóa cá nhân, tiền của họ sẽ bị mất mà họ không thể làm gì được. Khóa này là một chuỗi ký tự rất dài và gần như không thể nhớ được, buộc người dùng phải ghi lại ở đâu đó, tạo ra một rủi ro bảo mật khác.
Tấn công 51%: Thuật toán đồng thuận Proof of Work bảo vệ chuỗi khối Bitcoin đã được chứng minh là rất hiệu quả trong những năm qua. Tuy nhiên, có một số cuộc tấn công tiềm năng có thể được thực hiện đối với các mạng blockchain, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là cuộc tấn công 51%. Một cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra nếu có một thực thể kiểm soát hơn 50% sức mạnh băm của mạng. Điều này sẽ cho phép thực thể này phá vỡ mạng bằng cách cố ý ngăn chặn hoặc thay đổi địa điểm giao dịch.

Lãng phí và không hiệu quả: Chuỗi khối, đặc biệt là những chuỗi khối sử dụng Bằng chứng công việc, rất kém hiệu quả. Khi những người khai thác liên tục cố gắng tăng sức mạnh phần cứng máy tính để giành chiến thắng và giành được tiền thưởng, gây ra sự lãng phí lớn cho những người khai thác thua lỗ. Do đó, tài nguyên được sử dụng bởi mạng Bitcoin đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua và hiện tại lượng điện tiêu thụ cho bitcoin đã vượt qua nhiều quốc gia, chẳng hạn như Đan Mạch, Ireland và Nigeria.
Kích thước lưu trữ ngày càng tăng: Sổ cái chuỗi khối có thể phát triển rất lớn theo thời gian. Chuỗi khối Bitcoin hiện cần khoảng 200 GB dung lượng lưu trữ. Tốc độ tăng kích thước hiện tại của chuỗi khối dường như đang vượt xa tốc độ tăng dung lượng lưu trữ của ổ cứng. Mạng có nguy cơ mất các nút nếu kích thước của sổ cái quá lớn để các cá nhân tải xuống và lưu trữ.

Học Lập Trình Blockchain Để Làm Gì

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số được phân vùng hay nói dễ hiểu hơn là cơ sở dữ liệu trong một mạng lưới. Sổ cái được chia sẻ với những người tham gia trong mạng. Điều này cho thấy trong toàn hệ thống không chỉ có 1 địa điểm, 1 chứng từ có thể làm căn cứ (thẩm quyền) tin cậy duy nhất vì các bản sao của cùng một sổ cái được đặt ở nhiều nơi.

Blockchain được tạo ra để giảm thiểu rủi ro và chống gian lận trong các giao dịch thực tế. Vì vậy, khối thông tin được ghi trên Blockchain không bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào mà chỉ có thể được thêm bớt khi có sự đồng thuận của tất cả những người liên quan.

Tất cả các bản sao này được cập nhật khi dữ liệu hoặc giao dịch mới được ghi vào chuỗi khối thông qua sự đồng thuận của tất cả những người liên quan. Huấn luyện viên chịu trách nhiệm phê duyệt các giao dịch và giám sát mạng bằng cách giải các công thức phức tạp bằng máy tính.

Học Blockchain Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

Ngành lập trình Blockchain hiện nay là 1 trong những ngành đào tạo mới và HOT để phát triển nền kinh tế. Vì vậy, nhu cầu học lập trình tại các trung tâm là rất lớn.

Tuy nhiên, có nhiều trung tâm dạy lập trình Blockchain chất lượng không được như quảng cáo nên trước khi đăng ký học lập trình, phụ huynh cũng như học sinh nên tìm hiểu kỹ năng lập trình Blockchain ở đâu tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn học Blockchain ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, hãy đến với Trung tâm Techacademy. Dựa trên chi phí, học phí, cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp khóa học lập trình.

Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Blockchain

Công nghệ chuỗi khối đã mang đến những thay đổi đột phá trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Việc ứng dụng công nghệ này đang phát triển nhanh chóng, kéo theo nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực lành nghề trên khắp thế giới. Vì vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ trong lĩnh vực này cũng trở nên cần thiết và cấp bách.

Vậy đối tượng tham gia khóa học Blockchain này là những ai, hãy cùng Techacademy tìm hiểu thêm nhé:

✅ Sinh viên IT đã học chuyên ngành hoặc đã biết lập trình cơ bản

✅ Tất cả đều làm việc trong lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ thuật..

✅ Những ai muốn trở thành lập trình viên Blockchain chuyên nghiệp

✅ Những bạn đã có ý tưởng và muốn xây dựng ứng dụng Blockchain cho riêng mình

✅ Bạn muốn chuyển sang lập trình Blockchain để có thu nhập cao và phát triển sự nghiệp

✅ Học viên đã có kiến ​​thức về một ngôn ngữ lập trình.

✅ Lập trình viên muốn phát triển sự nghiệp trên nền tảng Blockchain

✅ Các cơ quan quản lý muốn sử dụng blockchain để phát triển kinh doanh

Nội Dung Khóa Học Blockchain

Hãy thử search từ khóa “Tuyển dụng lập trình Blockchain” để nhận thấy nhân lực mảng này được săn đón với mức lương khủng đến cỡ nào. Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cực kì khan hiếm, Trung tâm đào tạo lập trình Techacademy ra mắt “KHÓA HỌC LẬP TRÌNH BLOCKCHAIN”. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nội dung khóa học Blockchain như sau:

✅Chương 1: Kiến Thức Về Blockchain

– Transactions

– Blocks

✅Chương 2: Smart Contract

– Cách hoạt động của Smart Contract

– Accounts

– Transactions

– Gas

– Storage, Memory & Stack

– Set

– Message Call

– Logs

– Create

– Delegate Call / Call code & Libraries

– Deactive & Self-destruct

Chương 3: Cài Đặt Solidity Compiler

✅Chương 4: Lập Trình Solidity

– Kiến trúc Solidity

– Kiến trúc một Contract

– Kiểu dữ liệu

– Unit & Biến Globally Availble

– Expression & Cấu trúc điều khiển

– Contracts

– Solidity Assemble

– Miscellaneous

– Kinh nghiệm thực tế & cách xử lí các lỗi khi dùng các version Solidity khác nhau.

✅Chương 5: Contract Metadata

✅Chương 6: Contract ABI Specification

– Kiến trúc ABI

– Function Selector

– Agrument Encoding

– Kiểu dữ liệu

– Function Selector

– Events

– JSON

✅Chương 7: Ethereum Request For Comment (ERC)

– Giới thiệu ERC

– Token ERC20

– Các chuẩn Token ERC phổ biến nhất

– Mua & lưu trữ ERC20 Token

– Deploy & Test ERC20 Token với RinkedBy Testnet

✅Chương 8: Tự Xây Dựng & Vận Hành ICO Từ A-Z

– Giới thiệu ICO – Initial Coin Offering

– ICO Smart Contract

– ICO State Energency Stop & Restart

– Investment

– ICO Testing

– Token Locking

✅Chương 9: Lập Trình FrontEnd

– Hướng dẫn lập trình giao diện người dùng tương tác Blockchain

– Nodejs / Express / MongoDB cơ bản

– Web3.JS Ethereum JS API

✅Chương 10: Triển Khai ICO

– Tự xây dựng một chương trình ICO, phát hành Token để huy động vốn từ cộng đồng cả thế giới.

– Lập trình triển khai Token trên chuẩn ERC20

– Kinh nghiệm thực tế lên plan triển khai ICO một cách tốt nhất.

✅Chương 11: Project Thực Tế

– Viết trang web bán hàng tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử.

– Khóa học lập trình blockchain

– Lập trình Game với công nghệ Blockchain

– Khóa học lập trình blockchain

– Lập trình ứng dụng cho người dung giao dịch các đồng tiền mã hóa

– Đồ án tốt nghiệp khóa học

Thời Gian Khóa Học Blockchain

Trên thực tế, mỗi khóa học của chúng tôi cần 1 khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành. Tuy nhiên, lâu nhất có thể mất từ ​​3 tháng đến 4 tháng. Thông thường, các khóa học chính của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho sinh viên 4 giờ học mỗi tuần.

Đây đều là những kinh nghiệm được nhiều chuyên gia lập trình tổng hợp ngắn gọn cho các bạn học viên trong bài viết trên về câu hỏi: Học lập trình Blockchain có khó không” hay “Khóa học Blockchain mất bao lâu”. hiệu quả là tìm cho mình 1 Khóa Học Blockchain tại các Trung Tâm Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin.

Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình học, sẽ NGẮN hay DÀI, chẳng hạn như:

+ Học sinh có nền tảng về công nghệ không?

+ Bạn đã từng học 1 ngôn ngữ lập trình nào chưa?

+ Học sinh học thực sự hiệu quả trong 1 ngày bao nhiêu giờ?

+ Học sinh có kiên trì duy trì việc học mỗi ngày không?

Học Phí Khóa Học Blockchain

Khóa học phù hợp với các học viên: muốn bắt đầu trên hành trình trở thành 1 lập trình viên Blockchain; mất căn bản và muốn được học lại 1 cách bài bản và có hệ thống. Bạn quan tâm khóa học blockchain dạy bao nhiêu, hiệu quả ra sao, đến với Techacademy học viên sẽ nhận được:

Hiểu những điều cơ bản về Blockchain; Ứng dụng cùng với hệ thống phi tập trung (Dapp); Hợp đồng thông minh; Phương pháp phát triển Dapp
Hiểu kiến ​​trúc và cơ chế của Ethereum và Bitcoin
Sử dụng các công cụ để tra cứu thông tin giao dịch và chặn
Tìm hiểu về mô hình Blockchain

Nội Quy Khóa Học Blockchain

Cho dù bạn tham gia các lớp học trực tuyến hay ngoại tuyến, sẽ có những quy tắc chung cho mỗi khóa học. Sau đây Techacademy sẽ mách bạn nội quy khóa học Blockchain mà học viên nào cũng phải tuân thủ và tuân thủ:

– Đối với tất cả các buổi học, học viên nghỉ học phải báo trước 1 ngày để được bảo lưu buổi học, nếu quên báo trung tâm vẫn kiểm tra không được bảo lưu buổi học.

– Trong trường hợp khẩn cấp, học viên phải thông báo qua điện thoại cho nhân viên trung tâm.

– Học viên nghỉ học được phép học 4 buổi/khóa với điều kiện chủ động liên hệ và sắp xếp lịch học bù với giáo viên sau đó báo lại trung tâm để đăng ký lớp. Quá số buổi học này, Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm học bù cho học viên.

– Trung tâm chỉ cam kết đảm bảo chất lượng đối với những học viên đi học đầy đủ, tham gia các buổi hỗ trợ, tham gia các chương trình do trung tâm tổ chức và chuẩn bị tốt ở nhà dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

– Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm đối với học viên bỏ học giữa chừng.

– Chỉ áp dụng đặt khóa học cho học viên đã hoàn thành 100% học phí khóa học Blockchain.

– Học viên có nhu cầu bảo lưu khóa học (>nghỉ = 4 buổi liên tiếp) vui lòng liên hệ trung tâm để kiểm tra việc bảo lưu trước khi nghỉ. (Trường hợp không duyệt trước thủ tục bảo lưu, trung tâm không chịu trách nhiệm về số ngày nghỉ học)

– Giữ lớp học sạch sẽ, ngăn nắp, không vứt rác bừa bãi trong lớp, tắt các thiết bị điện, đóng cửa trước khi ra khỏi lớp học Blockchain

– Tự giác bảo vệ đồ dùng, tài sản cá nhân, trung tâm không chịu trách nhiệm khi xảy ra mất mát, hư hỏng.

– Trang phục đẹp, lịch sự khi đến trung tâm Techacademy và lớp học Blockchain

– Chịu trách nhiệm bảo quản tài sản khi nhận phòng (đàn, tai nghe, phách, bàn ghế, thiết bị điện, sách giáo khoa…).

Mục Tiêu Khóa Học Blockchain

Chuyên gia Đặng Minh Tuấn, Trưởng phòng Blockchain Lab, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cho biết nghề lập trình viên blockchain tại Việt Nam tương đối triển vọng. Ngoài cơ hội làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp công nghệ blockchain, lập trình viên còn có cơ hội thành lập công ty địa phương hoặc toàn cầu.

Tuy nhiên, blockchain không dễ học. Theo các chuyên gia, hiện hầu như chưa có khóa đào tạo nào thực sự hiệu quả về công nghệ này. Do đó, nhu cầu về lao động Blockchain đang tăng nhanh hơn khả năng cung ứng của thị trường.

Ngoài ra, khóa học lập trình Blockchain được Techacademy triển khai nhằm đào tạo nguồn nhân lực có đầy đủ kỹ năng để phát triển các ứng dụng công nghệ blockchain theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là bạn sẽ đạt được gì khi hoàn thành khóa học. Cùng Techacademy điểm qua 1 số mục tiêu quan trọng của khóa học Blockchain:

– Hiểu biết về kiến ​​thức Blockchain cơ bản

– Hiểu quy trình phát triển ứng dụng Blockchain trên nền tảng Hyperledger Fabric

– Định hướng rõ ràng về việc học ngôn ngữ lập trình nào sẽ phục vụ cho việc xây dựng Dapps trên Hyperledger Fabric

– Xây dựng ứng dụng Dapp cơ bản trên nền tảng Hyperledger Fabric

– Có ý thức nâng cao năng lực bản thân về: UnitTest, phân tích, chiến lược, kế hoạch kiểm tra, triển khai kiểm tra, báo cáo lỗi, an toàn…

– Đủ điều kiện ứng tuyển vào các vị trí lập trình Blockchain với các công ty trong và ngoài nước.

– Bạn sẽ có ít nhất 3 dự án thực tế trên nền tảng Blockchain để kiếm tiền thật, cũng như các sản phẩm để trình bày khi phỏng vấn tại các công ty.

– Bạn có khả năng tự phân tích, lập trình và triển khai các ứng dụng trên nền tảng Blockchain theo ý tưởng hoặc lĩnh vực kinh doanh của mình

– Có thể nhận dự án freelancer hoặc thành lập team/công ty để nhận nguồn dự án blockchain cho mình.

Tài Liệu Khóa Học Blockchain

Blockchain là công nghệ mới tiêu biểu trong năm qua. Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được coi là công nghệ “chìa khóa” để chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin trong tương lai.

Vì vậy, để hiểu sâu hơn về công nghệ Blockchain cũng như sự mở rộng và tác động mà nó mang lại, Techacademy xin giới thiệu đến bạn tài liệu khóa học Blockchain bạn không thể bỏ qua:

1. Cuộc cách mạng chuỗi khối: Công nghệ đằng sau bitcoin đang thay đổi tiền tệ, doanh nghiệp và toàn thế giới

Cuộc cách mạng chuỗi khối

Don và Alex Tapscott, tác giả của cuốn sách “Đại tu chuỗi khối”, giải thích công nghệ chuỗi khối sẽ phát triển như thế nào, nó sẽ mở rộng như thế nào trong tương lai và nó sẽ biến đổi mọi thứ trực tuyến như thế nào.

Cuốn sách này cũng giải thích những cách khác nhau mà công nghệ chuỗi khối đang thay đổi tương lai của giao dịch, tiền tệ và kinh doanh.

2. Down the Rabbit Hole: Khám phá sức mạnh của chuỗi khối

Xuống hang thỏ.

Kaninhullet là cuốn sách được viết bằng tiếng Anh đơn giản dễ hiểu của tác giả Tim Lea. Theo tác giả, cuốn sách được viết từ nền tảng cơ bản giúp những người mới biết 1 chút có thể đọc và hiểu sâu hơn về blockchain.

1 sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm kinh doanh như bạn, Down The Rabbit Hole không chỉ giúp bạn hiểu được sức mạnh của Blockchain mà còn giúp bạn hiểu được cách khai thác sức mạnh này.

Dù vai trò của bạn là gì, Down The Rabbit Hole sẽ cung cấp cho bạn 1 hướng dẫn thiết thực về công nghệ và tiềm năng của nó. Nếu bạn muốn đơn vị của mình hoạt động hiệu quả hơn hoặc muốn có giá trị hơn trên thị trường, thì cuốn sách này là dành cho bạn.

Hơn nữa, cuốn sách còn giúp doanh nghiệp của bạn trở nên cạnh tranh hơn và sẽ dạy cho khách hàng của bạn nhiều hơn về công nghệ blockchain cũng như những ẩn ý trong đó.

3. Blockchain: Khởi nguồn của 1 nền kinh tế mới

Blockchain the blueprintBlockchain: Plans for a New Economy là cuốn sách do Melanie Swan viết về công nghệ blockchain chủ yếu tập trung vào việc nhận biết và kiểm tra ý nghĩa thực tế của công nghệ phân loại hàng tồn kho.

Chuỗi khối: Kế hoạch chi tiết cho 1 nền kinh tế mới được đề xuất cho những ai muốn biết công nghệ chuỗi khối hoạt động như thế nào và ứng dụng tiềm năng của nó là gì. Tác giả của cuốn sách này viết rằng nguồn cảm hứng là nhận ra rằng ứng dụng của công nghệ chuỗi khối vượt ra ngoài các loại tiền kỹ thuật số.

Lập Trình Blockchain – Part 1: Giới thiệu dự án

Một Số Khóa Học Blockchain Miễn Phí

Các nhà đầu tư mạo hiểm hiện đang chuyển hướng nhiều khoản đầu tư của họ để tài trợ cho các doanh nghiệp dựa trên blockchain, điều đó có nghĩa là không thể có thời gian tốt hơn để tìm hiểu về blockchain trong năm nay và không có cách nào tốt hơn để bắt đầu với các khóa học trực tuyến miễn phí.

Trong bài viết này, Techacademy sẽ chia sẻ một số khóa học miễn phí về Blockchain dạy cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về Blockchain, cách thức hoạt động và tính tiên tiến của nó. Nếu bạn muốn trở thành 1 nhà phát triển Blockchain, các khóa học này sẽ giúp bạn bắt đầu nhanh chóng.

Dưới đây là danh sách của Techacademy về 1 số khóa học miễn phí để tìm hiểu về công nghệ Blockchain và cách làm việc với chúng.

Các khóa học này sẽ không chỉ dạy cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về Blockchain là gì và cách thức hoạt động của nó, mà còn dạy bạn cách tạo hợp đồng thông minh và mạng lưới của riêng bạn.

Công nghệ blockchain có thực sự HOT?

Cơn sốt chuỗi khối vào năm 2017 với sự ra đời của hàng trăm loại tiền điện tử và mã thông báo dựa trên nền tảng của chuỗi khối. Và tất nhiên, công nghệ Blockchain nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của giới đam mê công nghệ trên toàn thế giới. Nhu cầu tăng đột biến khiến “nghề lập trình Blockchain” HOT hơn bao giờ hết, các lập trình viên blockchain có kinh nghiệm đang được săn đón và trả lương rất hậu hĩnh. Theo một số trang tuyển dụng uy tín như Vietnamwork, blockchain developer đang có nhu cầu với mức lương từ $2000 đến hơn $5000, đây là mức lương “khủng” trong lĩnh vực IT cho vị trí developer.

Tuy nhiên, Blockchain vẫn còn khá mới và đang phát triển dần dần ở giai đoạn đầu. Công nghệ này tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới đang rất hot cho các lập trình viên và startup công nghệ.

Blockchain là gì? Khóa học lập trình blockchain có gì hót?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *