Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách tắt Avast Free Antivirus trên Win 10 đơn giản hiệu quả

Cách tắt Avast Free Antivirus trên Win 10 đơn giản hiệu quả

 • bởi

Cách tắt Avast Free Antivirus trên Win 10 đơn giản hiệu quả

Tuy nhiên, khi sử dụng máy tính, sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, có vô số chương trình và ứng dụng diệt virus bảo vệ người dùng khi họ truy cập Internet. Nhưng không hiểu sao có những phần mềm diệt virus khá cứng đầu khi người dùng muốn gỡ bỏ chúng khỏi máy tính, Avast Free Antivirus là một trong số đó.

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời

Đôi khi chúng ta cần tắt tạm thời phần mềm diệt virus avast free trên win 10, đồng nghĩa với việc máy tính của chúng ta sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi không còn sự bảo vệ nào của phần mềm diệt virus (do windows 10 không cho dùng 2 trình diệt virus nên chúng ta đã vô hiệu hóa windows 10 defender trước đó) , vì vậy tôi khuyên bạn hoặc Cân nhắc kỹ, nếu không cần thiết thì không nên tắt Avast Free Antivirus.

Vì một lý do nào đó mà bạn cần phải cho phần mềm diệt virus avast free ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng với hành động đóng avast free diệt virus win 10 này cũng đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi nó không còn được an toàn nữa. được bảo vệ bởi phần mềm diệt virus của Avast. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, nếu không cần thiết thì không nên tắt phần mềm diệt virus miễn phí của avast.

Dưới khay hệ thống góc phải máy tính, lúc này bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Avast rồi chọn Avast Shields Control, tại đây sẽ có nhiều tùy chọn để bạn tắt tạm thời phần mềm diệt virus avast free như sau:

Xem thêm các bài viết tại đây

 • Disable for 10 minutes : Tắt avast trong vòng 10 phút.
 • Disable for 1 hour : Tắt avast trong 1 giờ đồng hồ.
 • Disable until computer is restarted : Tắt avast tới khi khởi động lại máy tính.
 • Disable permanently : Tắt vĩnh viễn phần mềm avast .

Tùy vào thời gian cần tắt avast antivirus mà bạn chọn cho phù hợp sau khi bạn chọn sẽ có một hộp thoại xác nhận tại đây. Nếu đồng ý với lựa chọn của mình, chọn Yes và ngược lại, nếu không đồng ý, chọn No.

Xem thêm Không mở được nhiều File Excel cùng lúc – Cách khắc phục hiệu quả

Cách tắt avast free antivirus win 10 với tùy chọn bất kỳ

Ngoài việc tắt tất cả các tùy chọn này cùng một lúc, Avast còn cho phép người dùng tạm thời tắt hoặc tạm dừng một cài đặt cụ thể.

Bước 1: Đầu tiên mở phần mềm diệt virus miễn phí Avast rồi =>Protection =>Core Shield

Trong cửa sổ này, tất cả các chức năng sẽ được bật

Bước 1: Đầu tiên, mở Avast Free Antivirus rồi nhấp vào Bảo vệ » Lá chắn lõi

Tại đây tất cả các chức năng sẽ được bật

 • File Shield : Scan file (quét file) trước khi mở.
 • Behavior Shield : Cảnh báo phần mềm có nguy hiểm.
 • Web Shield : Block những website độc hại.
 • Mail Shield : Block những mail nguy hiểm.

Bước 2: Tùy theo nhu cầu công việc mà bạn vô hiệu hóa một hoặc nhiều tính năng. Để vô hiệu hóa một tính năng, chỉ cần nhấp vào tính năng đó.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn thời gian muốn tạm dừng tính năng.

 • Disable for 10 minutes : Tắt trong vòng 10 phút
 • Disable for 1 hour : Tắt trong vòng 1 giờ đồng hồ
 • Disable until computer is restarted : Tắt tới khi khởi động lại máy tính
 • Disable permanently : Tắt vĩnh viễn

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận thông tin, nếu đồng ý bạn chọn Yes hoặc ngược lại.

Sau khi xác nhận thành công, chức năng chúng ta muốn tắt sẽ ở trạng thái OFF

Cách tắt avast free antivirus win 10 bằng Control Panel

Bước 1: Nhấn phím Windows + R gõ Control Nhấn Enter để mở Control Panel hoặc gõ control vào hộp tìm kiếm.

Bước 2: Trong phần Ứng dụng, bạn sẽ thấy dòng Gỡ cài đặt chương trình. Nhấp vào tùy chọn này để chuyển đến phần Gỡ cài đặt. Nếu không, bạn có thể nhấp vào Chương trình rồi chọn Chương trình và Tính năng.


Bước 3: Tại đây chúng ta sẽ thấy 1 danh sách các chương trình đã cài đặt trên máy tính của bạn. Vào Avast Free Antivirus để tắt.

Bước 4: Sau khi tìm và chọn phần mềm diệt virus miễn phí Avast mà bạn muốn tắt, phía trên thanh có dòng lệnh Uninstall và nhấn vào đó. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào phần mềm Avast và chọn Gỡ cài đặt.

Bước 5: Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Avast, các bạn nhấn vào lệnh Uninstall.


Bước 6: Trước khi gỡ bỏ phần mềm diệt virus miễn phí Avast khỏi máy tính, hãy hỏi xem bạn có thực sự muốn gỡ bỏ phần mềm này không. Nhấn nút Yes để đồng ý gỡ bỏ phần mềm. Tại thời điểm đó, chương trình sẽ bắt đầu quá trình loại bỏ.

Cách tắt các tính năng nâng cao Avast Free Antivirus

Đây là một cách khá đơn giản để tắt tạm thời các tính năng của Avast. Điều này có thể giúp bạn tạm thời vô hiệu hóa các tính năng của phần mềm Avast.

Bước 1: Trên thanh tác vụ Windows, nhấp chuột trái vào biểu tượng Avast màu cam để mở giao diện người dùng Avast. Chọn Menu -> Cài đặt.


Bước 2: Tiếp tục click vào “Troubleshoot” và bỏ tích ở 2 tùy chọn “Enable automatic protection” và “Enable hardware virtualization support”.


Bước 3: Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng bạn muốn tắt tính năng tự vệ. Nhấn OK để xác nhận.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows. Chọn Danh sách công việc để mở Danh sách công việc.

Bước 5: Di chuột qua bộ Avast Antivirus trên tab Quy trình, nhấp chuột phải vào nó rồi chọn Kết thúc tác vụ. Nếu có các nhiệm vụ khác, bạn có thể chọn và nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ.

Có nên sử dụng Avast nữa hay không? Avast bán thông tin người dùng cho bên thứ 3?

Một số lưu ý khi tắt tính năng Avast Antivirus trên Windows 10

Mặc dù tôi đã hướng dẫn tắt Avast Free Antivirus 2020 trong bài viết này nhưng các bước này cũng áp dụng cho mọi giải pháp Avast Antivirus (ví dụ: Avast Pro Antivirus, Avast Internet Security hoặc Avast Premier) chạy phiên bản mới nhất hiện có.

Điều này áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows, bao gồm Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 (bao gồm cả Bản cập nhật kỷ niệm).

Sử dụng phần mềm chống vi-rút Avast có nhiều lợi thế. Nhưng nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa thì cần phải tắt nó đi. Tuy nhiên nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường thì mình khuyên bạn không nên tắt phần mềm diệt virus miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả này.

Cách tắt Avast Free Antivirus trên Win 10 đơn giản hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *