Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Social Bookmarking là gì? Danh Sách Social Bookmarking tốt nhất

Social Bookmarking là gì? Danh Sách Social Bookmarking tốt nhất

  • bởi
An Ultimate Guide To Grow Your Traffic Using Social Bookmarking

Social Bookmarking ngoài việc được sử dụng để đánh dấu trang và chia sẻ trang web, còn có thể giúp bạn có lượt truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình. Vì vậy, Social Bookmarking là gì? Tại sao Social Bookmarking mang lại rất nhiều lợi ích. Và những gì Social Bookmarking làm cho SEO. Hãy cùng KHOALUANTOTNGHIEP.NET tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Social Bookmarking là gì?

An Ultimate Guide To Grow Your Traffic Using Social Bookmarking

Social Bookmarking được định nghĩa là đánh dấu trang hoặc chia sẻ một trang web trên mạng xã hội. Đồng thời có thể chia sẻ cho bạn bè dựa trên các công cụ của trình duyệt web thông qua các từ khóa đã được phân loại. Những người được phép có thể xem danh sách tổng hợp các liên kết đã được phân loại theo từ khóa (thẻ) hoặc thông qua sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm.

Social bookmarking được hiểu là đánh dấu trang hoặc chia sẻ một trang web trên mạng xã hội cho mục đích riêng của bạn. Và chia sẻ cho bạn bè dựa trên công cụ trình duyệt web thông qua các từ khóa đã phân loại.

Tác dụng của việc đánh dấu trang web tùy thuộc vào mục đích của mỗi người.

Đối với dân SEO, Social Bookmarking giúp tăng lượt truy cập website, thúc đẩy thứ hạng từ khóa thông qua dịch vụ SEO, xây dựng thương hiệu,…

Social Bookmarking cũng là một trong những kỹ thuật SEO off-page thường được các SEOer sử dụng để tăng độ tin cậy của tên miền và tìm kiếm các liên kết ngược. Ngoài ra, social bookmarking có thể giúp tăng lượt truy cập website, cải thiện thứ hạng từ khóa thông qua các dịch vụ SEO, xây dựng thương hiệu,…

> Tìm hiểu ngay về 6 cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn nhờ lưu lượng truy cập SEO tại đây.

Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark | ADCVIETNAM

Social Bookmarking quan trọng như thế nào?

Social Bookmarking là một mỏ vàng cho SEO. Nó mang lại nhiều lợi ích như

khuyến mãi trang web

Tăng lượng truy cập chất lượng

Tạo backlink chất lượng giúp website index nhanh hơn

xây dựng thương hiệu

Tăng thứ hạng từ khóa

Nếu nội dung hay, bạn sẽ lan truyền miễn phí

Social Bookmarking mang lại tác dụng nào sau đây

Lợi ích của Social Bookmarking

Social Bookmarking thường được sử dụng để lưu trữ các trang web hoặc chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội để mọi người xem. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh, buôn bán hàng hóa, dịch vụ,… Ngoài những ưu điểm trên, Social Bookmarking còn mang lại rất nhiều lợi ích khác như:

Một công cụ quảng cáo giúp tăng lượt truy cập trang web.

Tăng thứ hạng từ khóa trang web của bạn thông qua các dịch vụ SEO.

Xây dựng backlink chất lượng, website được index nhanh hơn.

Tìm kiếm khách hàng, nâng cao nhận diện thương hiệu.

Nếu nội dung hay, nó sẽ lan truyền và sẽ được nhiều người chia sẻ.

Social bookmarking là gì? Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nền tảng social bookmarking

Cách dễ nhất để sử dụng Social Bookmarking

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Chọn một trang xã hội có lượng truy cập cao và người dùng ổn định để đăng ký. Ví dụ: Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, … Bạn phải tính đến việc đó có phải là trang web trả phí hay không. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập và lưu tên người dùng và mật khẩu. Điều này sẽ giúp bạn tự động đăng nhập vào lần tiếp theo mà không cần nhập lại thông tin của mình.

Bước 2: Chia sẻ bài viết

Sau khi đăng nhập, bạn có thể chia sẻ bài viết, hình ảnh từ các trang web khác trên trang cá nhân của mình. Cách dễ nhất là viết URL, tiêu đề, mô tả, thẻ Social Bookmarking và bài đăng. Do đó, liên kết web của bạn đã được đánh dấu trên các trang xã hội lớn.

Social Bookmarking được sử dụng như thế nào?

Do hiệu ứng phổ biến bài viết, một số SEO đã bắt đầu khai thác nó như một cách để tăng thứ hạng SEO.

Người làm SEO chèn nút chia sẻ vào website nhằm mục đích:

Khuyến khích người dùng gửi bài viết mới từ trang web của bạn đến Social Bookmark.

Bạn có thể theo dõi mức độ quan tâm của cộng đồng với các bài viết trên trang web của mình. Và một cơ hội để bạn tương tác với những người dùng mới.

Backlink chất lượng là gì?

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, backlink chất lượng là backlink dofollow từ một trang web đáng tin cậy. Backlink này sẽ dẫn đến một trang web khác được chuyển tiếp từ một trang web có độ uy tín cao và có chủ đề liên quan. Các liên kết ngược chất lượng cao nhất thường sẽ sử dụng văn bản neo có chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các liên kết ngược chất lượng được đánh giá dựa trên mức độ phù hợp. Vì vậy, một liên kết vẫn có thể được đánh giá là chất lượng cao mà không cần phải có đầy đủ các yếu tố kể trên. Trên thực tế, rất hiếm khi có một trang web có liên kết đáp ứng tất cả các tiêu chí.

Tầm quan trọng của backlink chất lượng

Chất lượng của một liên kết rất quan trọng vì nó xác định lượng “link juice” (liên kết chảy từ trang này sang trang khác thông qua siêu liên kết) dẫn đến trang của bạn. Trước đây, số lượng liên kết từ các trang web khác dẫn đến trang web của bạn đóng một vai trò rất lớn khi Google dựa vào đó để quyết định trang của bạn xuất hiện ở vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, lạm dụng liên kết sẽ gặp lỗi thuật toán của Google.

Để các trang có thứ hạng cao, nhiều chủ sở hữu trang web đã sử dụng một số thủ thuật để tăng số lượng liên kết. Những “kế hoạch ràng buộc” này là:

Mua liên kết.

Quảng cáo qua báo chí.

Liên kết ẩn trong widget.

Bình luận tự động.

Cung cấp nội dung với các liên kết đến trang web của bạn.

Bánh xe liên kết.

Để ngăn chặn sự thao túng này, Google đã phát hành bản cập nhật cho Penguin để “trừng phạt” các trang web được xác định là sử dụng sơ đồ liên kết. Thuật toán Penguin phát hiện các sơ đồ liên kết và giảm giá trị của các liên kết chất lượng thấp. Do đó, biết rằng số lượng backlink là rất quan trọng (là 1 trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu), trọng tâm quan trọng nhất lúc này phải là chất lượng backlink.

Social Bookmarking giúp SEO như thế nào?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ đánh dấu trang trực tuyến. Khi ai đó đọc thông tin hay trên một trang web, họ có thể sử dụng các trang xã hội có tính năng đánh dấu để lưu liên kết, chia sẻ bài đăng hoặc chia sẻ với người khác.

Do đó, thuật toán của Google có thể dựa vào các đặc điểm và hành vi về đánh dấu hoặc truy cập một trang web để giúp trang web đó lập chỉ mục và xếp hạng các từ khóa trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể dựa vào tính năng này để giúp trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh chóng và có thứ hạng tốt hơn.

Một số blogger cũng đã bắt đầu khai thác các bài viết như một công cụ SEO để tăng lưu lượng truy cập web. Họ chèn nút chia sẻ trên trang web/blog để khuyến khích các thành viên gửi bài viết mới từ trang web lên Social Bookmarking. Bạn cũng có thể theo dõi ý kiến ​​của cộng đồng đối với các bài viết trên website/blog của mình. Cũng cung cấp cơ hội để tương tác với các nhà văn độc quyền.

Cách sử dụng Social Bookmarking

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Chọn trang Social Bookmarking có lưu lượng truy cập cao để đăng ký các trang đánh dấu trang. Bạn chỉ cần thực hiện 1 lần cho mỗi trang dịch vụ social bookmarking. Và bạn phải lưu tên người dùng và mật khẩu.

Bước 2: Gửi link cần bookmark

Sau đó đăng nhập vào các trang bookmark đó. Bạn có thể gửi bài viết trên trang web của bạn. Và cách dễ nhất để làm điều đó là viết url, tiêu đề, mô tả, thẻ vào Social Bookmarking và gửi nó.

Do đó, URL của bạn đã được đánh dấu trên các mạng xã hội lớn.

Một số mẹo để sử dụng Social Bookmarking hiệu quả

Mỗi lô hàng là duy nhất và không lặp lại.

Nội dung có giá trị và hướng đến người đọc

Tiêu đề, nội dung mô tả cần nổi bật, làm rõ vấn đề của nội dung

Tương tác với các bài viết khác trong cùng lĩnh vực

Sử dụng các nút thích, chia sẻ

Thủ thuật để thúc đẩy Social Bookmarking tốt hơn

Cập nhật nội dung thường xuyên trên mạng.

Tạo các sự kiện thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Tương tác với người dùng nếu họ để lại nhận xét

Luôn có lời kêu gọi hành động khuyến khích người đọc chia sẻ

Lỗi khi sử dụng social bookmarks

Trên thế giới có rất nhiều mạng xã hội phát triển và có lượng người dùng lớn như Facebook, Twitter, Pinterest, Reddit,… Bạn có thể tận dụng cộng đồng để chia sẻ thông tin và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, cũng có một số sai lầm phổ biến khiến bạn không thể tối ưu hóa Social Bookmarking. Dưới đây là một số điều mà các công ty có thể làm:

Nội dung khi đưa lên mạng xã hội chưa đầy đủ, chưa hấp dẫn người dùng.

Lặp lại nội dung ở nhiều nơi, nhiều mạng xã hội. Điều này dễ dẫn đến hình phạt từ thuật toán Zebra của Google.

Chọn các thư mục không liên quan đến nội dung đánh dấu.

Lạm dụng phần mềm quay số tự động.

6. Sử dụng Social Bookmarking hiệu quả cho các trang web

Dễ dàng nhận thấy ở Việt Nam hiện nay rất nhiều người và doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả nhờ Facebook. Việc sử dụng social bookmarking đúng cách không chỉ giúp tìm kiếm khách hàng mà còn giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm website để mua hàng, sử dụng dịch vụ hay đơn giản là tăng thứ hạng từ khóa cho website.

Dưới đây là một số mẹo để sử dụng Social Bookmarking hiệu quả hơn cho trang web của bạn:

Tạo nội dung chất lượng và nhắm đúng khách hàng

Mỗi ấn phẩm phải là duy nhất (không lặp lại).

Tiêu đề và mô tả của trang web nên được hiển thị đủ trên mạng xã hội, nhấn mạnh vấn đề chính và nội dung nổi bật.

Xuất bản bài viết mới trên các mạng xã hội khác nhau, ví dụ: Facebook, Twitter, Pinterest,…

Tương tác với các ấn phẩm cùng lĩnh vực (nghiên cứu đối thủ, cập nhật xu hướng).

Kết hợp hàng loạt tính năng tăng tương tác xã hội trên website như nút like, nút chia sẻ,…

Thường xuyên cập nhật nội dung trên mạng xã hội.

Tạo sự kiện thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung từ web lên mạng xã hội.

Tương tác với người dùng khi họ để lại nhận xét.

Luôn có lời kêu gọi hành động để khuyến khích độc giả chia sẻ.

7. Rủi ro của Social Bookmarking

Có nhiều rủi ro liên quan đến Social Bookmarking. Điều này không chỉ ngăn bạn nhận được kết quả từ nó mà còn có thể mang lại những hạn chế cho trang web của bạn. Nhưng có một rủi ro lớn hơn mà bạn cần đặc biệt lưu ý, đó là bị Google đánh dấu là tài khoản spam.

Xu hướng Social SEO ngày càng trở nên phổ biến và được giới SEO tận dụng. Vì đây là nguồn giúp tăng traffic tự nhiên nhanh chóng mà không tốn phí. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng lạm dụng SEO và spam trên mạng xã hội, Google đã đưa ra thuật toán Zebra (thuật toán ngựa vằn) có những hạn chế đối với các tài khoản spam.

Dưới đây là các hành động mà Google Zebra sẽ nhắm mục tiêu:

Đăng 1 liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội và chia sẻ liên kết đó nhiều lần.

Spam liên kết trong bình luận hoặc vào các nhóm không liên quan đến nội dung.

Đăng nhiều liên kết trên tường của bạn mà không có bất kỳ thông tin hữu ích nào cho người đọc.

Mục đích của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là dành cho SEO mà thôi.

Mạo danh một tài khoản hiện có.

Tham gia các diễn đàn, hội nhóm hoặc sử dụng các thủ thuật để tăng lượt theo dõi không chính đáng.

Danh sách các Social Bookmarking tốt nhất

Dưới đây là danh sách các Social Bookmarking có DA cao nhất mỗi năm. Các trang xã hội này sẽ giúp doanh nghiệp chia sẻ các bài viết, thông tin trên website lên mạng xã hội và tiếp cận người dùng nhanh hơn. Do đó, nhận được lượt truy cập tự nhiên, không phải trả tiền từ khách hàng tiềm năng và đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

8.1. LinkedIn – DA99

LinkedIn là một trang mạng xã hội dành riêng cho các doanh nghiệp và cá nhân để lưu trữ hồ sơ. Khi các hồ sơ xin việc được đăng tải, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xem các hồ sơ phù hợp với yêu cầu công việc. Ngược lại, người tìm việc cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp.

8.2. Facebook – DA 96

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn trên thế giới hiện nay, là nơi có thể kết nối tất cả mọi người trên thế giới. Người dùng Facebook có thể chia sẻ ảnh, thông tin cá nhân, trạng thái và tương tác với người khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ liên kết trang web trên mạng xã hội này.

8.3. Twitter – DA 94

Twitter là một mạng xã hội miễn phí cho phép người dùng đọc, gửi tin nhắn và cập nhật các mẩu tin tức được gọi là tweet. Các tweet được coi là một blog nhỏ được giới hạn tối đa là 280 ký tự. Nó có thể lan truyền nhanh chóng giữa những người bạn của người đăng hoặc nó có thể được công khai với mọi người. Từ đó, người dùng có thể chia sẻ thông tin trên mạng xã hội này hoặc thậm chí thông tin bên ngoài nền tảng.

8.4. Pinterest – DA 94

Pinterest là một trang web chia sẻ hình ảnh như một mạng xã hội. Được sử dụng để xuất bản và phân loại hình ảnh dưới dạng tệp đính kèm. Người dùng có thể tạo các tệp chủ đề khác nhau tùy theo sự kiện và sở thích. Pinterest hướng đến người dùng muốn lưu lại những hình ảnh thú vị khi lướt web và ghim những hình ảnh này lên trang chủ Pinterest.

8.5. Reddit – DA 92

Reddit là trang web tập hợp các nội dung từ giải trí, tin tức, diễn đàn,… Là nơi các thành viên trong cộng đồng có thể tranh luận hoặc trao đổi về nội dung sẽ được đăng tải. Nội dung được đăng trực tiếp có thể ở dạng văn bản, hình ảnh, video,… hoặc liên kết từ các nền tảng khác.

8.6. Digg-DA 92

Digg là một trang web để đăng tin tức hoặc chia sẻ bài đăng từ blog và các trang web khác. Khi người dùng đăng một URL có mô tả ngắn trên trang xã hội này, người dùng Digg có thể xem và chia sẻ thông tin này. Điều này có thể giúp quảng bá các trang do người dùng chia sẻ.

8.7. Scoop.it – ​​DA 92

Scoop.it là một trang web mạng xã hội miễn phí. Nó cho phép bạn tạo một tài khoản để chia sẻ với mọi người những gì bạn thấy thú vị. Scoop.it không chỉ giúp bạn thu thập nội dung ở mọi nơi và chia sẻ lên trang web của mình mà còn có thể kết hợp nhiều tính năng để kết nối với các mạng xã hội khác. Nó là một nền tảng giúp các doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị trực tuyến của họ.

8.8. Slashdot – DA 91

Slashdot (viết tắt /.) là trang tin tức chủ yếu về kỹ thuật và công nghệ. Điểm đặc biệt của nó là tin tức và bình luận về các sự kiện được gửi bởi người dùng và được xem xét bởi các biên tập viên. Ngoài ra, các thành viên khác đóng vai trò là người xem, người chia sẻ cũng có thể đánh giá chất lượng bài viết theo thang điểm từ 1 đến 5.

8,9. Tumblr – DA 86

Tumblr là một trang mạng xã hội hoặc blog nhỏ. Tại đây bạn có thể đăng tải cảm xúc, nội dung đa phương tiện như ảnh, video,… Đồng thời cũng có thể theo dõi bạn bè như các mạng xã hội khác để tạo mối quan hệ rộng và kết nối mọi người.

Kết luận

Social Bookmarking không chỉ là công cụ chia sẻ, lưu trữ bài viết mà còn là công cụ hữu ích giúp người làm SEO tiếp cận và thu hút người dùng. Với các trang truyền thông xã hội miễn phí, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn và cải thiện thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm.

Trên đây là những thông tin về Social Bookmarks mà KHOALUANTOTNGHIEP.NET muốn chia sẻ với các bạn. Hãy theo dõi KHOALUANTOTNGHIEP.NET để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về SEO và cách giúp website lên top nhanh nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thành công với SEO trang web? Liên hệ với KHOALUANTOTNGHIEP.NET để được tư vấn miễn phí ngay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *