Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chìa khóa thành công bạn nên biết – Review Sách Chìa Khóa Thành Công

Chìa khóa thành công bạn nên biết – Review Sách Chìa Khóa Thành Công

  • bởi

Chìa khóa thành công bạn nên biết – Review Sách Chìa Khóa Thành Công

Để thành công, bạn cần quan tâm và làm ngay từ những việc nhỏ

Mỗi người đi đến thành công bằng những con đường khác nhau. Và những khó khăn chúng ta gặp phải không giống nhau. Đôi khi thành công bắt đầu từ những thói quen đơn giản nhất trong cuộc sống. Dưới đây là một số chìa khóa thành công sẽ giúp bạn thay đổi, trao quyền và đột phá tại nơi làm việc.

Thành công là một trong những khái niệm mơ hồ và khó nắm bắt nhất trong cuộc sống. Chìa khóa để đạt được ước mơ thành công của mỗi người là đam mê, nhiệt huyết, tự tin và chiến lược đúng đắn.

Nên làm gì để thành công

Tự đặt mục tiêu cho bản thân

Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch cho tương lai và sự nghiệp lâu dài, bạn cũng nên đặt ra những mục tiêu ngắn hạn như mục tiêu hàng tuần, mục tiêu hàng tháng. Mục tiêu ngắn hạn giúp bạn tránh được sức ỳ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu bạn chưa xây dựng và hoạch định một kế hoạch ngắn hạn cho mình thì cần phải xây dựng và thực hiện ngay từ bây giờ.

Xem thêm Cách Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu nhanh nhất

Mở rộng suy nghĩ, tầm nhìn

Mở rộng tầm nhìn giúp chúng ta thoát khỏi những giới hạn truyền thống. Tầm nhìn mới có thể gia tăng giá trị hết mức có thể. Những người có tầm nhìn rộng sẽ nhanh chóng nhận ra những thông tin quan trọng và xác định được thông tin nào là quan trọng và tiềm năng đối với họ.

Khám phá và mở rộng tầm nhìn của bạn với các hoạt động mới. Đó có thể là tham gia một chuyến đi mới, khám phá một đất nước mới, tham gia một môn thể thao mà bạn chưa từng tham gia. Hoặc bạn đang làm điều gì đó mà chưa ai từng làm trước đây.

Không ngừng học hỏi

Cho dù bạn có thành công hay không, đừng ngừng học hỏi. Không nhất thiết phải ngồi trên ghế giảng đường mới học được. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ bạn bè, đối tác, đối thủ của mình hay những điều khác trong cuộc sống.

Trí tuệ là tài sản quý giá nhất của con người, hãy dành thời gian nhàn rỗi để học thêm điều gì đó. Tận dụng từng phút kiến ​​thức của mình, không ngừng học hỏi cũng là bí quyết thành công.

Thay đổi môi trường sống, làm việc

Bạn đang muốn thay đổi môi trường sống như chuyển đến nơi ở mới hay cải tạo phong thủy nơi ở. Hoặc tìm một công việc có nhiều khó khăn thử thách và cố gắng vượt qua. Bạn sẽ ngạc nhiên khi những thay đổi nhỏ này mang đến cho bạn một góc nhìn mới về cuộc sống và công việc.

Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Hàng ngày bạn phải làm việc liên tục với công việc hay những tình huống khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Để lấy lại cảm hứng và sức sống mới, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân. Đó có thể là đi xem phim, đi ăn, đọc sách hoặc nghe bản nhạc bạn thích. Làm điều gì đó giúp bạn nạp lại năng lượng cho công việc.

Các bài viết liên quan tại đây

Review Sách Chìa Khóa Thành Công

Tác giả “Chìa khóa thành công” – Jim Rohn

Emanuel James Rohn thường được biết đến với tên Jim Rohn sinh ngày 17 tháng 9 năm 1930 và mất ngày 5 tháng 12 năm 2009. Ông là một doanh nhân, tác giả và diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ.

Trong “Chìa khóa thành công” anh đề cập đến một phần cuộc sống của mình. Sinh ra trong một gia đình nông dân tại một ngôi làng nhỏ ở Idaho (Mỹ), bỏ học đại học sau một năm, đi làm năm 19 tuổi và tưởng rằng mình đủ thông minh nhưng đến năm 25 thì kiệt quệ nhờ may mắn gặp gỡ và quản lý doanh nhân. John Earl Shoaff, Ông trở thành triệu phú ở tuổi 31.

Tác phẩm “Chìa khóa thành công”

“Chìa khóa thành công” nằm trong bộ 5 cuốn sách của Jim Rohn bao gồm Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý sống và Châm ngôn ngày mới.

Cuốn sách là những chia sẻ của tác giả khi bắt đầu từ con số 0 và sau đó là quá trình trở thành triệu phú, ông mong rằng qua đó bạn đọc có thể có cho mình những ý tưởng mới, cách sống mới để có thể áp dụng và thay đổi vận mệnh của chính mình.

Các phần trong “Chìa khóa thành công”

  • Giới thiệu
  • Chương 1: Điều tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này
  • Chương 2: Phát triển bản thân
  • Chương 3:  Hiểu về thành công
  • Chương 4: Giao tiếp
  • Chương 5: Quản lý thời gian
  • Chương 6: Tự do tài chính
  • Phần kết

Dù chỉ qua 3 câu ngắn gọn xúc tích nhưng Jim Rohn đã gửi gắm hết những thông điệp mà ông muốn gửi đến độc giả, những người luôn ủng hộ và góp phần tạo nên thành công của ông. Bộ sách gồm 5 cuốn: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh đời, Triết lý sống và Châm ngôn ngày mới được Jim Rohn miêu tả về những thành công, thất bại, kinh nghiệm và triết lý sống mà ông đúc kết trong suốt cuộc đời 79 năm của mình. Đây là món quà mà Jim Rohn mong muốn dành tặng cho độc giả, gia đình, bạn bè, những người luôn theo sát, động viên và ủng hộ ông trong mỗi bước đường sự nghiệp.

Cuốn sách thứ hai trong bộ sách của Jim Rohn là Chìa Khóa Thành Công, cuốn sách dành cho những ai thực sự sẵn sàng bước trên con đường thành công. Đó là những bài học rút ra trong quá trình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng để trở thành tỷ phú ở tuổi 31 sau khi gặp người thầy tài giỏi, giàu có với những triết lý sống đặc biệt. Như Jim Rohn nói, “Không ai biết toàn bộ sự thật”, chìa khóa thành công chứa đựng những câu trả lời mà Jim Rohn đã tìm ra và mang lại lợi ích cho ông trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Điều cuối cùng Jim muốn làm không phải là sự công nhận, mà chỉ đơn giản là chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người cần chúng, để họ tìm thấy những ý tưởng và nguồn cảm hứng mới để có thể thay đổi, xác định hướng đi đúng đắn trong cuộc sống. Hãy tận dụng tối đa cuốn sách này bằng cách biết ơn những gì bạn đã có, sẵn sàng học hỏi, tranh luận và đọc với sự chú tâm.

Yếu tố chính của “Chìa khóa thành công”

Trước khi bạn “diễn đạt ý cũ theo cách mới” từ người thầy của mình, tác giả muốn bạn trang bị cho mình một “hệ thống giáo huấn” tốt chứa đựng nhiều yếu tố. Đầu tiên là triết lý dùng suy nghĩ để rèn luyện hướng đi của bản thân, không chờ gió chiều hay đổ lỗi cho yếu tố bên ngoài, tất cả đều xuất phát từ bên trong con người bạn.

Thứ hai là thái độ của bạn đối với quá khứ, hãy trân trọng vì đó là những bài học bạn có thể học được, những lời hứa cho tương lai nhưng phải trả giá bằng hiện tại. Không có gì là miễn phí trong thế giới này. Hơn nữa, với những người xung quanh chúng ta hãy cư xử văn minh, chúng ta không thể một mình đi đến thành công mà phải nhờ xã hội, nhờ những người đồng hành, thành công mới có thể đến với bạn. Kỷ luật bản thân để tạo ảnh hưởng tốt, đừng quá khoan dung với bản thân.

Thứ ba là hành động của bạn, bằng cách tập trung và làm tốt nhất có thể, kết quả sẽ gọi tên bạn và cuối cùng là tạo nên phong cách sống của riêng bạn. Một lối sống cân bằng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp, tinh tế và hạnh phúc hơn là nghệ thuật bạn cần học để hiểu, cũng là cách tạo niềm vui, sống hạnh phúc với gia đình và những người xung quanh.

Cũng từ đây, tác giả chia sẻ với bạn những bước ông đã thực hiện để thay đổi cuộc đời mình trên 5 yếu tố này.

Chìa khóa thành công – JIM ROHN

Yếu tố thứ ba: phát triển nghệ thuật giao tiếp

Nghệ thuật giao tiếp mà cuốn “Chìa khóa thành công” nói đến rất nhiều về sức mạnh của ngôn từ. Hãy bắt đầu mọi cuộc giao tiếp bằng cách nói những điều tốt đẹp với sự chân thành và quan tâm thực sự khi bạn giao tiếp với người khác và bày tỏ sự cảm thông từ chính mình. Không có cuộc nói chuyện nào chỉ dựa trên công đức mà tạo ra kết quả tốt.

Có nhiều người muốn chia sẻ, muốn nói ra những điều mình nghĩ nhưng lại không biết cách giao tiếp thì khả năng giao tiếp tốt sẽ khiến người nghe hiểu bạn hơn. Để cải thiện điều này không gì tốt hơn là luyện đi luyện lại, đọc thật nhiều để hiểu càng nhiều càng tốt, vốn từ cũng tăng lên và phong phú hơn, phong cách nói tự nhiên cũng sẽ thu hút người nghe hơn. Giao tiếp là một nghệ thuật, hãy học cách thấu hiểu và lắng nghe.

Yếu tố thứ năm: thành công về tài chính

Yếu tố cuối cùng mà “Chìa khóa thành công” đề cập đến là tự do tài chính. Không phải chỉ có người giàu mới tự do tài chính, với mức thu nhập bình thường và khả năng làm việc bình thường, bạn vẫn có thể tự do tài chính khi biết mình cần gì. Điều quan trọng không kém là bạn phải biết cách phân bổ nguồn tài chính của mình.

Từ 1 đô la, bạn không bao giờ nên tiêu quá 70 xu, hãy tiết kiệm 10 xu để làm từ thiện 10 xu để kiếm tiền và 10 xu để tiết kiệm. “Chìa khóa thành công” khuyên bạn nên quản lý chặt chẽ tài khoản ngân hàng của mình, nhưng cũng khuyến khích bạn nên giúp đỡ mọi người, cuộc sống của bạn phần nào cũng sẽ giàu tình yêu thương.

Yếu tố thứ tư: quản lý thời gian

Rõ ràng là thời gian là của bạn, bạn có toàn quyền sử dụng thời gian của mình. Nhưng “Chìa khóa thành công” khuyên bạn nên sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Bạn đã bao giờ đặt mục tiêu mà bạn muốn? Chắc sẽ có những bạn chưa từng làm, hãy viết ra những mục tiêu mà bạn muốn làm ngay cả trong 10 năm, 20 năm tới, những mục tiêu dài hạn sẽ là động lực để bạn bước tiếp trên con đường mình đang đi, và sau đó chọn những mục tiêu quan trọng nhất để thực hiện.

Đừng quên tìm cách đánh giá những việc bạn đã làm, không gì quan trọng hơn là có thể nhìn thấy kết quả, đánh giá là một phần quan trọng trong sự thay đổi của bạn. Khi khao khát thay đổi của bạn quá mạnh mẽ, bạn có thể làm được rất nhiều điều mà trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ đến, đó là điều kỳ diệu của cuộc sống ban tặng cho chúng ta.

“Chìa Khóa Thành Công” là một cuốn sách hay sẽ giúp bạn vươn lên trong cuộc sống chứ không để bạn trở thành một kẻ tầm thường sống một cuộc đời tầm thường như bao người khác. Mọi yếu tố thành công của bạn không phụ thuộc vào người khác, mà phụ thuộc vào chính bạn. Hi vọng rằng với những ai đang cảm thấy không hài lòng với cuộc sống của mình, cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục hành trình trở thành phiên bản tốt nhất mà bạn mong muốn.

Lời khuyên hữu ích từ 13 CEO và các doanh nhân trên thế giới

Steve Jobs

Đồng sáng lập, Chủ tịch và cựu CEO của Apple cho biết: “Bạn không thể kết nối mọi thứ trong cuộc sống khi bạn nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại. Vì vậy, hãy luôn tin rằng mọi thứ ở hiện tại sẽ được kết nối trong tương lai. hoặc cách khác.”

Steve Wozniak – người đồng sáng lập hãng Apple

“Khi bạn đam mê với công việc và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để theo đuổi ước mơ của mình thì thành công nằm trong tầm tay. Khi đó, từng phút, từng giây của cuộc đời sẽ được trân trọng để suy nghĩ, xây dựng và đặt mục tiêu cho tương lai.

 Jack Dorsey – người đồng sáng lập mạng xã hội Twitter

“Hãy làm mọi thứ theo cách hoàn hảo nhất và hạn chế tối đa những điều này để tìm kiếm sự hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất”.

Richard Branson – người sáng lập, Chủ tịch của Virgin Group

“Mẹ tôi luôn dạy tôi rằng, đừng bao giờ nhìn về quá khứ và hối tiếc về ngày hôm qua mà hãy tự tin bước về phía trước. Đừng lãng phí thời gian để chìm đắm trong vực sâu của sự thất bại mà hãy ngay lập tức thiết lập và theo đuổi những dự định mới của bản thân”.

Chìa khóa thành công bạn nên biết – Review Sách Chìa Khóa Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *