Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách thay đổi cỡ chữ trong Windows 7 mới nhất

Hướng dẫn cách thay đổi cỡ chữ trong Windows 7 mới nhất

  • bởi

Hướng dẫn cách thay đổi cỡ chữ trong Windows 7 mới nhất

Khi mua máy chúng ta thường sử dụng cỡ chữ mặc định của máy. Nhưng nhiều người muốn cài đặt phông chữ lớn trên máy tính của họ và một số người thích phông chữ đủ nhỏ để nhìn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi cỡ chữ trong Windows 7 chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản áp dụng cho mọi hệ điều hành chứ không riêng gì Windows 7 Cách đổi cỡ chữ trong Windows 7 cực kỳ đơn giản. Chỉnh sửa font chữ cực kỳ quan trọng trong soạn thảo hay thiết kế, chúng ta có thể có những loại font chữ mà trên máy tính không có để sử dụng trong công việc.

Tại sao cần phải chỉnh sửa cỡ font chữ?

Khi phông chữ mặc định khiến bạn không thoải mái khi quan sát và làm việc, hãy chỉnh sửa phông chữ sao cho phù hợp với bạn và công việc của bạn.

Cỡ chữ không phù hợp với công việc.

Xem thêm Cách xem đáp án google form trên máy tính và điện thoại nhanh nhất

Hướng dẫn cách chỉnh kích thước chữ trên màn hình máy tính Windows

Cách chỉnh sửa thêm font chữ trong win 7

Bước 1: Chúng ta kích chuột vào menu Start chọn Control panel

Bước 2: Trong giao diện của control panel ta chọn như sau:

Ở mục View by ta chọn Large icons, và kích vào mục Fonts

Bước 3: Chúng ta sẽ copy font chữ vào mục này, và sau khi copy những font bạn cẩn vào là có thể sử dụng được chúng.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa cỡ font chữ

Bước 1: Đầu tiên, click chuột phải vào màn hình máy tính chọn screen resolution 

Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn sẽ thấy ở phía dưới cửa sổ có biểu tượng màn hình máy tính có chữ Screen resolution, bạn click chuột vào để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn Make text and other items larger or smaller

Sau khi chọn mục Screen resolution sẽ xuất hiện tiếp một cửa sổ khác, ở cửa sổ này bạn chọn mục “Make text and other items larger or smaller” để bắt đầu thao tác chỉnh phông chữ màn hình máy tính hoặc thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính.

Bước 3: Ở đây bạn chọn thay đổi kích thước chữ trên màn hình

Các bài viết liên quan tại đây

Bước 4: Chọn set custom text size (DPI) để chọn kích cỡ chữ.

Mẹo nhỏ cài font chữ cho Win 7 đơn giản trên máy tính

Hướng dẫn cách cài font chữ cho Win 7

Bước 1: Xác định tên font cài cho Win 7

Trước khi cài đặt font chữ trên hệ điều hành Windows 7, người dùng phải xác định chính xác tên font muốn cài đặt. Hiện nay ở Việt Nam người dùng thường sử dụng các bộ font cơ bản như Font VNI, Font Unicode, Font TVCN3, Font ABC. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn cài đặt các phông chữ ưa thích khác, nhưng phải biết tên phông chữ muốn cài đặt.

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy một phông chữ lạ, đẹp trên Internet, nhưng không biết chính xác tên là gì, bạn có thể chụp ảnh màn hình của phông chữ đó và tải hình ảnh lên https://Www.Myfonts.Com/WhatTheFont /page để xác định chính xác tên của phông chữ đó.

Bước 2: Tải font chữ mới về máy tính
Khi bạn đã xác định chính xác tên phông chữ để cài đặt, hãy tiến hành các bước tiếp theo để tải phông chữ về máy tính của bạn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt thông qua ví dụ font Awesome.

Người dùng có thể truy cập 2 trang web lớn chứa kho font khổng lồ: http://www.dafont.com/ hoặc http://www.1001fonts.com/ để tìm kiếm Font Awesome và tải về máy tính.

Bước 3: Giải nén file .rar hoặc .zip để lấy file font cài đặt
Thông thường với việc cài font Win 7, file tải về được nén dưới dạng WinRar hoặc ZIP. Vì vậy, để cài đặt font trước tiên người dùng phải giải nén các file để lấy đúng file font cần cài đặt. Cách nhận biết chính xác file font thông qua biểu tượng AB là hình đại diện và đuôi file là TTF.

Bước 4: Cách cài font chữ cho Win 7
Sau khi hoàn thành bước 3, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau để hoàn tất việc cài đặt font chữ cho Windows 7 như sau:

Cách 1: Click chuột phải vào file TTF rồi chọn Install để cài đặt.
Cách 2: Click đúp mở file TTF và nhấn Install, đợi cài đặt xong.

Chọn Install để cài đặt font chữ

Một số trả lời liên quan cách thay đổi cỡ chữ trong Windows 7

Trong Win 7 chúng ta muốn đổi font chữ nhưng giao diện của WIn 7 hơi khác so với XP có thể làm các bạn bối rối. Dưới đây là hướng dẫn thủ thuật chỉnh sửa font chữ cho Win 7: Thay đổi font chữ: CClick vào Desktop > Customize screen > click chọn mục Window Color bên dưới > click Advanced Appearance Settings > thay đổi font chữ mong muốn tương tự như XP. Phóng to và thu nhỏ phông chữ: Đồng thời, nhấp chuột phải vào màn hình nền > màn hình vừa vặn > màn hình (bên dưới Xem thêm) > trong Giúp dễ đọc nội dung trên màn hình của bạn hơn > chọn Trung bình – 125%. Nếu muốn to hơn thì chọn Large – 150%. Nếu bạn muốn lớn hơn nữa, hãy nhấp vào Đặt Kích thước Văn bản Tùy chỉnh (DPI) > nhập 200%!

Hướng dẫn chỉnh font chữ win 7

Hướng dẫn cách thay đổi cỡ chữ trong Windows 7 mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *