Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Công cụ lập kế hoạch từ khóa tốt nhất? Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa

Công cụ lập kế hoạch từ khóa tốt nhất? Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa

Công cụ lập kế hoạch từ khóa tốt nhất? Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa

Nghiên cứu từ khóa hay lập kế hoạch từ khóa là một trong những giai đoạn quan trọng, có giá trị và hiệu quả nhất của SEM. Bằng cách phân tích và “mổ xẻ” các nhu cầu chính của thị trường, bạn không chỉ biết các thuật ngữ và cụm từ để nhắm mục tiêu mà còn biết thêm về toàn bộ cơ sở khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Trong quảng cáo Google Ads, nếu bạn bỏ qua khái niệm từ khóa là gì thì xem như bạn đang bỏ lỡ một nền tảng kiến ​​thức quan trọng. Từ khóa là một từ hoặc cụm từ ngắn mô tả nội dung, chủ đề, hành động hoặc khách hàng được sử dụng có chọn lọc để đưa vào chiến dịch quảng cáo nhằm xếp hạng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

Lập kế hoạch từ khóa giúp bạn nghiên cứu từ khóa cho các chiến dịch tìm kiếm của mình.

Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này để tìm các từ khóa mới có liên quan đến doanh nghiệp của mình và xem các ước tính về số lượng tìm kiếm bạn đang nhận được cũng như chi phí để nhắm mục tiêu chúng là bao nhiêu.

Lập kế hoạch từ khóa cũng cung cấp một cách khác để tạo chiến dịch tìm kiếm tập trung vào nghiên cứu từ khóa chuyên sâu.

Bài viết này chỉ cho bạn cách sử dụng Lập kế hoạch từ khóa để tạo nền tảng cho một chiến dịch thành công.

Lợi thế

 • Tìm từ khóa mới: Xem gợi ý các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của bạn.
 • Xem số lần tìm kiếm hàng tháng: Xem ước tính số lượng tìm kiếm mà một từ khoá sẽ nhận được mỗi tháng.
 • Xác định giá: Xem mức giá trung bình cần thiết để quảng cáo của bạn xuất hiện khi từ khóa được tìm kiếm.
 • Sắp xếp từ khóa: Xem mức độ liên quan của từ khóa với nhiều danh mục liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Tạo chiến dịch mới: Sử dụng kế hoạch từ khóa để tạo chiến dịch mới tập trung vào nghiên cứu từ khóa chuyên sâu.

Hãy nhớ rằng mặc dù Lập kế hoạch từ khóa có thể cung cấp thông tin chi tiết về nhắm mục tiêu từ khóa, nhưng hiệu quả của chiến dịch phụ thuộc vào một số yếu tố. Ví dụ: giá thầu, ngân sách, sản phẩm và hành vi của khách hàng trong ngành của bạn đều có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch.

Xem thêm Tổng hợp các cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch từ khóa

Nhờ lập kế hoạch từ khóa, bạn có thể dự đoán những thay đổi trong nhu cầu tìm kiếm, phản ứng nhanh với các điều kiện thị trường thay đổi. Từ đó, bạn lên kế hoạch sản xuất các sản phẩm, dịch vụ và nội dung mà người dùng tìm kiếm trên web đã quan tâm.

Trong lịch sử tiếp thị, công nghệ đã giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt được những động cơ thúc đẩy người tiêu dùng ở hầu hết mọi ngóc ngách của thị trường.

Mọi cụm từ được nhập vào Google đều được ghi lại theo một cách nào đó và các công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép bạn tìm thông tin này. Những công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về cách các khách hàng tiềm năng mà bạn đang nghĩ muốn thu thập.

Khi người dùng tìm kiếm thông tin, họ thường trải qua một quá trình. Trong đó, họ bắt đầu cố gắng tìm kiếm các cụm từ khóa cụ thể, lướt qua nhiều trang web, sàng lọc kết quả tìm kiếm và lặp lại quy trình cho đến khi tìm thấy thứ họ muốn. Vì vậy, việc dành thời gian tìm hiểu nhu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ giúp chiến lược từ khóa của bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng đồng thời tăng lượng truy cập website.

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý các yếu tố khác ảnh hưởng đến thói quen tìm kiếm, bao gồm: thống kê người dùng (giới tính, độ tuổi, thu nhập,…), vị trí và mùa. Các sản phẩm mang tính thời vụ như bánh Trung thu được tiêu thụ với số lượng lớn cho đến ngày 15/8 âm lịch và giảm dần khi hết Tết.

Hiểu keyword là gì trước khi biết công cụ lập kế hoạch từ khóa

Keyword sẽ gồm 2 phần:

Head hay còn gọi là từ khóa hạt giống có nghĩa là từ khóa chính, từ tập trung tìm kiếm của khách hàng. Ví dụ khách hàng tìm kiếm “váy đầm giá sỉ rẻ tại tphcm” thì từ khóa “váy đầm giá sỉ” chính là phần gốc.

Sửa đổi từ khóa: Điều này có nghĩa là khi một từ khóa được thay thế bằng một từ hoặc cụm từ khác, ý nghĩa của nó không thay đổi. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin điện tử trên các công cụ tìm kiếm, từ khóa chính là chìa khóa để liên kết mong muốn của khách hàng với quảng cáo trên Google.

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Nghiên cứu từ khóa Google là gì?

Mỗi từ khóa chứa đựng mục đích tìm kiếm của khách hàng. Khi nghiên cứu từ khóa Google, hãy đứng về phía khách hàng, hiểu hành vi tìm kiếm của khách hàng trước.

Ngoài sử dụng Google Keywords Planner còn có các công cụ tìm kiếm sau: KW Downloader, Google Trend, SpinEditor, LAR Tool, KeywordIO Tool,..

Và nghiên cứu từ khóa google bao gồm các bước sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: là bước xác định trước nhóm sản phẩm, dịch vụ chính. Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các nhóm từ khóa, tìm các nhóm thông tin có chi phí tìm kiếm từ thấp đến cao. Cũng tìm các từ khóa thích hợp.
 • Nhóm từ khóa: Lọc theo thứ tự bảng chữ cái, sau đó nhóm các từ khóa liên quan lại với nhau.
 • Kiểm tra nhóm từ khóa: Kiểm tra lại các từ trong nhóm từ khóa để tránh xung đột từ khóa.

Bắt đầu tìm hiểu công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì?

Tính năng mới của công cụ lập kế hoạch từ khóa

 • Giúp tìm kiếm ý tưởng từ khóa hoặc ý tưởng nhóm quảng cáo dựa trên các từ, cụm từ mô tả sản phẩm, dịch vụ hoặc các sản phẩm liên quan. Bạn có thể nhập hoặc tải lên danh sách từ khóa để tạo danh sách mới kết hợp từ khóa.
 • Giúp bạn xem thống kê lịch sử, số lần mọi người đã tìm kiếm từ khóa. Đồng thời xem mức độ cạnh tranh của từ khóa đó cao, thấp hay bình thường.
 • Bạn nhận được ước tính về lưu lượng truy cập, số lần nhấp và mức độ hiển thị của từ khóa. Những con số này có thể giúp bạn nhận được giá thầu và số tiền ngân sách cụ thể.
 • Để sử dụng Google Adword Keyword Planner, bạn phải có tài khoản Google.

 Đối tượng cần sử dụng:

 • Các nhà quảng cáo, công ty, đơn vị muốn tự quảng cáo Google Adwords, tự làm SEO
 • Chuyên gia SEO: SEO Master, SEOer.
 • Điều kiện cần để làm: Tạo tài khoản gmail sau khi đăng nhập và đăng ký và đăng ký Google Adwords

Lưu ý khi lập kế hoạch từ khóa

Hiểu rõ các thuật ngữ liên quan đến từ khóa

Trước khi tiến hành lập kế hoạch từ khóa, bạn phải hiểu rõ về các thuật ngữ liên quan đến từ khóa.

Từ khóa đuôi dài: Mặc dù có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày nhưng có tới 70% trong số đó là từ khóa đuôi dài. Bởi vì từ khóa đuôi dài phản ánh đúng nhu cầu mà người dùng muốn tìm kiếm cũng như tiết kiệm thời gian rà soát thông tin.

Ví dụ: Khi bệnh nhân tiểu đường muốn tìm kiếm thông tin về bệnh của mình. Họ sẽ không chỉ gõ cụm từ “bệnh tiểu đường” vào hộp tìm kiếm. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm các từ khóa cụ thể hơn như “phương pháp điều trị bệnh tiểu đường” hoặc “làm thế nào để đẩy lùi các triệu chứng bệnh tiểu đường”.

Google Hummingbird: Người dùng có xu hướng tìm kiếm bằng cách đặt câu hỏi. Vì vậy, thuật toán Hummingbird ra đời sẽ giúp bạn có được kết quả tìm kiếm chính xác nhất với những gì người dùng mong muốn.

Tiếp cận và phân tích nội dung website

Để bắt đầu lập kế hoạch từ khóa, hãy lập danh sách các thuật ngữ và cụm từ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Hãy nghĩ ra một danh sách từ 1 đến 3 câu mô tả sản phẩm/dịch vụ của bạn.

 • Tìm thêm từ đồng nghĩa liên quan đến các câu trên.
 • Phân loại các lĩnh vực cần tập trung vào.
 • Mở rộng danh sách từ khóa của bạn bằng cách thêm các tiền tố và hậu tố trước và sau từ khóa chính.

Xem lại trang web của bạn để có thêm ý tưởng từ khóa.

Hãy hành động như một người dùng đang tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn để tìm ra thứ mà khách hàng muốn tìm.

Sử dụng nhiều công cụ khác nhau (chẳng hạn như Google Search Console) để tìm hiểu những cụm từ mà mọi người đã sử dụng để truy cập trang web của bạn hoặc những gì họ đang tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn (nếu có).

Bạn cũng nên phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm thêm ý tưởng từ khóa cho doanh nghiệp của mình.

Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa

Sau khi hiểu công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì và công cụ này hoạt động như thế nào đối với quảng cáo. Bạn có thể học cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa sau.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản Google Adword của bạn.

Bạn đăng nhập vào công cụ bằng địa chỉ . Sau đó bấm vào nút đăng nhập để sử dụng tài khoản của bạn. Nếu thấy giao diện tiếng Anh, bạn có thể chuyển sang tiếng Việt bằng cách bấm vào Tài khoản của tôi >> Cài đặt >> ngôn ngữ và số [Chỉnh sửa] >> chọn Tiếng Việt.

Bước 2: là quá trình tạo chiến dịch quảng cáo.

Ở bước này, bạn điền các thông tin cần thiết để vận hành chiến dịch quảng cáo. Đầu tiên là như tên website, giá quảng cáo và thông tin tài khoản ngân hàng để trả phí… Nếu bạn muốn sử dụng công cụ này cho mục đích tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa. Sau đó bỏ qua bước này hoặc chỉ cần điền một số thông tin cơ bản.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa và lên kế hoạch chiến dịch quảng cáo.

Khi bạn đến trang giao diện chính của Công cụ lập kế hoạch từ khóa, hãy nhấp vào Công cụ > Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Sau đó chọn danh mục “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo” và lựa chọn đầu tiên để nhập từ khóa cần phân tích và đánh giá.

Bạn cần nhập tên miền trang web của mình và chọn danh mục sản phẩm cụ thể theo thị trường ngách mà trang web của bạn đang nhắm mục tiêu. Bây giờ bạn có thể chọn mục tiêu và cơ sở khách hàng của mình.

Các công cụ tìm kiếm từ khóa và lên kế hoạch từ khóa phổ biến hiện nay

GoogleAdWords Keyword Planner

Nó là bản nâng cấp của Google Keyword Tools. Google Keywords Planner là công cụ giúp bạn kiểm soát số lượt tìm kiếm từ khóa hàng tháng. Nó giúp bạn biết có bao nhiêu người quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn định bán. Qua đây sẽ giúp bạn biết được nhu cầu của thị trường và lựa chọn từ khóa mục tiêu tốt nhất.

Tính năng mới trong Google Keyword Planner

 • Sắp xếp từ khóa theo nhóm gợi ý
 • Các tìm kiếm được nhắm mục tiêu theo thành phố.
 • Phân loại và lọc theo thuật ngữ CPC, tìm kiếm.
 • Bộ lọc từ khóa phủ định.
 • Mô phỏng và dự đoán lượt click, chi phí CPC cho từng từ khóa và nhóm. (Chỉ dành cho những ai lập kế hoạch Adwords)

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword planner

Bước 1: Đăng nhập Google Adwords

https://adwords.google.com/?hl=vi

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Google Adwords, hãy nhấp vào nút Bỏ qua khi Google hỏi bạn có muốn cài đặt chiến dịch hay không.

 

Bước 2: Nhấp vào liên kết “Công cụ” để chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” – Hoặc nhấp vào đây

Bước 3: Tại giao diện Keyword Planner, click vào “Tìm kiếm ý tưởng và nhóm quảng cáo”

Bước 4: Tại giao diện “tìm ý tưởng từ khóa”, bạn nhập từ cần tra. và chọn đúng mục

Nhập keyword cần kiểm tra với Keyword Planner

 • Nhắm mục tiêu “Tất cả mục tiêu”: Bạn có thể chọn một thành phố hoặc quốc gia để xem nhu cầu thị trường. Nếu bạn SEO ở Việt Nam thì chọn Việt Nam, với tính năng mới mà mình nói ở trên là check từ khóa theo vị trí thành phố, bạn có thể chọn check ở khu vực Hà Nội, Thái Nguyên, TP.HCM bằng cách click và điền vào ô tên các thành phố.
  Ngôn ngữ: Bạn phải để mặc định, đây là ngôn ngữ mà người dùng sử dụng Google
  Phần bộ lọc: Như tên gợi ý, bạn có thể bao gồm các điều kiện theo CPC hoặc tỷ lệ hiển thị quảng cáo tương đương.
  CPC là chi phí quảng cáo từ khóa với google adwords mà google đưa ra cho bạn tham khảo, những từ có CPC cao thường có mức độ cạnh tranh cao hơn và SEO khó hơn.
  Từ khóa phủ định: Loại bỏ những từ mà bạn không muốn google thống kê, nhóm từ gợi ý sẽ bị xóa nếu từ này xuất hiện.
  Bước 5: Nhấn vào “Nhận ý tưởng” và xem kết quả.

Google Trends

Google Xu hướng cho phép bạn xem xu hướng phổ biến của từ khóa theo thời gian và không gian, cũng như so sánh 2 hoặc nhiều cụm từ với nhau để xem mức độ phổ biến tương đối và tính thời vụ/mức độ phổ biến theo thời gian.

Nếu bạn nhập các câu vào thanh tìm kiếm và phân tách chúng bằng dấu phẩy, bạn có thể thấy quy trình chung của những từ đó được mô tả bằng các màu khác nhau trên biểu đồ trải rộng trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn cũng có thể thay đổi kết quả bằng cách thay đổi khoảng thời gian và/hoặc khu vực.

SEMrush

SEMrush sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu bao gồm các công cụ và báo cáo về nghiên cứu không phải trả tiền, nghiên cứu quảng cáo, AdSense, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra trang web, tên miền so với tên miền. tên miền, theo dõi vị trí và liên kết ngược. Để bắt đầu sử dụng các dịch vụ của SEMrush, hãy nhập tên miền, URL hoặc từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm chính. Bạn có thể chuyển từ mục này sang mục khác thông qua thanh menu bên trái để xem nhiều bộ dữ liệu khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng SEMrush để nghiên cứu từ khóa của đối thủ đang cạnh tranh với bạn.

Biết cách sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi các công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch SEO hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là khởi đầu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Lập Kế Hoạch Từ Khóa Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa tốt nhất? Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *