Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách xem và xóa lịch sử tìm kiếm Chrome trên điện thoại máy tính đơn giản

Cách xem và xóa lịch sử tìm kiếm Chrome trên điện thoại máy tính đơn giản

Cách xem và xóa lịch sử tìm kiếm Chrome trên điện thoại máy tính đơn giản

Google từ lâu đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến cho người dùng trải nghiệm Internet khi ghi lại dữ liệu tìm kiếm. Tuy nhiên, tính năng này gây rắc rối cho một số người tìm kiếm sự riêng tư. Vậy làm cách nào để xóa lịch sử tìm kiếm Google của tôi? Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Nội dung có trong Nhật ký Chrome của bạn

Nhật ký hiển thị những trang bạn đã truy cập trong Chrome trong vòng 90 ngày qua. Nó không lưu các trang Chrome mà bạn đã truy cập, ví dụ: chrome://settings, các trang bạn đã truy cập khi duyệt web ở chế độ riêng tư hoặc các trang bạn đã xóa khỏi lịch sử duyệt web của mình.

Nếu bạn đã đăng nhập vào Chrome và đang đồng bộ hóa nhật ký của mình, thì lịch sử của bạn sẽ hiển thị các trang bạn đã truy cập trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa trong một thời gian dài. Nếu bạn đăng xuất khỏi Chrome, nhật ký của bạn sẽ không hiển thị các trang từ các thiết bị khác của bạn.

Trang lịch sử duyệt web là danh sách các trang web bạn đã truy cập trong trình duyệt Chrome trong 90 ngày qua. Các trang bạn truy cập, ví dụ: chrome://settings hoặc các trang bạn truy cập ở chế độ ẩn danh hoặc các trang bạn đã xóa khỏi lịch sử duyệt web của mình sẽ không được lưu trên trang lịch sử duyệt web.

Nếu bạn đã đăng nhập vào Chrome và đang đồng bộ hóa lịch sử của mình, thì trang lịch sử của bạn sẽ hiển thị tất cả các trang web bạn đã truy cập trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa trong một thời gian dài. Vậy làm thế nào để xóa

Xem thêm Loa điện thoại bị rè – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Tại sao cần phải xóa lịch sử tìm kiếm trên Google?  

Lịch sử tìm kiếm trên Google của mỗi người rất quan trọng vì nó cho thấy những điều mà chúng ta quan tâm. Do đó, hậu quả sẽ khó lường nếu những thông tin này không may rơi vào tay kẻ xấu.

Đồng thời, Google sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để tìm hiểu về các tùy chọn bảo mật của bạn. Ngoài ra, các URL bạn truy cập cũng được Google lưu trữ, giúp tăng dung lượng lưu trữ, do đó, việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Google có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn tốt hơn.

Cách xóa lịch sử Google Chrome trên điện thoại Android/iOS

Nếu không muốn người khác biết bạn đã truy cập những trang web nào trên điện thoại, tốt nhất bạn nên xóa lịch sử duyệt web của trình duyệt. Để xóa lịch sử Chrome trên điện thoại, bài viết sử dụng Chrome cho Android, người dùng iOS cũng có thao tác tương tự.

Các bài viết liên quan tại đây

Xóa một mục khỏi lịch sử theo ý muốn

Bước 1: Mở “Hoạt động tìm kiếm” như hướng dẫn ở trên, kéo xuống mục liên kết muốn gỡ bỏ và chọn biểu tượng 3 dấu chấm ngay bên cạnh. Sau đó nhấn “Xóa”.

Bước 2: Nếu muốn xóa lịch sử tìm kiếm tự động, bạn có thể vào “Xóa tự động”

Bước 3: Chọn thời gian muốn xóa > Chọn “Tiếp theo” > Xác nhận xóa tự động một lần nữa để hoàn tất thao tác.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome iPhone

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng duyệt web Google Chrome trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2: Sau đó, tại màn hình chính của trình duyệt Chrome, bạn nhấn vào dấu 3 chấm -> Bấm chọn Lịch sử. Khi đó, bạn sẽ có 2 cách xóa lịch sử tìm kiếm Google là xoá toàn bộ cùng một lúc hay xóa từng mục riêng lẻ.

Tiếp theo, trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn các mục cần xóa lịch sử tìm kiếm như Cookies – Dữ liệu website (hoạt động của người dùng); Các tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache (những tệp hiển thị trang web); Mật khẩu đã lưu; Tự động điền dữ liệu (số điện thoại, địa chỉ nhà,…). Bạn bấm vào Xóa dữ liệu trình duyệt là xong.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt Safari iPhone

Bước 1: Trước hết, bạn mở ứng dụng duyệt web Safari trên iPhone.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng cuốn sách.

Bước 3: Sau đó, ấn vào mục Lịch sử. Khi đó, các danh sách trang web bạn đã truy cập sẽ hiện ra, bạn tiến hành ấn nút Xóa góc phải màn hình.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn các mốc thời gian mà bạn muốn xóa lịch sử.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google máy tính

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập tài khoản Google -> Nhấn chọn dữ liệu cài đặt và cá nhân hóa.

Bước 2: Tiếp theo, tại mục hoạt động và dòng thời gian chọn hoạt động của tôi.

Bước 3: Sau đó, tại thanh tìm kiếm chọn biểu tượng 3 chấm > Xóa hoạt động theo.

Bước 4: Kế đó, bạn chọn Thời gian muốn xóa. Ví dụ: Từ trước đến nay.

Bước 5:  Tiếp đến, bạn chọn dịch vụ thông tin muốn xóa (Hình ảnh, video,…) ấn chọn tiếp theo.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn Xóa và kết thúc.

Trường hợp bạn muốn chọn lọc thông tin, bạn có thể xem lại các liên kết trong bộ nhớ hoạt động tìm kiếm ở phía dưới. Rồi chọn biểu tượng 3 chấm và nhấn xóa để hoàn thành thao tác.

Vậy có cách nào để Chrome không lưu lịch sử duyệt web không?

Có, nếu bạn không muốn trình duyệt Chrome lưu lịch sử tìm kiếm và duyệt web của mình, bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên điện thoại của mình bằng cách:

Bạn mở trình duyệt Chrome trên điện thoại
Ở trên cùng bên phải của trình duyệt, tìm kiếm nhấp chuột trái vào biểu tượng “Thêm cửa sổ ẩn danh mới”, sau đó một cửa sổ ẩn danh mới sẽ xuất hiện như mô tả bên dưới.

Còn với máy tính thì bạn cũng có thể sử dụng phím tắt nhanh để mở cửa sổ trình duyệt ẩn danh như sau:

  • Với máy tính chạy Windows, Linux hoặc Chrome OS: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + n.
  • Với máy Mac: Nhấn vào tổ hợp phím ⌘ + Shift + n.

Bạn có thể chuyển đổi giữa các cửa sổ Ẩn danh và cửa sổ Chrome thông thường. Để chuyển từ chế độ ẩn danh sang chế độ thông thường rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + n. Vậy là xong rồi!

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Chrome trên điện thoại Android – Xóa dữ liệu Web

Cách xem và xóa lịch sử tìm kiếm Chrome trên điện thoại máy tính đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *