Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Quảng cáo trên Youtube là gì? Các hình thức quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trên Youtube là gì? Các hình thức quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trên Youtube là gì? Các hình thức quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo YouTube tuy không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp nhưng vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về loại hình quảng cáo này. Vậy quảng cáo trên Youtube là gì? Có bao nhiêu hình thức quảng cáo trên YouTube? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu thêm.

Đôi nét về mạng xã hội Youtube

Youtube là gì?

Youtube là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng xem, chia sẻ và lưu trữ video trực tuyến miễn phí. Được thành lập vào tháng 2 năm 2005 bởi 3 nhân viên PayPal, Youtube cung cấp nhiều tính năng và nội dung phong phú, hấp dẫn như video ca nhạc, chương trình truyền hình, phim bán chuyên nghiệp, lời bài hát,…

Năm 2006, YouTube chính thức được Google mua lại với giá khoảng 1,65 tỷ USD và trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, nằm trong top 2 trang nghe nhạc trực tuyến phổ biến toàn cầu.

Ngoài việc xem và lưu video, người dùng có thể tải lên các clip của riêng mình để thu hút người xem. Đây chính là “tiền đề” hình thành nên “nghề” YouTuber đình đám hiện nay. Các video cá nhân của người dùng được hỗ trợ bởi các công ty truyền thông như CBS, Vevo, BBC, Hulu.

Xem thêm Xúc tiến bán là gì? Các Phương Tiện Xúc Tiến Bán Hàng Hiệu Qủa

Quảng cáo trên Youtube là gì?

Quảng cáo Youtube hay Youtube ads là chiến dịch quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào bằng các video ngắn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, các vị trí thường được hiển thị như trước, trong từng video hoặc ngay trên website Youtube. Quảng cáo Youtube xuất hiện dưới nhiều định dạng khác nhau như video, hình ảnh, text, banner,…

Chi phí quảng cáo YouTube phụ thuộc vào loại tùy chọn bạn chọn khi bắt đầu chiến dịch. Chi phí quảng cáo thường được tính bằng “số lần nhấp”, “lượt xem” nhưng đây được coi là loại hình quảng cáo khá hợp lý. Hiện tại, quảng cáo trên Youtube vẫn đang ngày một gia tăng để có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Các loại quảng cáo trên youtube hiệu quả

Quảng cáo trên trang chủ của youtube (YouTube Masthead)

Quảng cáo trên trang chủ youtube được hiển thị trên đầu trang chủ, tương thích với mọi giao diện và hiển thị dưới dạng banner hoặc video 24/24. Đây là loại hình quảng cáo được đánh giá là thu hút và tiếp cận nhiều người cũng như lượt xem cao nhất.

Ưu điểm của loại quảng cáo này là được thiết kế đẹp mắt, có kích thước khá lớn trên màn hình từ đó kích thích người xem click vào video, từ đó thu hút được nhiều lượt tiếp cận và lượt click hơn. Nhưng nhược điểm của loại hình quảng cáo này là có mức giá khá cao, dao động từ 10.000 – 15.000 USD. Ngoài ra, chiến dịch quảng cáo này khá phức tạp và phải đặt trước với Google khi lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo này. Do đó, hầu hết các thương hiệu lớn đều có đủ tiền để trả các chi phí quảng cáo này.

Các bài viết liên quan tại đây

Quảng cáo xuất hiện khi xem video trên Youtube(Trueview in stream ads)

Loại quảng cáo này được chia thành hai loại:

  • Quảng cáo trong luồng: là các video quảng cáo xuất hiện trước, trong hoặc sau khi bạn chọn một video để phát. Nó sẽ được chia thành các loại video có thể “Bỏ qua quảng cáo” khi được hiển thị trong 5 giây hoặc video yêu cầu bạn phải xem tất cả.
  • Bumber Ads: Video quảng cáo này thường ngắn, nội dung chỉ dưới 6 giây. Điều này đòi hỏi các công ty và nhà quảng cáo. Họ cần sản xuất nội dung một cách ngắn gọn nhất nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ thông điệp đến khách hàng. Loại hình quảng cáo này sẽ phù hợp nhất khi muốn nhận diện thương hiệu.

Pre – roll ads

Đầu video là loại quảng cáo xuất hiện một lần trước khi bạn xem video. Mở đầu sẽ là một phân khúc xấp xỉ. dài 15 giây, sau đó là video có độ dài từ 2 đến 5 phút và tính phí nếu người dùng xem 30 giây.

Quảng cáo GDN trên Youtube (Google Display Network)

Đối với nhiều doanh nghiệp không muốn sử dụng video để quảng cáo, YouTube cũng cung cấp các định dạng quảng cáo khác mà không cần sử dụng video:

  • Quảng cáo hiển thị: Hiển thị phía trên khung bên phải, nội dung quảng cáo bao gồm hình ảnh, văn bản và CTA dẫn đến trang web của công ty
  • Quảng cáo lớp phủ trong video: Xuất hiện nổi trên các video từ các kênh YouTube đã bật tính năng kiếm tiền.

Quảng cáo xuất hiện trên trang youtube(Trueview In-Display ads)

Loại hình quảng cáo này được chia làm 2 loại:

Trueview trên trang xem: Loại quảng cáo này xuất hiện ở cột bên phải khi người dùng xem video.

Trueview In-Display trên trang tìm kiếm: Khi bạn tìm kiếm một từ khóa cụ thể, quảng cáo này sẽ xuất hiện ở đầu trường tìm kiếm. Từ đó, đây được coi là loại hình quảng cáo có lượt click rất cao được nhiều công ty sử dụng.

Quảng cáo trên Youtube mang lại những lợi ích gì?

Phạm vi lớn

Youtube hiện có hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, hơn 1 tỷ giờ nội dung video được xem mỗi ngày và thời gian trung bình họ dành cho YouTube là 29 phút 37 giây, cùng với 500 giờ nội dung video được tải lên nền tảng Hằng ngày. Từ những số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng Youtube là một nền tảng có phạm vi tiếp cận rất lớn.

Dễ dàng nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu của bạn

Nhắm đúng đối tượng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch. Quảng cáo trên YouTube cung cấp nhiều thông tin và giúp nhà quảng cáo thu hẹp phạm vi tiếp cận của họ để nhắm mục tiêu một nhóm người dùng cụ thể hoặc một nhóm người dùng rộng hơn dựa trên loại sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí

Quảng cáo YouTube cung cấp lượng dữ liệu lớn để nhà quảng cáo dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng cùng với định dạng quảng cáo khác nhau giúp tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo.

FAQs về các hình thức chạy quảng cáo trên Youtube

Khi nào nên sử dụng quảng cáo TrueView?

Định dạng quảng cáo TrueView phù hợp với nhiều mục tiêu như: bán hàng, tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng lưu lượng truy cập website, tăng nhận diện thương hiệu và tiếp cận,…

Chi phí của quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua được tính như thế nào?

Chi phí của quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua được tính dựa trên số lần quảng cáo được hiển thị.

YouTube có giới hạn độ tuổi không?

Câu trả lời là “Có!”. Youtube sử dụng công nghệ AI và Machine Learning để tự động giới hạn độ tuổi cho những video không phù hợp. Mẫu này áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Quảng cáo TrueView và Quảng cáo đệm có giá bao nhiêu?

Một quảng cáo TrueView thông thường có giá từ 80đ – 150đ/quảng cáo. trưng bày.

Một quảng cáo Bumper Ads có giá từ 20.000 – 30.000 VND CPM (trên 1000 lượt xem).

Điều cần biết khi chạy quảng cáo trên youtube là gì?

Cách chạy quảng cáo youtube hiệu quả

Những điều cần biết trước khi chạy quảng cáo youtube, đây là những thủ thuật giúp tối ưu chiến dịch quảng cáo. Dưới đây là một vài thủ thuật khi chạy quảng cáo youtube

Chọn hình thức quảng cáo youtube phù hợp nhất

Điều quan trọng khi nói đến quảng cáo youtube là gì?

Đó là, nó có một số hình thức quảng cáo khác nhau, khiến người mới bắt đầu rất khó lựa chọn. Vậy chúng ta nên bắt đầu chọn cái nào?

Nhưng đừng lo, bạn có thể tham khảo các loại quảng cáo tại đây. Từ đó, bạn cần cân nhắc và lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp nhất với mục tiêu truyền thông mà công ty mình đang mong muốn.

Cách chạy quảng cáo youtube hiệu quả

Những điều cần biết trước khi chạy quảng cáo youtube, đây là những thủ thuật giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Dưới đây là một vài thủ thuật khi chạy quảng cáo youtube

Chọn hình thức quảng cáo youtube phù hợp nhất

Điều quan trọng khi nói đến quảng cáo youtube là gì?

Đó là, nó có một số loại quảng cáo khác nhau khiến người mới bắt đầu rất khó lựa chọn. Vậy chúng ta nên bắt đầu chọn cái nào?

Nhưng đừng lo, bạn có thể tham khảo các loại quảng cáo tại đây. Từ đó, bạn phải cân nhắc và lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp nhất với mục tiêu truyền thông mà công ty mình mong muốn.

Thiết lập tiếp thị lại video

Remarketing hay còn gọi là tiếp thị lại là phương pháp tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả. Làm cách nào để theo dõi xem có bao nhiêu khách hàng đã truy cập website của bạn và từ đó quảng cáo ở những nơi khác như mạng xã hội, website và youtube.

Nếu một khách hàng tiềm năng đã từng click và truy cập trang web của công ty bạn và vì một lý do nào đó đã rời đi thì đây là phương pháp gợi ý và nhắc nhở khách hàng về công ty và sản phẩm mà họ định mua.

Cần biết cách tận dụng tính năng khán giả do youtube đề xuất

Tính năng khán giả trên quảng cáo youtube là gì?

Giống như quảng cáo trên mạng xã hội của Facebook và Google, đối tượng mà doanh nghiệp của bạn muốn nhắm mục tiêu là rất quan trọng. Vì với hàng triệu người xem youtube mỗi ngày, chúng ta không nên lãng phí tiền cho những người không quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

Youtube cho phép bạn điều chỉnh đối tượng mục tiêu chi tiết và linh hoạt cho từng chiến dịch quảng cáo. Cụ thể như:

  • Themes – chủ đề cho nội dung quảng bá youtube của công ty bạn
  • Nhân khẩu học – độ tuổi, giới tính phù hợp với khách hàng mục tiêu
  • Keywords – từ khóa cụ thể liên quan đến sản phẩm hoặc nội dung quảng cáo youtube
  • Vị trí – vị trí địa lý mà doanh nghiệp muốn hướng đến
  • Danh mục – sở thích của người dùng, người xem
  • Thiết bị – máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại hoặc máy tính bảng

Sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo trên youtube

Ngoài việc biết các thủ thuật khi chạy quảng cáo youtube còn phải biết những sai lầm có thể tránh khi lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo. Vậy những cạm bẫy khi chạy quảng cáo youtube là gì?
Không có video tạo nội dung quảng cáo trên youtube
Vậy sai lầm đầu tiên và quan trọng nhất của quảng cáo youtube là gì? Đó là nội dung không sáng tạo. Đây là lỗi cần tránh và cải thiện khi chạy quảng cáo youtube.

Khi bạn muốn thực hiện một chiến lược quảng cáo youtube tốt thì một video chất lượng tốt là chưa đủ. Phải có những video có nội dung hấp dẫn, sáng tạo mới thu hút người xem click vào quảng cáo của công ty. Một số lưu ý cần ghi nhớ khi tạo video có nội dung sáng tạo lôi kéo người xem click:
● Nắm bắt nội dung hot phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn
● Trong 5 giây đầu quảng cáo phải tạo được nội dung ấn tượng, hấp dẫn
● Cần hướng người xem đến hành động nhấp chuột
Trình bày nội dung ngắn gọn, không quá 1 phút và
● Phải có câu chuyện để kết nối người xem, chỉ lồng ghép sản phẩm/thương hiệu vào các phân cảnh nhỏ

Không tận dụng hết lợi thế của quảng cáo youtube

Lợi ích của quảng cáo youtube là gì thì ai hay công ty nào cũng biết nhưng hầu hết mọi người khi mới chạy vẫn chưa hiểu và sử dụng hết tính năng của nó. Từ đó, các chiến dịch khi được tạo ra sẽ không hiệu quả và mang lại doanh thu cho công ty. Vì vậy, trước khi làm quảng cáo, bạn nên tích cực học hỏi thêm từ các chuyên gia và những người có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo uy tín giúp quảng cáo của bạn được chiến dịch tối ưu nhất và thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Không thực hiện phân tích trước và sau khi tạo quảng cáo youtube
Sai lầm khi lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo youtube là bạn không phân tích mà xoay quanh các yếu tố như thị trường của người dùng, nhu cầu của họ…và các câu hỏi liên quan đến đối tượng mục tiêu. Nếu bỏ qua bước này thì khó có chiến dịch quảng cáo thành công.

Cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả 2022

Quảng cáo trên Youtube là gì? Các hình thức quảng cáo trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *