Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẫu thông báo nghỉ tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán năm 2023

Mẫu thông báo nghỉ tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán năm 2023

 • bởi

Mẫu thông báo nghỉ tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán năm 2023

Tết dương lịch 2023 đang đến gần, các công ty phải lên kế hoạch sớm để thông báo lịch nghỉ tết đến toàn thể nhân viên cũng như khách hàng của mình. Hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0, ngoài việc thông báo lịch nghỉ Tết bằng văn bản, gửi banner thông báo lịch nghỉ Tết trên website hay fanpage, các công ty, doanh nghiệp còn sử dụng một công cụ vô cùng hiệu quả đó là gửi email thông báo lịch nghỉ Tết – lịch nghỉ. kế hoạch cho tất cả các khách hàng.

Mẫu thông báo nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán mới nhất 2023. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết và tải về biểu mẫu thông báo lịch nghỉ tết mới nhất bên dưới.

Mẫu thông báo lịch nghỉ tết dương lịch là gì?

Khi đến các ngày Lễ, Tết thông tin từ nhà trường, công ty hoặc các công ty khác thông báo lịch nghỉ Tết theo mẫu quy định để thông báo cho học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên, khách hàng, đối tác. Trong văn bản thông báo lịch nghỉ lễ có các nội dung như lịch nghỉ lễ, quy định về tiền lương ngày nghỉ lễ hoặc các nội dung khác mà cơ quan, tổ chức muốn thông báo đến mọi người.

Kế hoạch nghỉ Tết có thể khác nhau tùy từng nơi, vì vậy việc thông báo kế hoạch nghỉ Tết là rất cần thiết để giúp khách hàng, đối tác hay học sinh, sinh viên, khách hàng nắm được lịch làm việc, học tập để họ điều chỉnh kế hoạch để có thể quay trở lại làm việc và học tập. thời gian, Giúp khách hàng biết được lịch lưu trú của các dịch vụ tránh trường hợp khách hàng không biết mà sẽ sử dụng dịch vụ làm mất thời gian của khách hàng. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có các mẫu thông báo khác nhau. Doanh nghiệp, trường học… Bạn có thể thiết kế mẫu tin nhắn trên trang WEP của công ty hoặc in ra bản cứng để tại văn phòng, học tập hoặc gửi qua email.

Xem thêm Cách chuyển lời mời kết bạn sang theo dõi trên facebook nhanh nhất

Tết Nguyên Đán 2023 vào ngày nào?

Tết Nguyên Đán là dịp để các gia đình quây quần, sum họp và đón những điều may mắn đầu năm. Đây cũng là truyền thống ý nghĩa, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Theo lịch vạn niên, mùng 1 Tết Nguyên Đán 2023 rơi vào Chủ Nhật, ngày 22/02/2023.

Lịch nghỉ Tết 2023 

Lịch nghỉ Tết 2023 Dương Lịch

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của người lao động

Căn cứ Khoản 1 Điều 112 Luật Lao động 2019, người lao động có quyền nghỉ làm vào ngày Tết Dương lịch hàng năm và hưởng nguyên lương vào ngày 1/1.

Tết dương lịch 2023, ngày 1 tháng 1 rơi vào Chủ nhật. Do đó, người lao động sẽ được nghỉ bù theo quy định tại § 3 Điều 111 của Luật Lao động 2019: Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng vào ngày nghỉ lễ, tết ​​quy định tại § 1 Điều 112 của luật này thì người lao động được nghỉ bù. sang ngày nghỉ bù vào ngày làm việc tiếp theo.

Nếu người lao động làm việc theo chế độ nghỉ thứ bảy và chủ nhật thì theo phương án nghỉ Tết Dương lịch 2023, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 01/02/2023.

Trường hợp làm việc theo chế độ nghỉ 1 ngày/tuần là ngày Chủ nhật thì lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của người lao động là từ 01/01/2023 đến hết ngày 02/01/2023, tức kéo dài 2 ngày.

Các bài viết liên quan tại đây

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước

Đối với cán bộ công chức, Điều 13 Luật Cán bộ, công chức quy định ngày nghỉ lễ đối với những người này như sau: Cán bộ, công chức được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ để bố trí việc riêng theo quy định của Luật Lao động.

Đối với công chức, chế độ nghỉ lễ, tết ​​được ghi nhận tại Điều 13 Luật Công chức như sau: Nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

Cộng với quy định nghỉ Tết Dương lịch nêu trên, công chức, viên chức cũng sẽ được nghỉ từ ngày 1/1/2023.

Vì vậy, nếu cơ quan, đơn vị, tổ chức nơi cán bộ, công chức làm việc thực hiện cố định ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần thì lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của những người này sẽ là 03 ngày liên tục, từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 02/01/2023

Lịch nghỉ Tết 2023 Âm Lịch

Phương án 1: Cán bộ, công chức, viên chức nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ thứ Sáu ngày 20.1.2023 Dương lịch đến thứ Năm ngày 26.1.2023 Dương lịch (tức ngày 29/12/2023 đến ngày 05/01/2023).

Theo phương án này, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc Chính phủ sẽ kéo dài 7 ngày, trong đó có 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù hàng tuần theo quy định.

Phương án 2: Cán bộ, công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2023 từ thứ Bảy ngày 21/1/2023 Dương lịch đến Chủ Nhật ngày 29/1/2023 Dương lịch (tức ngày 30/12/2023 đến ngày 8/1/2023).

Với phương án này, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức của Chính phủ sẽ kéo dài đến 9 ngày. Trường hợp có 5 ngày nghỉ lễ và 2 ngày nghỉ bù theo tuần và 2 ngày nghỉ theo tuần.

Trong 2 phương án trên, Bộ nghiêng về phương án 1 là nghỉ 7 ngày để đảm bảo tổng số ngày nghỉ lễ liên tục không quá dài và hài hòa giữa thời gian nghỉ trước và sau Tết.

Cách viết thông báo nghỉ Tết

Mẫu thông báo nghỉ Tết hay banner thông báo nghỉ Tết phải thể hiện chính xác ngày mà công ty, cơ quan, cửa hàng bắt đầu nghỉ lễ và ngày làm việc trở lại.

Thông báo lịch nghỉ Tết của công ty với đối tác phải có:

 • Nhập tên của công ty hoặc doanh nghiệp.
 • Xin gửi lời chào, lời cảm ơn đến quý công ty, khách hàng, đối tác.
 • Ghi lại các tin nhắn cụ thể về kế hoạch nghỉ phép, cả ngày âm lịch và dương lịch.
 • Nhập số điện thoại đường dây nóng và tên người trực (nếu có).
 • Lời chúc năm mới cho quý công ty, khách hàng, đối tác

Mẫu thông báo nghỉ Tết dương lịch cho sinh viên

THÔNG BÁO
( V/v Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm
….. đối với giảng viên, sinh viên)

– Căn cứ vào Quyết định của Trường Đại học…… ngày../…/….. về việc thông báo thời gian nghỉ lễ và các hoạt động sự kiện trong năm 2023

Nhà trường thông báo lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2023  đối với giảng viên, sinh viên như sau:

– Giảng viên, học viên, sinh viên được nghỉ ….

– Giảng viên, học viên, sinh viên quay trở lại Trường tiếp tục giảng dạy, học tập từ …

Kính chúc giảng viên, sinh viên an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý.

Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ: Phòng Đào tạo Đại học, …. hoặc email.

Đề nghị các Trường đại học trực thuộc/Khoa/ Viện Đào tạo mở và Trung tâm nghiên cứu phát triển, các Trung tâm thông báo đến giảng viên, sinh viên biết và thực hiện theo đúng thông báo đã đưa ra.

Mẫu thông báo nghỉ tết Âm lịch đối với người lao động:

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO
V/v: Nghỉ Tết Tết Âm lịch Nhâm Dần

– Căn cứ vào Quy định của Bộ Luật Lao động của nước CHXHCNVN về nghỉ các ngày Lễ lớn trong năm;

– Thừa Ủy nhiệm của ban Giám Đốc Công ty, Phòng Quản trị thông báo lịch nghỉ, trực Lễ, Tết như sau:

 1. THỜI GIAN NGHỈ:
 2. CB-NV Văn phòng Cty:

– Tết âm lịch…: Toàn thể CB-CNV được nghỉ Tết âm lịch …từ ngày … (…âm lịch)

đến hết ngày …(Mùng … tết).

– CB-NV muốn nghỉ sớm hoặc đi làm trễ so với thời gian quy định trên thì đăng ký nghỉ phép theo chế độ phép năm.

 1. Văn phòng các Đội:

Các phòng ban bố trí CB–CNV trực và phải trả …% lương cho những ngày:

– … ngày nghỉ Tết Nguyên đán, từ … đến hết …

 1. CÔNG TÁC TRỰC; TỔNG VỆ SINH:
 2. Công tác trực:

– Các phòng ban bố trí cán bộ, công nhân viên thay phiên trực trong các ngày nghỉ lễ, tết.

 1. Tổng vệ sinh:

– Toàn bộ nhân viên tổng vệ sinh nơi mình làm việc, đảm bảo vệ sinh.

– Tắt toàn bộ thiết bị điện

BÁO CÁO TÌNH HÌNH NGHỈ, TRỰC TẾT:

BCH các Đội, các phòng ban báo cáo tình hình nghỉ Tết và danh sách nhân viên trực Tết về Phòng Quản trị trước ngày …

Đề nghị BCH các Đội, các CB–CNV thực hiện tốt tinh thần thông báo này.

Mẫu Email thông báo lịch nghỉ Tết 2023 tới khách hàng 

Kính gửi: Quý khách hàng và đối tác {NAME}!

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa, năm cũ 2022 sẽ qua đi và một một năm mới 2023 đầy niềm vui và hi vọng mới lại về.

Công ty ………………  xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý khách hàng và đối tác đã luôn tin tưởng, hợp tác và sử dụng các dịch vụ của   …………………………  trong suốt thời gian qua. Nhân dịp năm mới đang về,  …………………………  xin kính chúc Quý khách và gia đình một năm mới 2023 dồi dào Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành công – An khang – Thịnh vượng!

……………… xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ Tết Dương/ Tết Âm Lịch 2023 như sau:

 • Thời gian nghỉ: Từ ngày ……………… đến hết ngày ………………
 • Thời gian làm việc trở lại: Thứ ………, ngày ………………

Trong thời gian nghỉ lễ, Quý khách hàng và đối tác vẫn có thể đăng ký các dịch vụ tại  ………………  hoàn toàn trực tuyến như ngày thường qua website: ………………. Hoặc nếu Quý vị có bất kỳ yêu cầu giao dịch và hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ hotline:  ………………

Một lần nữa,  ……………… xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với Quý khách hàng và đối tác.

Chúc quý vị một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công và nhiều thắng lợi mới.

Mẫu thông báo nghỉ lễ, tết nội bộ của công ty

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ

– Căn cứ vào Bộ luật lao động nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

– Căn cứ theo Quy định của Công ty ……………………………..

– Căn cứ vào tình hình làm việc của nhân viên trong công ty.

Giám đốc thông báo cho nghỉ toàn bộ cán bộ, nhân viên trong công ty như sau:

Điều 1: Nhân dịp …………………….., toàn thể cán bộ và nhân viên trong Công ty được nghỉ Lễ theo quy định ngày ……………………….. Toàn thể cán bộ nhân viên đi làm trở lại vào ngày ……………………………..

Điều 2: Yêu cầu mỗi nhân viên phải dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc của mình và công ty trước kỳ nghỉ. Tắt tất cả các máy móc thiết bị, khóa các cửa ra vào công ty tránh mất cắp hoặc gây cháy nổ. Nếu ai vi phạm làm hư hại thiết bị công ty sẽ phải đền bù và chịu kỷ luật theo quy định của công ty.

Điều 3: Mỗi trưởng phòng, trưởng ban cần có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, theo dõi và thống kê công việc theo lịch trực đã đề ra và báo cáo lại cho Phòng Hành chính Nhân sự để chấm công cho ngày làm việc đó. Ngày trực đó sẽ được tính công và lương làm thêm theo đúng quy định.

Điều 4: Đề nghị các phòng ban có trách nhiệm thi hành tốt thông báo này.

Quy định của pháp luật về việc nghỉ tết Dương lịch, tết âm lịch:

Theo quy định của Luật Lao động 2019, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên toàn quốc được nghỉ mỗi năm ít nhất 05 ngày và được hưởng nguyên lương những ngày này. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán do người sử dụng lao động lựa chọn là 01 ngày vào dịp cuối năm và 04 ngày vào đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày vào dịp cuối năm và 03 ngày vào đầu năm âm lịch. Nếu người lao động đi làm vào ngày nghỉ thì phải được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương sau khi hoàn thành công việc ít nhất bằng 300% không kể tiền lương ngày Tết.

Nếu ngày nghỉ Tết Dương lịch trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động còn được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

Tùy theo tình hình thực tế và quy định của từng đơn vị, đơn vị có thể bố trí kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán để người lao động nghỉ Tết Nguyên đán với thời gian cụ thể nhưng không ít hơn 05 ngày.

Theo điểm a, khoản 1, điều 112 của Bộ luật Lao động 2019, người lao động có quyền nghỉ việc hưởng nguyên lương 1 ngày trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, tức ngày 1/1 dương lịch. Nếu ngày nghỉ lễ theo luật định này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần của người lao động thì người lao động được nghỉ bù thêm cho ngày đó vào ngày làm việc tiếp theo.

Dịp Tết Dương lịch 2022, người lao động được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022. Tiền lương ngày Tết = Tiền lương quy định trong hợp đồng lao động. Như vậy tiền lương được hưởng cả trong ngày nghỉ dương được tính như sau: Tiền lương: Là khoản tiền tính theo giờ làm việc hoặc theo chức danh nâng bậc lương, tiền lương cho người sử dụng lao động được căn cứ vào việc xây dựng bậc thang. Các khoản phụ cấp lương được tính theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Các bổ sung khác:

Theo phương án nghỉ hàng năm học sinh được nghỉ 01 ngày, nhưng phương án nghỉ Tết Dương lịch 2023 rơi vào Chủ nhật, sau đó học sinh được nghỉ thêm 01 ngày, tức là 02 ngày, học sinh bắt đầu đi học vào tuần thứ 03 sau 03 /01/2023.

Đối với học sinh tiểu học, thời gian nghỉ học mầm non kéo dài hơn một ngày với tổng số 3 ngày liên tục, rơi vào ngày 31/12/2022 đến ngày 01/02/2023.

Tương tự đối với công chức, người lao động được nghỉ tổng cộng 2 ngày là Chủ nhật và thứ Hai (01/01/2023 – 02/01/2013), ngoài ra công chức, viên chức làm việc trong doanh nghiệp nhà nước sẽ được nghỉ tổng cộng. được nghỉ tối đa 03 ngày liên tục trong dịp Tết Dương lịch 2023 này theo lịch của người lao động (Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 từ thứ Bảy ngày 31/12/2022 đến hết thứ Hai ngày 01/02/2023).

Đối với người lao động nghỉ Tết dương lịch sẽ được hưởng nguyên lương theo quy định, kể cả ngày nghỉ bù.

Từ những lập luận, phân tích và cơ sở pháp lý nêu trên, có thể thấy pháp luật hiện nay đã có những quy định rất cụ thể về việc nghỉ Tết, nghỉ lễ đối với người lao động, học sinh, sinh viên và cán bộ, công chức. Khi có lịch nghỉ Lễ, Tết theo quy định, cơ quan, tổ chức phải gửi thông báo đến người lao động, học sinh, sinh viên và cán bộ, công chức, viên chức theo đúng quy định của pháp luật.

Tải mẫu thông báo nghỉ tết Dương lịch mới nhất

Thông báo nghỉ Tết Dương lịch 2023

Mẫu thông báo nghỉ Tết

mẫu thông báo nghỉ lễ 2/9

Mẫu thông báo nghỉ lễ

Email thông báo nghỉ lễ

Mẫu thông báo nghỉ lễ của doanh nghiệp

thông báo nghỉ lễ 2/9/2022

Mẫu thông báo nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Mức tiền hưởng nguyên lương đối với người lao động trong dịp tết Dương lịch 2023.

Bộ luật Lao động quy định mức người lao động được hưởng trong dịp nghỉ Tết dương lịch sẽ được hưởng nguyên lương, cụ thể:

Lương ngày Tết = Lương ghi trên hợp đồng lao động. Theo § 1 Điều 90 Luật Lao động 2019 “Tiền lương là khoản tiền do người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc, bao gồm tiền lương theo công việc hoặc chức danh, các khoản bổ sung lương và các khoản phụ cấp khác.”

Bộ luật Lao động quy định mức người lao động được hưởng trong dịp nghỉ Tết dương lịch sẽ được hưởng nguyên lương, cụ thể:

 • Lương ngày Tết = Lương ghi trên hợp đồng lao động. Theo § 1 Điều 90 Luật Lao động 2019 “Tiền lương là khoản tiền do người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc, bao gồm tiền lương theo công việc hoặc chức danh, các khoản bổ sung lương và các khoản phụ cấp khác.”
 • Khoản phụ cấp lương lần 2 (bổ sung công việc, bổ sung chức vụ): được tính theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động như sau:
 •  Các khoản phụ cấp để bù đắp tính chất phức tạp của công việc, điều kiện làm việc, sinh hoạt và sức hấp dẫn của người lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động không được đề cập hoặc không được đề cập đầy đủ.
 •  Các khoản phụ cấp tương ứng với kết quả hoàn thành công việc và quá trình làm việc của người lao động.

Thứ ba, Các khoản bổ sung khác: Theo thỏa thuận giữa 2 bên là người lao động và người sử dụng lao động.

Nếu người lao động đi làm vào ngày lễ thì tiền lương như sau: Theo điểm c khoản 1 Điều 98 Bộ luật lao động 2019 đối với người lao động hưởng tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, được trả ít nhất bằng 300% tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng nguyên lương.

Mẫu ảnh thông báo nghỉ Tết dương lịch 2023

Mẫu Thông báo nghỉ Tết

Hình ảnh nền Banner Tết

Thông báo nghỉ Tết cửa hàng

Mẫu Banner Tết

Mẫu thông báo nghỉ tết 2023 Quý Mão đẹp trực tuyến

Mẫu thông báo nghỉ tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *