Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Dịch vụ content Marketing là gì? Những điều cần biết về Content Marketing

Dịch vụ content Marketing là gì? Những điều cần biết về Content Marketing

Dịch vụ content là gì?

Content trong tiếng Việt có nghĩa là “nội dung” và dùng để chỉ tất cả các sản phẩm có chứa nội dung. Một bài hát, một bài báo, một video, một poster… đều được gọi là một phần nội dung.

Cùng tham khảo bên dưới để biết them về Dịch vụ content là gì? Những điều cần biết về Content Marketing

Dịch vụ content là gì?

Dịch vụ content là gì?

Dịch vụ content là gì?

Content dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”, chỉ tất cả các khoảng trống chứa nội dung.

Dịch vụ content là dịch vụ chuyên tạo ra một sản phẩm chứa các thư mục như một bài viết, một bài hát, một bài báo, một video, một hình ảnh… tất cả được gọi là một nội dung.

Trong marketing, dịch vụ nội dung có vẻ rất khác: đó có thể là một bài viết mô tả sản phẩm, một bài chào hàng, một tờ rơi, một bản nhạc để quảng cáo, một kịch bản video, video…

Dịch Content là một thuật ngữ rất rộng. Có thể đó là dịch vụ nội dung cho SEO, cho PR – quảng bá sản phẩm. Hoặc chỉ chia sẻ thông tin hữu ích cho những người cần.

Cạnh tranh với các thương hiệu lớn, toàn cầu là không dễ dàng. Nhưng với sự trợ giúp của tiếp thị nội dung, các doanh nghiệp nhỏ có thể thu hút sự chú ý và định vị mình trên thị trường. Đối với các công ty lớn, Content Marketing sẽ giúp củng cố vị thế doanh nghiệp và tạo sự gắn kết chặt chẽ với khách hàng. Nói cách khác, tiếp thị nội dung là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó không chỉ mang lại cơ hội mở rộng kinh doanh mà còn giúp xây dựng uy tín thương hiệu.

Khái niệm dịch vụ Content Marketing đã có từ rất lâu. Nói một cách đơn giản, đây là dịch vụ cung cấp nội dung theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nội dung này được tạo ra nhằm mục đích truyền bá thông điệp tới công chúng và khách hàng mục tiêu.

Dịch vụ tiếp thị nội dung bao gồm việc tạo và quảng bá nội dung hữu ích tới khán giả tiềm năng với hy vọng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Dịch vụ nội dung ngày càng mới, sáng tạo hơn và phục vụ tốt cho mọi hoạt động kinh doanh ngoại tuyến cũng như trên Internet.

Dịch vụ Content Marketing cung cấp nhiều loại nội dung, bao gồm slogan, banner, bài viết cho fanpage, website, bài PR… Ngoài ra, dịch vụ này còn có nội dung cho video, hình ảnh sáng tạo, các loại nội dung âm thanh.

Xem thêm các bài viết liên quan So sánh website

Dịch vụ content là gì?

Dịch vụ content là gì?

Hiểu đúng về một dịch vụ content chuyên nghiệp là như thế nào?

Định nghĩa chỉ là lý thuyết! Để có thể trở thành chuyên gia cung cấp dịch vụ sáng tạo nội dung tốt; có nội dung đi vào lòng người,… Đó là cả một quá trình rèn luyện và học hỏi lâu dài. Hãy nhớ rằng, đừng tập trung quá nhiều vào từ khóa; mà quên đi bản chất của một bài viết nội dung; đó là chia sẻ thông tin hữu ích với mọi người.

Những người cần thông tin nhất; thì đây là những người sẽ có thể tìm kiếm và đọc bài báo bạn đã viết. Và khi nội dung bài viết của bạn mang lại giá trị cho khách hàng; Bạn sẽ có thể nhận được phản hồi cực kỳ tích cực. Sự lan truyền từ độc giả, khách hàng tiềm năng sẽ giúp quảng bá trang của bạn trở nên mạnh mẽ và uy tín hơn.

Các bài viết về dịch vụ Content tại đây

Khi nào bạn nên thuê viết Content Marketing?

Viết nội dung hay còn gọi là viết bài cho website tưởng chừng đơn giản nhưng phải mất nhiều công sức và cái nhìn sâu sắc để hình thành kết quả mới thấy được cái khó trong đó. Viết nội dung không phải cứ copy bài khác, sửa vài chỗ đăng lên là xong. Một bài viết chuẩn content cần biết các kỹ năng sau:

Phân tích chọn lọc từ khóa
Đánh giá độ khó của từ khóa
Phân loại và bản đồ từ khóa
Bố cục tiểu luận đảm bảo tiêu chí SEO
Kiến thức về SEO Onpage (Thẻ Meta HTML)
Để đảm bảo rằng bạn không biến trang web của mình thành một mớ hỗn độn nội dung lỗi thời, hãy chi một số tiền cho một tổ chức có kinh nghiệm và uy tín để làm điều đó cho bạn và dành thời gian của bạn để tìm hiểu điều gì đó quan trọng hơn.

DỊCH VỤ CONTENT CHUẨN SEO

Các loại dịch vụ Content Marketing

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ Content Marketing. Một số loại hình dịch vụ có thể kể đến như:

  • Dịch vụ Content Marketing dạng Blog như nội dung chuẩn SEO, bài viết PR,…
  • Dịch vụ viết nội dung cho Website, Landing Page…
  • Dịch vụ Content dưới dạng hình ảnh như Infographic hoặc Video
  • Dịch vụ sáng tạo nội dung cho các kênh Social Media như: Facebook, Zalo, LinkedIn,…
  • Dịch vụ viết nội dung cho Email Marketing
  • Dịch vụ Content Marketing dạng Ebook

Vấn đề của dịch vụ content

Các yếu tố của dịch vụ content (dịch vụ nội dung)

Nền tảng dịch vụ content

Nền tảng dịch vụ nội dung có thể được coi là sự phát triển của các giải pháp ECM hiện có. Nền tảng dịch vụ nội dung có kho lưu trữ riêng và tích hợp với các kho lưu trữ khác để cung cấp khả năng quản lý vòng đời nội dung, truy cập thông tin và quản trị trong toàn doanh nghiệp.

Ứng dụng Dịch vụ content

Các ứng dụng dịch vụ nội dung cung cấp các khả năng tập trung vào giải pháp giải quyết các trường hợp sử dụng cụ thể trong toàn tổ chức.

Các thành phần dịch vụ content

Các thành phần của dịch vụ nội dung là các dịch vụ bổ trợ bổ sung chức năng cho các ứng dụng hiện có. Một thành phần dịch vụ nội dung có thể ví dụ: là một tiện ích cho phép dịch ngôn ngữ, chia sẻ tệp bên ngoài hoặc đăng ký tài liệu.

Một số lỗi thường gặp khi làm dịch vụ content

Dịch vụ viết content Facebook Chuyên Nghiệp

Dịch vụ viết content Facebook Chuyên Nghiệp

Lỗi nhắm mục tiêu theo từ khóa

Các từ khóa hiệu quả nhất để nhắm mục tiêu là các từ khóa đuôi dài (từ 3-5 từ) có lượng tìm kiếm cao nhưng mức độ cạnh tranh thấp. Nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa có tính cạnh tranh cao, nỗ lực của bạn sẽ không hiệu quả.

Sử dụng quá nhiều từ khóa

Một từ khóa tập trung là lý tưởng cho mọi trang trên trang web của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không nhồi trang với từ khóa này, Google sẽ phạt bạn nếu bạn làm điều này. Thay vì duy trì mật độ từ khóa hợp lý, có một số công cụ miễn phí để kiểm tra mật độ từ khóa trực tuyến.

Nội dung trùng lặp

Google coi trọng nội dung gốc và không quan tâm đến nội dung sao chép hoặc trùng lặp. Hãy chắc chắn rằng nội dung trên trang web của bạn được tạo ra dựa trên kiến ​​thức của riêng bạn.

Thiếu thẻ tiêu đề và mô tả SEO

Các thẻ này giúp Google hiểu nội dung của một trang khi thu thập dữ liệu trang web của bạn. Đảm bảo rằng bạn có thẻ tiêu đề và mô tả giàu từ khóa chiến lược.

Thiếu thẻ ALT hình ảnh

Thẻ thay thế giúp hỗ trợ khả năng truy cập, đối với những người mù hoặc có vấn đề về thị lực, thẻ thay thế giúp họ điều hướng các trang web bằng cách đọc văn bản thay thế cho họ. Tất cả các hình ảnh đồ họa có thể có văn bản thay thế và Google sẽ muốn trang của bạn ghi nhớ điều này.

Liên kết xấu

Google muốn bạn cung cấp các nguồn cho nội dung của mình hoặc các nguồn bổ sung giúp người dùng hiểu rõ hơn về chủ đề này. Đảm bảo rằng bạn liên kết giữa các trang trên trang web của mình để sử dụng dịch vụ SEO từ các trang web khác.

Một chiến lược liên kết quan trọng khác là xây dựng các liên kết ngược. Tuy nhiên, không sử dụng các kỹ thuật đen để có được các liên kết ngược, chẳng hạn như mua chúng. Thay vào đó, hãy xây dựng mối quan hệ với các trang web khác và gửi một email lịch sự hỏi xem họ có liên kết đến nội dung của bạn không.

Các bước để viết một bài content hiệu quả

Dịch vụ viết content Facebook Chuyên Nghiệp

Dịch vụ viết content Facebook Chuyên Nghiệp

Bước 1: Tìm hiểu thêm

Chắc chắn rồi, trước khi bạn viết về điều gì đó, hãy đào sâu và nắm vững thông tin về nó. Khi bạn hiểu vấn đề mà bạn muốn viết, bạn sẽ có được sự phân tích đúng đắn, lập luận sắc bén và cách dùng từ chính xác hơn.

Không chỉ tìm hiểu thông tin về chủ đề, điểm khác biệt giữa viết content so với các công việc viết lách khác là họ phải tìm hiểu và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Giữa hàng loạt từ khóa na ná nhau, để cạnh tranh được với đối thủ, người viết nội dung phải nghiên cứu đối thủ để tạo sự khác biệt cho bài viết của mình.

Bước 2: Lập dàn ý cho nội dung bài viết

Cũng giống như khi làm bài văn phân tích môn ngữ văn, bạn hãy lập dàn ý cho bài viết của mình để đảm bảo bài viết không bị lan man, lệch lạc dù chỉ một chút.

Những bài đầu tiên có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để lập dàn ý và viết. Nhưng một khi bạn đã quen với bố cục ban đầu, bạn chỉ cần dành rất ít thời gian để suy nghĩ về bố cục và hoàn thiện nó. Tư duy dàn ý sẽ giúp bạn luyện tập lên ý tưởng và bố cục bài viết nhanh hơn.

Để tạo một phác thảo hiệu quả, hãy làm theo các bước sau:

  • Xác định rõ mục tiêu muốn truyền đạt
  • Tạo mục lục cho bài viết để người đọc dễ hiểu ý nghĩa của bài viết
  • Liệt kê ý chính không lan man

Bước 3: Tiêu đề bài viết.

Tập trung vào tiêu đề bài viết là điều vô cùng quan trọng đối với những người làm dịch vụ nội dung. Tiêu đề bài viết là điều đầu tiên người đọc nhìn thấy trong bài viết của bạn. Một tiêu đề hấp dẫn là tiêu đề gây tò mò và đánh vào trọng tâm của vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Do đó, việc tập trung vào tiêu đề của bài viết là vô cùng quan trọng.

Bước 4: Xây dựng nội dung

Khi đã thực hiện xong cả 3 bước trên, chúng ta đến bước cuối cùng – xây dựng nội dung bài viết.

Nếu tiêu đề bài viết là thứ thu hút người xem thì nội dung bài viết chính là yếu tố níu chân họ quay lại.

Tại sao dịch vụ Content Marketing lại quan trọng?

Tăng uy tín

Một trong những lợi ích lớn nhất thực sự cho thấy tầm quan trọng của dịch vụ nội dung trong tiếp thị là chất lượng tạo dựng danh tiếng của nội dung tốt.

Trong thị trường kỹ thuật số bận rộn ngày nay, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải làm việc để xây dựng niềm tin với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Xây dựng niềm tin có thể giúp doanh nghiệp của bạn thiết lập danh tiếng thương hiệu tích cực.

Nội dung tốt có thể giúp bạn xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình. Khi người tiêu dùng đọc nội dung của bạn, họ bắt đầu phát triển quan điểm về thương hiệu của bạn.

Nếu nội dung họ thấy hấp dẫn, mang tính giáo dục và có giá trị, họ sẽ bắt đầu nghĩ những điều tương tự về doanh nghiệp của bạn. Bạn càng có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho nội dung của mình, thì càng dễ dàng tạo dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn bắt đầu thấy rằng bạn liên tục xuất bản nội dung trên các nền tảng, họ có thể coi bạn là người dẫn đầu ngành.

Xuất bản nội dung thông qua các ấn phẩm của bên thứ ba hoặc chia sẻ nội dung của bạn với những người có ảnh hưởng cũng có thể giúp bạn tạo thêm niềm tin với thị trường mục tiêu của mình.

Tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí tiếp thị

Đối với những người thắc mắc tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng, hãy xem tất cả các cách mà nội dung có thể giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Xuất bản nội dung thông qua các ấn phẩm của bên thứ ba hoặc chia sẻ nội dung của bạn với những người có ảnh hưởng cũng có thể giúp bạn tạo thêm niềm tin với thị trường mục tiêu của mình.

Tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí tiếp thị

Đối với những người thắc mắc tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng, hãy xem tất cả các cách mà nội dung có thể giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Nếu bạn là một trong những doanh nghiệp không có nhiều sức hút mặc dù có lượng người theo dõi khổng lồ, thì đã đến lúc sử dụng tiếp thị nội dung để làm lợi thế cho bạn. Nội dung chất lượng có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được sức hút trên mạng xã hội.

Xây dựng một vị trí

Tạo nội dung chất lượng cũng giúp xây dựng vị thế của bạn trên các trang web trực tuyến.

Nếu doanh nghiệp của bạn được thiết lập như một nơi đáng tin cậy để lấy thông tin, bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, khách hàng của bạn có xu hướng tin tưởng bạn hơn nếu họ coi bạn là một chuyên gia trong ngành. Nội dung của bạn phải thể hiện chuyên môn của bạn trong lĩnh vực của bạn và cung cấp câu trả lời có giá trị cho câu hỏi của khán giả.

Tạo khách hàng tiềm năng.

Các ứng dụng dịch vụ nội dung trong tiếp thị cũng có thể tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nên thuê dịch vụ content ở đâu?

Dịch vụ viết content Facebook Chuyên Nghiệp

Dịch vụ viết content Facebook Chuyên Nghiệp

Việc thuê content marketing ngày nay không chỉ trở thành vấn đề đau đầu của các công ty lớn mà còn là nỗi lo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt là các công ty mới thành lập mới bước chân vào thị trường khó tính.

Câu hỏi hot mà các công ty luôn quan tâm đặt lên hàng đầu chính là thuê dịch vụ content ở đâu để đảm bảo uy tín – hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Sàn giao dịch điện tử Beelancer chính là chìa khóa để trả lời câu hỏi này.

Dịch vụ Content Marketing sẽ phát huy hiệu quả trên những kênh nào?

Content Marketing hiệu quả cho tất cả các kênh offline và online. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, dịch vụ Content Marketing ngày càng phát huy hiệu quả trên các kênh trực tuyến như mạng xã hội, website, công cụ tìm kiếm,…

Đối với website, các dịch vụ nội dung hướng đến tạo nội dung chuẩn SEO hiện nay thường nhắm đến các vị trí top đầu của Google. Google liên tục thay đổi thuật toán để đảm bảo chất lượng tìm kiếm cho người dùng. Không phải bài viết nào có nhiều backlink cũng dễ dàng lên top. Nội dung phải chất lượng, hữu ích cho người dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị nội dung có uy tín đáp ứng các yêu cầu này. Từ đó giúp website của bạn dễ dàng lên top đầu trên các công cụ tìm kiếm.

Đối với nội dung trên Facebook, bạn phải luôn sáng tạo và đa dạng hơn về cách trình bày, chủ đề,… Ngoài ra, nội dung chuẩn bị cho Facebook phải tuân thủ các quy tắc riêng của mạng xã hội. Ngoài ra, Facebook có nhiều người dùng, đây là mảnh đất màu mỡ cho hầu hết mọi doanh nghiệp. Vì vậy, nội dung Facebook phải được đầu tư, thiết kế chuyên nghiệp nhất để nâng cao hiệu quả thu hút khách hàng.

Vì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ Content Marketing chất lượng?

Nhiều nhà tiếp thị đã nhận ra rằng “Content is King”. Nói cách khác, nội dung đã đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các kênh marketing, mạng xã hội,… Đây là cầu nối trực tiếp giữa công ty và khách hàng, vô cùng quan trọng và hữu ích trong thời đại kinh doanh trực tuyến.

Nếu trang web của bạn được cập nhật liên tục với nội dung mới, độc đáo, trang web của bạn sẽ được quảng bá trên các mạng truyền thông xã hội. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận các nhóm đối tượng tiềm năng. Nếu nội dung hữu ích, hãy nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Rất có thể, họ sẽ giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của bạn tới bạn bè của họ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu nội dung kém chất lượng, trùng lặp hoặc không hữu ích thì sẽ không thể đạt được các mục tiêu trên.

Content tác động đến ngành Marketing cụ thể ra sao?

Khó dung hòa giữa chia sẻ thông tin và quảng bá sản phẩm trong cùng một nội dung bài viết; Đồng thời vẫn mang lại hiệu quả tuyệt đối cho cả 2 mục đích trên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể tạo một bài viết như vậy.

Nội dung của bạn không cần phải quá dài dòng; Nhưng nó không được quá ngắn. Để có thể truyền đạt tất cả các thông tin cần thiết; Tôi khuyên bạn nên viết nội dung dài hơn một chút. Nội dung bài viết không nên chỉ tập trung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Nếu bài viết sẽ hấp dẫn thì phải giải đáp được những vấn đề gây thắc mắc cho người dùng nhất. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chia sẻ thông tin và tiếp thị sẽ có thể giúp tạo sức hút lớn đối với người dùng; đặc biệt là những khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *