Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách viết ý tưởng sáng tạo độc đáo mới nhất

Hướng dẫn cách viết ý tưởng sáng tạo độc đáo mới nhất

Hướng dẫn cách viết ý tưởng sáng tạo độc đáo mới nhất

Bạn có muốn làm cho ngôi nhà của bạn trở thành một nơi tốt hơn để sống? Bạn không muốn chi tiêu nhiều vào việc mua các công cụ mới cho ngôi nhà của bạn? Bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi mang đến cho bạn những ý tưởng tự chế sáng tạo bằng cách tái chế những thứ không dùng đến mà bạn có để tạo nên những thứ đẹp đẽ và hữu ích cho ngôi nhà của bạn. Hầu hết các ý tưởng đều dễ dàng và rẻ tiền để thực hiện và có thể được hoàn thành như một dự án cuối tuần nhỏ. Cùng đọc bài viết bên dưới để hiểu hơn nhé.

Mẹo giúp bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời

1.      Ghi lại những ý tưởng của bạn và xem nó khi bạn bí

Ghi lại ý tưởng là hoàn toàn cần thiết trong quá trình sáng tạo. Những gì bắt đầu đơn giản ở hiện tại có thể trở thành những điều vĩ đại sau này. Viết ra những suy nghĩ, từ ngữ hoặc ý tưởng mà bạn tìm thấy hoặc nghĩ ra. Bạn có thể sẽ có những ý tưởng tuyệt vời.

2.      Lấy ý kiến đa dạng

Những ý tưởng sáng tạo của bạn bị giới hạn bởi những suy nghĩ trong đầu, chúng được phát triển độc đáo thông qua trải nghiệm của bạn. Tham khảo ý kiến ​​của những người khác để bổ sung những ý tưởng mới và có thêm quan điểm.

3. Thường xuyên thay đổi vấn đề tập trung

Bạn có thể bị mắc kẹt trong các ý tưởng khi cố gắng nghĩ ra điều gì đó. Hãy giảm áp lực, chuyển sự chú ý của bạn sang thứ khác. Vì vậy, bộ não của bạn có cơ hội thiết lập lại, sẵn sàng cho một ý tưởng lớn.

4. Đóng vai một người khác

Điều này thật lố bịch, nhưng nó cực kỳ hữu ích. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn là những nhân vật nổi tiếng. Nếu buộc phải giải quyết vấn đề, họ sẽ làm thế nào?

Xem thêm Seo không cần backlink và bí quyết đạt hiệu quả

Tổng hợp cách viết ý tưởng sáng tạo mới nhất

Bài Viết Về Ý Tưởng Sáng Tạo, Mẫu Ý Tưởng Sáng Tạo Khởi Nghiệp

Hãy xem một số ý tưởng sáng tạo để giúp  bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày của bạn

  1. Giảm tiêu thụ năng lượng

Đây là một mẹo cũ mà mọi người đều mệt mỏi khi biết – mặc dù không phải ai cũng biết! Ngoài vai trò là một hình thức kinh tế, phần lớn năng lượng được sản xuất trên thế giới – chủ yếu ở Brazil – đến từ các nhà máy thủy điện sử dụng nước để sản xuất năng lượng.

Việc xây dựng các nhà máy này có tác động rất lớn đến môi trường. Nếu mức tiêu thụ năng lượng của người Brazil tăng lên, nhu cầu về nhiều cây trồng hơn. Đó là, mọi thứ đều được kết nối.

Một số lời khuyên thiết thực để bạn tiết kiệm năng lượng:

Sử dụng đèn Led: Đây là công nghệ lớn nhất trên thị trường chiếu sáng, tiết kiệm 80% so với các loại đèn khác và tuổi thọ gấp 3 lần so với đèn sợi đốt – có thể kéo dài tới 17 năm. Ngoài ra, nó không thải ra bất kỳ loại chất gây ô nhiễm nào trong quá trình sản xuất và có thể được tái chế. Chỉ là lợi thế!

Tắt thiết bị: tắt mọi thứ sau khi sử dụng! Ví dụ, lò vi sóng không cần kết nối với đèn sáng. Tránh cắm sạc khi không sử dụng, vì mặc dù ở chế độ năng lượng thấp, chúng vẫn sử dụng năng lượng. Khi đi du lịch dài ngày và để nhà trống, hãy rút phích cắm của tất cả các thiết bị – từ TV đến tủ lạnh.

Tắm vòi hoa sen và tắm trong thời gian ngắn: vòi hoa sen là tác nhân gây ô nhiễm lớn nhất trong việc tiêu thụ năng lượng và nước. Việc bật vòi hoa sen có công suất 5,5 KWh – phổ biến nhất ở Brazil – ở chế độ “mùa đông” tương đương với 40 chiếc TV LED 42 inch được bật cùng lúc. Khá đúng, phải không? Tránh tắm theo kiểu “mùa đông”, sẽ tốn nhiều năng lượng hơn, và hãy thử tắm nhanh!

Điều hòa nhiệt độ: Vào những ngày trời quá nóng, có điều hòa là cứu cánh, nhưng có một số mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng mà không tốn quá nhiều năng lượng: để điều hòa ở chế độ 23ºS, tránh mở cửa sổ và cửa ra vào để tối ưu hóa chức năng của điều hòa. và sử dụng nó với chức năng ngủ

Các bài viết liên quan tại đây

2. Chi tiêu ít hơn – của tất cả mọi thứ!

Hai vấn đề môi trường lớn khác là chủ nghĩa tiêu dùng và lãng phí. Cuối cùng, chúng tôi mua quá nhiều thứ và chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Cho dù đó là quần áo, thực phẩm hay đồ vật, chúng ta có thực sự cần mọi thứ chúng ta mua không?

Một số thứ sẽ sớm trở thành rác thải và góp phần làm ô nhiễm hành tinh. Vì vậy, trước khi bạn mua một thứ gì đó, hãy suy nghĩ cẩn thận xem bạn có cần nó không và liệu nó có thực sự hữu ích cho bạn hay không.

Upcycling là một kỹ thuật đã thu hút được nhiều người hâm mộ và đề xuất tái sử dụng cũng như mang lại diện mạo mới cho một số vật liệu sẽ bị loại bỏ. Nói chung, vật liệu trải qua quá trình nâng cấp có chất lượng cao hơn hoặc bằng với dạng ban đầu. Ngoài việc tránh gia tăng lãng phí, nó còn làm giảm nhu cầu sử dụng nhiều nguyên liệu thô hơn để sản xuất một sản phẩm khác.

Ví dụ, trong trường hợp bằng nhựa, sẽ sử dụng ít dầu hơn. Đó là một kỹ thuật nằm trong cái gọi là nền kinh tế tuần hoàn, nơi chất thải được sử dụng để sản xuất các mặt hàng mới.

Đối với thực phẩm, lập danh sách mua sắm, đi chợ thường xuyên hơn, đông lạnh thực phẩm và ghi lại lượng thực phẩm đủ cho bạn là những cách đơn giản để giảm lãng phí. Khoảng một phần ba thực phẩm được sản xuất trên thế giới bị vứt đi.

Hơn nữa, lãng phí thức ăn là một hành động vô nhân đạo, vì nhiều gia đình thậm chí không đủ ăn. Việc sản xuất lương thực cũng đòi hỏi sự hao mòn môi trường nên phải lưu ý để tránh phải tăng gia sản xuất mà vẫn lãng phí quá nhiều lương thực.

3.Phương tiện giao thông ít gây ô nhiễm

Ô tô, máy bay và tàu du lịch thải ra một lượng lớn CO² vào bầu khí quyển. Trong trường hợp ô tô, mỗi ô tô càng chở ít hành khách thì lượng ô nhiễm khí thải càng lớn, vì cần nhiều người hơn để sử dụng một số lượng phương tiện lớn hơn.

Hình thức giao thông ít gây ô nhiễm nhất về cơ bản là sử dụng đôi chân của bạn, nhưng tất nhiên bạn không thể đi vòng quanh như vậy. Ở các thành phố, hãy chọn phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp và nếu không thể, hãy thử lập kế hoạch luân chuyển ô tô với các đồng nghiệp làm việc hoặc học tập của bạn. Nếu bạn phải đi ô tô, càng nhiều người càng tốt cho hành tinh.

Trong trường hợp các chuyến đi dài, blog Most Nomade so sánh giữa các phương tiện giao thông chính mà khách du lịch sử dụng. Lựa chọn ít gây ô nhiễm nhất là xe buýt, tiếp theo là tàu hỏa và sau đó là ô tô – tốt hơn cho việc di chuyển đường dài. Du lịch bằng đường hàng không, mặc dù rất thoải mái, nhưng lại thải ra rất nhiều carbon vào khí quyển ngoài việc tạo ra hàng tấn chất thải

4.Chỉ Mua những gì bạn thực sự cần.

Mẹo ở đây là luôn tự hỏi bản thân trước khi mua hàng: Tôi có thực sự cần nó không? Việc sản xuất thừa sản phẩm gây ra tình trạng khai thác tài nguyên của chúng ta một cách mất kiểm soát. Do đó, chỉ sử dụng những gì cần thiết và chỉ mua những sản phẩm thực sự quan trọng.

Ngay cả với tất cả những lời khuyên này, điều quan trọng cần biết là điều quan trọng nhất cần làm là: lấy thông tin! Điều quan trọng là khám phá các mẹo mới về tiết kiệm, cập nhật các chương trình nghị sự chính và các vấn đề môi trường hiện đang được thảo luận.

Ý Tưởng Tự Chế Sáng Tạo Bạn Có Thể Thực Hiện Tại Nhà

Hoa hồng từ lá

Giá sách vô hình

Hộp và giỏ

Công thức sáng tạo: Cách có nhiều ý tưởng hay

Hướng dẫn cách viết ý tưởng sáng tạo độc đáo mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *