Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách đơn giản để so sánh website của bạn với đối thủ cạnh tranh hiệu quả

Cách đơn giản để so sánh website của bạn với đối thủ cạnh tranh hiệu quả

  • bởi
Cách so sánh website với đối thủ cạnh tranh

So sánh trang website của bạn với đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều cơ hội hơn để phát triển trang web của mình và từ đó cải thiện các mục tiêu tăng trưởng của bạn. Mặc dù Google không thay đổi quá nhiều về cách quản lý và thuật toán, nhưng website của bạn phải đối mặt với nhiều thách thức để đạt được và duy trì vị trí đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm.

Thật hữu ích khi so sánh trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh. Đầu tiên, nó giúp bạn tìm thấy nhiều lựa chọn hơn để phát triển trang web. Và sau đó là các mục tiêu tăng trưởng được cải thiện.

Để đứng đầu các công cụ tìm kiếm và giữ vị trí đó, có rất nhiều thách thức mà bạn phải đối mặt. Mặt khác, Google không có quá nhiều thay đổi trong quản lý và các thuật toán cốt lõi vẫn còn đó.

Nhờ các bản cập nhật thường xuyên, Google, ngoài Sơ đồ tri thức, Hummingbird và RankBrain, có thể lọc các trang web không đạt tiêu chuẩn và ưu tiên các trang web đáp ứng nguyên tắc của nó.

Bạn không thể thay đổi hoặc đảo ngược các thuật toán của Google vì chúng quá phức tạp. Thay vào đó, nhìn vào các trang web được xếp hạng hàng đầu có thể giúp bạn tìm ra nhiều phương pháp và ý tưởng hơn để tăng cường trang của mình.

Website là gì?

Website là gì?

Website là gì?

Trang web (hay website) là tập hợp các trang chứa thông tin bao gồm văn bản, hình ảnh, video, dữ liệu,… nằm trên một miền, được lưu trữ trên một máy chủ web. Trang web có thể được truy cập bên ngoài bởi người dùng thông qua Internet.

Xem thêm các bài viết sơ đồ phòng marketing

Tổng quan về website

Trang web có thể được sử dụng trong nhiều danh mục khác nhau: trang web cá nhân, trang web doanh nghiệp, trang web công cộng hoặc trang web tổ chức,… Trang web có thể là sản phẩm/dịch vụ của một người, công ty hoặc tổ chức, thường dành riêng cho một chủ đề hoặc mục đích cụ thể.

Thuật ngữ website là cách viết gốc trong tiếng Anh, đôi khi sẽ được viết là web vì web là danh từ riêng để chỉ World Wide Web, tuy nhiên hiện nay website đã trở thành cách viết chuẩn.

Trang web là gì?

Trang web tiếng Anh gọi là web page, là một tập hợp văn bản, hình ảnh và tập tin được tích hợp với Word Wide Web và thực thi trên trình duyệt web.\

Website hoạt động như thế nào?

Trước hết, chúng ta hãy cũng tìm hiểu một chút về Internet và Internet, bởi vì đây là nền tảng của bất kỳ trang web nào hiện nay:

Internet là công nghệ cơ bản hoặc cấu trúc kết nối các máy tính trên khắp thế giới với nhau để cho phép chia sẻ thông tin.
World Wide Web (hay Web) là một hệ thống cho phép chia sẻ thông tin qua Internet.

Website hoạt động như thế nào?

Website hoạt động như thế nào?

Về hoạt động của website:

Một trang web bao gồm một số trang web (trang con) là tập hợp các tệp HTML hoặc XHTML được lưu trữ trên máy chủ web.

Nhìn chung, Internet là một tập hợp khổng lồ các tài liệu số, website, trang web, phương tiện truyền thông,… Người dùng có thể truy cập Internet thông qua các trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Safari,… Trên thực tế, các Internet chỉ là một trong nhiều cách để chia sẻ thông tin trên Internet. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng e-mail hoặc giao thức FTP.

Tại sao bạn cần so sánh website với các đối thủ

Phân tích và so sánh trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh là một nhiệm vụ quan trọng, nhưng nó không được thực hiện một cách thiếu hệ thống. Phương pháp này chỉ có thể quan sát một phần nhỏ của đối thủ cạnh tranh, khiến trang web của bạn rơi vào điểm mù trong cuộc cạnh tranh do phân tích trang web của đối thủ không đầy đủ.

So sánh trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh mở ra một cơ hội học hỏi rất tốt. Nguồn kiến ​​thức quan trọng nhất về đối thủ cạnh tranh là lợi thế cạnh tranh, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển trang web.

Khi bạn phân tích và so sánh trang web của mình với đối thủ cạnh tranh, điều đó giống như bạn biết động thái tiếp theo của đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ là gì. Đó là vấn đề cốt lõi của sự thành công khi phát triển website, nếu bạn đi trước một bước thì bạn càng có cơ hội chiến thắng.

Tiêu chí so sánh website của bạn và đối thủ cạnh tranh

So sánh website của bạn với đối thủ về công nghệ web

Cách so sánh website với đối thủ cạnh tranh

Cách so sánh website với đối thủ cạnh tranh

✓ Cấu trúc website: Đối với mọi người dùng, họ đều muốn website có cấu trúc tốt để sử dụng nhanh, dễ sử dụng và dễ xem xét. Các sản phẩm mà công ty bạn cung cấp nên được chia thành các phần nhỏ trong sơ đồ trang web của bạn. Bằng cách phân tích sơ đồ trang web của mình, bạn có thể nhận ra thông tin về sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cũng như thông tin mà đối thủ cạnh tranh đã bỏ qua. Điều này cũng giúp bạn biết cách trình bày thông tin để trang web có thứ hạng cao.

✓ Để so sánh cấu trúc website cần dựa trên các tiêu chí như: code gọn nhẹ, thiết kế đơn giản nhưng chuyên nghiệp, dễ sử dụng, đầy đủ thông tin, thanh điều hướng,…

✓ Giao diện website: Đây là bộ mặt của website cũng như bộ mặt của một doanh nghiệp. Hãy xem xét giao diện website của đối thủ có bắt mắt, chuyên nghiệp và hiện đại có phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hay không,… Từ việc so sánh các website như vậy, hãy rút ra kinh nghiệm cho website của mình.

✓ Tốc độ tải trang: Tất nhiên website có tốc độ tải trang nhanh sẽ chiếm được cảm tình của người dùng hơn. Nếu tốc độ tải trang của bạn nhanh hơn, chắc chắn người dùng sẽ tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách so sánh website với đối thủ cạnh tranh

Cách so sánh website với đối thủ cạnh tranh

So sánh website của bạn với đối thủ về nội dung

✓ Nghiên cứu từ khóa: Nghiên cứu và phát triển từ khóa là một việc rất quan trọng trong SEO. Tất nhiên, đối với những website hàng đầu, họ sẽ dành nhiều thời gian cho công việc này. Khi phân tích và so sánh trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh, hãy tham khảo thông tin từ khóa của đối thủ cạnh tranh và xây dựng bộ từ khóa của riêng bạn. Kiểm tra thứ hạng, lưu lượng truy cập và thông tin liên quan đến từ khóa, sau đó áp dụng nó một cách hiệu quả cho trang web của bạn.

✓ Tối ưu on-page: Khi bạn so sánh website của mình với đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ học được nhiều điều hay và tránh được những sai lầm khi tối ưu on-page.

✓Nội dung trang web là vô cùng quan trọng. Khi phân tích và so sánh site với đối thủ, hãy so sánh chủ đề mà đối thủ đang khai thác, chất lượng bài viết, hình ảnh, video có trùng lặp với nội dung web khác không, nội dung có được cập nhật liên tục hay không.

Ngoài ra, hãy chú ý đến phản hồi của khách hàng, đây là yếu tố đánh giá website có nội dung chất lượng hay không.

 So sánh về Backlinks

Mỗi backlink được trả về là một tiêu chí đánh giá độ tin cậy và uy tín của trang web. Do đó, bạn nên tìm hiểu xem đối thủ của bạn đang trả về bao nhiêu backlink, chất lượng của các backlink như thế nào, chúng có phải từ các trang tốt hay không,…

Thách thức cuối cùng về phân tích đối thủ

Nội dung và liên kết sẽ tiếp tục là xương sống của bất kỳ thuật toán nào của Google. Hiểu cách chống lại hoặc vô hiệu hóa lợi thế của đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng khi phát triển và thúc đẩy trang web của bạn lên thứ hạng cao hơn.

PHẢI LÀM GÌ KHI KHÁCH HÀNG SO SÁNH BẠN VỚI ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *