Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách đổi địa chỉ IP của điện thoại iPhone & Android đơn giản nhất

Cách đổi địa chỉ IP của điện thoại iPhone & Android đơn giản nhất

Cách đổi địa chỉ IP của điện thoại iPhone & Android đơn giản nhất

Trong nhiều trường hợp, cách đổi địa chỉ IP điện thoại iPhone & Android là một thủ thuật cực kỳ hữu ích. Vì với thủ thuật này bạn có thể truy cập nhanh vào nhiều trang web bị chặn.

Cho dù bạn đang sử dụng iPhone hay điện thoại Android, đôi khi bạn sẽ không thể truy cập một trang web thú vị. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí mà đôi khi còn khiến bạn gặp muôn vàn bất lợi. Do đó, bạn cần biết cách đổi địa chỉ IP trên điện thoại iPhone, Android để dễ dàng áp dụng khi cần.

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn thay đổi địa chỉ IP của họ và cũng có nhiều loại địa chỉ IP mà người dùng có thể thay đổi. Điều quan trọng là tìm hiểu loại địa chỉ bạn muốn thay đổi trước khi tiếp tục. Mỗi thiết bị kết nối với Internet đều có một địa chỉ IP, giống như điện thoại của bạn.

Ngày nay, không khó để theo dõi một người ở đâu đó. Trên thực tế, bạn cũng có thể theo dõi tất cả những nơi một người đã đi, những gì họ đã làm hôm nay hoặc thói quen hàng ngày của ai đó. Bạn chỉ cần một chút kỹ năng hack.

Thật không may, tin tặc có thể lợi dụng điều này để xâm phạm quyền riêng tư hoặc dữ liệu nhạy cảm của người khác. Họ có thể làm tất cả những điều này và hơn thế nữa bằng cách theo dõi địa chỉ IP của bạn.

Để giải quyết những vấn đề như vậy, bạn cần học cách thay đổi địa chỉ IP của điện thoại. Tuy nhiên, trước tiên hãy tìm hiểu địa chỉ IP là gì và tại sao bạn cần thay đổi vị trí IP của điện thoại.

Xem thêm Cách tắt Avast Free Antivirus trên Win 10 đơn giản hiệu quả

Địa chỉ IP là gì?

– Địa chỉ IP (hay địa chỉ IP) là viết tắt của cụm từ “Internet Protocol Address”. Mọi thiết bị kết nối Internet, bao gồm cả bộ định tuyến, đều được gán một địa chỉ IP. Tuy nhiên, mỗi bộ định tuyến có địa chỉ IP riêng để giao tiếp với thiết bị được kết nối. Bộ định tuyến cũng sử dụng IP này để nhận thông tin qua Internet.

– Người dùng có thể muốn thay đổi địa chỉ IP vì nhiều lý do. Có thể IP của bạn bị blacklist, hoặc bạn không duyệt được một số trang bị chặn, hoặc không tạo được tài khoản trên một diễn đàn nào đó… Chỉ cần thay đổi IP là mọi vấn đề trên đều được giải quyết.

Các bài viết liên quan tại đây

Tại sao thay đổi địa chỉ IP?

Thay đổi địa chỉ IP hay còn gọi là fake IP là việc thay đổi địa chỉ IP từ quốc gia này sang quốc gia khác. Điều này là để tránh bị theo dõi khi bạn sử dụng kết nối mạng hoặc vượt qua tường lửa để truy cập các trang web không được cung cấp ở quốc gia hiện tại. Trong quá trình sử dụng Internet hàng ngày, sẽ có lúc bạn cần thay đổi địa chỉ IP.

Ví dụ:

  • Cần truy cập nội dung trực tuyến bị hạn chế tại nơi bạn sống
  • Ví dụ: Bạn là người Việt Nam đang du học tại Trung Quốc nhưng muốn truy cập Facebook (hiện chưa có tại quốc gia này)
  • Tránh theo dõi và không để lại dấu vết kỹ thuật số.
  • Tránh tắc nghẽn mạng từ ISP địa phương của bạn.
  • Mã hóa dữ liệu để cải thiện bảo mật và bảo vệ dữ liệu.
  • Bỏ qua tường lửa.
  • Kết nối riêng giữa 2 thiết bị trên cùng một địa chỉ IP.

Một số người thay đổi địa chỉ IP công cộng bên ngoài của họ để tránh bị cấm trực tuyến hoặc bỏ qua các hạn chế về vị trí quốc gia mà một số trang web áp đặt cho nội dung video của họ.

Sẽ rất hữu ích khi thay đổi địa chỉ IP của máy khách, điện thoại hoặc bộ định tuyến khi bạn vô tình định cấu hình một địa chỉ không hợp lệ, ví dụ: một địa chỉ IP tĩnh trong phạm vi sai.

Vậy tại sao bạn nên quan tâm đến địa chỉ IP? Trước khi chúng tôi chỉ cho bạn cách thay đổi hoặc ẩn địa chỉ IP của điện thoại, hãy xem xét những nguy cơ khi để lộ IP thực của bạn.

Bạn không thể truy cập nội dung bị khóa trong khu vực: Có nhiều lý do tại sao một quốc gia sẽ hạn chế một số tài liệu trực tuyến. Dù lý do là gì, họ hạn chế nội dung bằng cách chặn nội dung đó trên IP do ISP của bạn chỉ định.

Bạn dễ bị tấn công mạng: Khi bạn sử dụng IP thực của mình trên mạng, bất kỳ ai biết IP của bạn đều có thể dễ dàng thực hiện một cuộc tấn công mạng vào thiết bị của bạn. Các cuộc tấn công mạng này có thể bao gồm từ khai thác bảo mật, vi phạm quyền riêng tư cho đến tấn công DDoS.

Bạn không thể sử dụng quyền tự do ngôn luận của mình: Tự do ngôn luận ngày nay đang trở thành một điều khó thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đưa ra những bình luận gây tranh cãi chống lại chính quyền, bạn có thể bị theo dõi thông qua IP thực của mình, ngay cả khi bạn sử dụng hồ sơ giả.

Lợi ích của việc thay đổi địa chỉ IP

Cách Đổi Địa Chỉ IP Của Điện Thoại iPhone & Android Đơn Giản

Bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn

Mặc dù hiếm khi mọi người lạm dụng, nhưng địa chỉ IP công cộng cho phép người khác tìm thấy vị trí địa lý hoặc vị trí chung của bạn. Vì vậy, nếu bạn có lý do để ẩn danh, việc thay đổi địa chỉ IP của bạn có thể khiến máy tính của bạn giống như bị biến thành một máy khác. Thường xuyên thay đổi địa chỉ IP bên ngoài hoặc địa chỉ IP công cộng có thể giúp bạn cải thiện bảo mật tổng thể và quyền riêng tư khi lướt web.

Thay thế vị trí chính xác

Như đã đề cập ở trên, địa chỉ IP công khai tiết lộ vị trí địa lý tổng thể của bạn. Thay đổi địa chỉ IP có thể giúp bạn bảo vệ vị trí của mình. Đồng thời, nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nội dung bị khóa địa lý, chẳng hạn như nội dung từ các dịch vụ phát trực tuyến quốc tế.

Tránh các lệnh cấm và chặn

Với địa chỉ IP thực của mình, bạn có thể bị chặn truy cập vào một trang web nhất định (điều này đôi khi được gọi là “lệnh cấm IP”). Trường hợp 2 là vô hiệu hóa quyền truy cập Internet của bạn bằng tấn công Từ chối Dịch vụ (DoS). Thay đổi IP là một cách tốt để tránh điều này.

Nếu bạn muốn truy cập danh mục các dịch vụ truyền thông trực tuyến của một quốc gia khi bạn đi vắng. Nếu quốc gia này là vì lý do nào đó, việc thay đổi IP của bạn thành địa chỉ IP ở quốc gia chính xác có thể giúp bạn nhận được danh mục mình đang tìm kiếm.

Giúp băng thông, giảm tốc độ mạng chậm

Tương tự như vậy, nếu bạn là một game thủ muốn giảm độ trễ, việc thay đổi IP thông qua máy chủ proxy chơi game có thể giúp cải thiện hiệu suất.

Một thủ thuật kỹ thuật hay cho người học ngôn ngữ thứ hai là sử dụng địa chỉ IP ở một quốc gia khác để tạo kết quả tìm kiếm và các ấn phẩm địa phương được viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Thay đổi địa chỉ IP điện thoại hữu ích khi:

Cấu hình địa chỉ không chính xác, ví dụ: lỗi địa chỉ IP tĩnh.

Bộ định tuyến bị lỗi cung cấp địa chỉ IP xấu. Ví dụ: nó đã được sử dụng bởi một thiết bị khác trên cùng một mạng.

Cài đặt bộ định tuyến mới và cấu hình lại mạng gia đình để sử dụng dải địa chỉ IP mặc định.

Toàn bộ quá trình thay đổi địa chỉ IP cho điện thoại Android và iOS rất đơn giản. Những gì bạn cần làm là làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây một cách cẩn thận.

Tại sao thiết bị Android cần một địa chỉ IP?

Bạn có thể thắc mắc tại sao một thiết bị Android cần có địa chỉ IP. Khi bạn kết nối Internet ở nhà, tại văn phòng hoặc ở bất kỳ nơi công cộng nào, thiết bị của bạn nằm trong số hàng triệu thiết bị khác được kết nối vào mạng. Nếu bạn muốn giao tiếp với các thiết bị khác trên mạng, thiết bị của bạn phải có danh tính. Địa chỉ IP là danh tính mà thiết bị của bạn nhận được trên mạng cục bộ hoặc mạng công cộng.

Truyền thông trên Internet hoạt động theo luồng gói tin. Bạn gửi một gói (thông tin) đến một thiết bị khác để nó có thể nhận thông tin đó. Và bạn làm điều đó qua lại giữa các thiết bị. Trừ khi bạn biết danh tính của người khác (địa chỉ IP), bạn không thể kết nối hoặc gửi bất kỳ gói tin nào.

Tương tự như vậy, Android của bạn cũng là một thiết bị và để hoạt động trên Internet, do đó, thiết bị phải có địa chỉ IP để bắt đầu gửi và nhận các gói dữ liệu.

Cách đổi địa chỉ IP trên điện thoại

Đổi địa chỉ IP cục bộ

Thay đổi IP trên Android

Địa chỉ IP cục bộ được bộ định tuyến liên kết với thiết bị của bạn. Bộ định tuyến mạng sử dụng thông tin này để xác định thiết bị và truyền thông tin đến và đi từ chúng. Bạn có thể gán địa chỉ IP tùy chỉnh cho thiết bị của mình từ chuỗi IP do bộ định tuyến tạo ra.

Mở thiết bị, vào > Cài đặt mạng & Internet > Wifi.

Nhấp và giữ vào mạng mà bạn đang kết nối. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Chỉnh sửa mạng”.

Sau đó, trong cài đặt nâng cao, hãy thay đổi cài đặt IP thành Tĩnh.

Bạn có thể chỉ định một địa chỉ IP mới cho thiết bị của mình và phải đảm bảo rằng địa chỉ đó nằm trong phạm vi chính xác.

Ví dụ IP của bạn là 192.168.1.56 thì bạn có thể thay 2 số cuối và nhập 1 số bất kỳ từ 1 đến 254.

Nếu bạn không muốn điền thủ công, hãy tải ứng dụng IP Changer để thực hiện công việc này một cách tự động.

Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập địa chỉ IP của họ và ứng dụng sẽ xử lý phần còn lại.

Đổi IP trên IOS

Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP của hệ điều hành IOS như sau:

Mở Cài đặt và chọn Wi-Fi.

Nhấn vào biểu tượng (i) nhỏ bên cạnh biểu tượng mạng Wi-Fi và chọn Định cấu hình IP.

Đổi địa chỉ IP công cộng trên Android

Thông thường, các nhà mạng sẽ kiểm soát rất chặt các IP public nên người dùng có rất ít quyền tác động lên nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi địa chỉ IP public nếu nhà cung cấp của bạn sử dụng IP động (thường được hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng).

Nếu nhà cung cấp không sử dụng IP động thì chỉ còn cách là sử dụng phần mềm VPN và chuyển sang kết nối đến máy chủ ở quốc gia khác.

Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi

Quá trình thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wi-Fi rất đơn giản.

Bạn chỉ cần khởi động lại bộ định tuyến wifi.

Nếu ISP của bạn sử dụng Phân bổ IP động, bạn sẽ nhận được một IP công cộng mới khi khởi động lại bộ định tuyến.

Tắt bộ định tuyến và đợi 5 phút rồi bật lại. Đôi khi bạn sẽ không nhận thấy một sự thay đổi. Làm lại 2 hoặc 3 lần.

Thay đổi địa chỉ IP public trên mạng di động

Bạn thậm chí có thể thay đổi địa chỉ IP do nhà cung cấp mạng di động cung cấp.

Quá trình này tương tự như những gì đã được thực hiện với mạng Wifi.

Chỉ cần bật chế độ máy bay trên thiết bị và tắt sau 1-2 phút. Bạn sẽ được chỉ định một IP công cộng mới mỗi khi bạn thực hiện việc này.

Đổi địa chỉ IP bằng phần mềm VPN

Nếu làm theo các cách trên không thành công, bạn có thể tham khảo sử dụng các phần mềm VPN như Hotspot Shield VPN, VPN Master, Hola Free VPN Proxy, Ultrasurf…

VPN sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ IP và giả mạo vị trí của mình để truy cập nội dung bị chặn.

Chẳng hạn, nếu bạn đang ở nước ngoài và muốn truy cập một số trang web tiếng Việt tại quốc gia đó, bạn có thể tham khảo cách chuyển sang địa chỉ IP Việt Nam bằng VPN.

Các ứng dụng này hầu hết có sẵn trên cả điện thoại Android và iOS.

Người dùng có thể tải về và sử dụng ngay.

Sau khi kết nối, bạn sẽ nhận được biểu tượng chìa khóa trên thanh trạng thái cho biết rằng bạn đã kết nối với VPN.

Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại bằng trình duyệt Tor

Tor Browser cũng giống như Google Chrome hay Opera, nhưng có mức độ ẩn danh cao hơn nhiều. Còn được gọi là Bộ định tuyến hành tây, trình duyệt này giúp bạn ẩn danh tính của mình trực tuyến bao lâu tùy thích. Mặc dù có một số hạn chế về khả năng truy cập, Tor vẫn là một lựa chọn tốt khi bạn cần thay đổi địa chỉ IP của điện thoại.

Cách đổi địa chỉ IP trên máy tính win 10

Đối với máy tính Windows, đặc biệt là Win 10, chúng ta có nhiều cách để thay đổi địa chỉ IP.
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất.
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng mạng nằm ngay góc phải của màn hình máy tính.
Sau đó, bạn chọn vào mục Open Network & Internet settings.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Ethernet hay Wi-Fi rồi bạn nhấn chọn vào mục Change adapter options để bắt đầu truy cập đến Network Connections.


Khi giao diện Network Connections hiển thị:

Ở giao diện Network Connections, các bạn nhấn chuột phải vào mục Ethernet hay Wi-Fi rồi bạn chọn vào Properties.

Khi hiển thị cửa sổ mới, các bạn chọn vào mục Protocol Version 4 (TCP/Ipv4).
Chọn vào Properties để tiếp tục.

Bước 2:
Sau đó chọn Ethernet hoặc Wi-Fi và bấm vào Thay đổi cài đặt bộ điều hợp để bắt đầu truy cập các kết nối mạng.
Khi giao diện kết nối mạng xuất hiện:
Trong giao diện kết nối mạng, nhấn chuột phải vào Ethernet hoặc Wi-Fi và chọn Properties.

Để có thể tiến hành thay đổi IP cho hệ điều hành Windows.
Bạn hãy nhấn chọn vào ô Use the following IP address tương tự như hình bên dưới.

Sau đó, bạn bắt đầu điền thông tin IP vào rồi cuối cùng chọn OK là hoàn tất.

Những câu hỏi thường gặp khi thay đổi IP điện thoại

Thay đổi địa chỉ ip trên điện thoai 100% auto thành công mất1giây

Việc thay đổi địa chỉ IP của điện thoại có nguy hiểm hay bất hợp pháp không?
Câu trả lời là không. Có nhiều lý do khiến ai đó muốn tìm cách thay đổi IP của điện thoại. Nhưng nếu bạn đang thiết lập Internet cho công việc hoặc trên mạng gia đình, việc thay đổi địa chỉ IP có thể khiến bạn đau đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì và cách khắc phục sự cố nếu có.
Đặt lại bộ định tuyến sẽ thay đổi địa chỉ IP?
Có thể, nhưng hiếm. Nếu bạn chỉ tắt/mở thiết bị, địa chỉ IP hiếm khi thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn đặt lại bộ định tuyến về cài đặt mặc định, có khả năng thiết bị của bạn sẽ được gán một địa chỉ IP mới.

Có thể thay đổi vị trí của địa chỉ IP?
Bạn có thể. Tuy nhiên, bạn cần sự trợ giúp từ phần mềm của bên thứ ba. VPN hoặc mạng riêng ảo cung cấp cho bạn một địa chỉ IP duy nhất ở mọi nơi trên trái đất.

Cách kiểm tra địa chỉ IP công cộng của điện thoại
Bạn muốn biết địa chỉ IP toàn cầu của mình là gì? IP công cộng này rất dễ tìm vì tất cả các thiết bị trên Internet đều có thể nhìn thấy nó. Do đó, bạn có thể truy cập nhiều trang web có địa chỉ IP công khai ngay trên điện thoại của mình.

Mở Chrome trên điện thoại Android hoặc Safari trên iPhone của bạn. Sau đó điều hướng đến web kiểm tra IP công khai, ví dụ:

  • IP.ME
  • WhatIsMyIP
  • What Is My IP Address

Cách ẩn địa chỉ IP của điện thoại
Khi bạn tìm thấy IP hiện tại của mình và biết cách nó tiết lộ vị trí của nó, bạn có thể lo lắng về các tác động đến quyền riêng tư. Vì vậy, bạn có thể kết hợp IP công cộng của mình với VPN.

Như đã đề cập ở trên, kết nối của nhà cung cấp VPN cho phép bạn chuyển hướng tất cả quyền truy cập thông qua các máy chủ của chính họ. Nói cách khác, IP của bạn được tạo hầu như như thể nó đến từ một nơi khác. Do đó, kẻ gian khó biết được vị trí cũng như hoạt động lướt web thực sự của bạn.

Bất kể bạn sử dụng điện thoại nào, thật dễ dàng để xem địa chỉ IP. Bạn có thể không cần kiểm tra nó thường xuyên, nhưng bạn cần biết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng và địa chỉ IP để bảo vệ bản thân tốt nhất có thể khi trực tuyến.

Bạn sẽ thấy một vài trong số chúng cũng hiển thị vị trí, tên nhà cung cấp và các thông tin tương tự khác. Điều này là do địa chỉ IP của bạn mang thông tin này. Bạn không thể xác định tên và địa chỉ chính xác từ IP của một người, nhưng có thể thu hẹp vị trí của họ thành một thành phố cụ thể.

Cách đổi địa chỉ IP của điện thoại iPhone & Android đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *