Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng textlink hiệu quả cho SEO

Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng textlink hiệu quả cho SEO

Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng textlink hiệu quả cho SEO

Đối với SEO, Textlink chắc chắn là một cái gì đó quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa. Để website nhanh chóng có được thứ hạng tốt cần biết cách sử dụng text link một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Textlink là gì? Cũng như Backlink, thì Textlink trong SEO đặt biệt quan trọng.đặc biệt quan trọng trong SEO. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Textlink là gì?

Textlink là khái niệm dùng để chỉ các liên kết trỏ đến các trang trên website của bạn từ một trang web bất kỳ khác. Liên kết văn bản thường xuất hiện dưới dạng các từ được gạch chân và có màu xanh lam. Người dùng trên Internet truy cập từ trang web này sang trang web khác bằng các liên kết này.

Khi gọi là Textlink thì được hiểu là link không được đặt trong bài viết mà thường là ở menu, footer, sidebar, category…

Thông thường, khi đi backlink, trung bình một ngày chỉ đi khoảng 100-200 link. Nhưng với text link thì một ngày có thể mang lại cho bạn một lượng backlink khổng lồ lên đến vài trăm thậm chí vài nghìn. Đây là một lợi thế của liên kết văn bản, nhưng nếu số lượng người đổ vào trang web quá lớn trong một ngày, nó cũng có thể gây ra hậu quả xấu.

Việc đặt một liên kết văn bản trên một trang web sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Tăng lên Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nó cũng giúp bạn
 • Tăng vị trí từ khóa bạn đẩy lên top.
 • Giúp giữ các từ khóa có thể ổn định ở một vị trí cụ thể.
 • Giúp tăng độ tin tưởng của Google đối với website vì độ phủ của website tang

Xem thêm Google analytics là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Analytics hiệu quả

Ảnh hưởng của Text link trong SEO

Trước khi cập nhật Google Penguin, liên kết văn bản là một trong những yếu tố SEO được khai thác nhiều nhất. Bởi cách sử dụng đơn giản nhưng cho hiệu quả rất cao. Với hàng trăm, hàng nghìn liên kết mà phương pháp này mang đến cho website có thể giúp:

 • Từ khóa dễ lên top tìm kiếm
 • Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web
 • Tăng độ tin cậy của trang web

Tuy nhiên, sau bản cập nhật Penguin, số lượng backlink không còn là ưu tiên hàng đầu trong SEO nữa. Google bây giờ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của các liên kết. Liên kết đến từ một trang web có uy tín, liên kết có nội dung liên quan hay liên kết tự nhiên?

Nếu Google phát hiện những bất thường trong liên kết văn bản, bạn có thể bị phạt rất nặng. Trong trường hợp mua số lượng lớn hoặc thao túng các liên kết ngược, trang web có thể bị giảm khả năng lên đầu các từ khóa. Hình phạt khắc nghiệt nhất là không được lập chỉ mục.

Các bài viết liên quan tại đây

Text link và backlink khác biệt như thế nào?

Trước khi cập nhật Google Penguin, liên kết văn bản là một trong những yếu tố SEO được khai thác nhiều nhất. Bởi cách sử dụng đơn giản nhưng cho hiệu quả rất cao. Với hàng trăm, hàng nghìn liên kết mà phương pháp này mang đến cho website có thể giúp:

 • Từ khóa dễ lên top tìm kiếm
 • Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web
 • Tăng độ tin cậy của trang web

Tuy nhiên, sau bản cập nhật Penguin, số lượng backlink không còn là ưu tiên hàng đầu trong SEO nữa. Google bây giờ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của các liên kết. Liên kết đến từ một trang web có uy tín, liên kết có nội dung liên quan hay liên kết tự nhiên?

Nếu Google phát hiện những bất thường trong liên kết văn bản, bạn có thể bị phạt rất nặng. Trong trường hợp mua số lượng lớn hoặc thao túng các liên kết ngược, trang web có thể bị giảm khả năng lên đầu các từ khóa. Hình phạt khắc nghiệt nhất là không được lập chỉ mục.

Các liên kết được sử dụng trên trang web của bạn là một yếu tố rất quan trọng khi làm SEO. Trong khi đó các liên kết văn bản và liên kết ngược là các liên kết trên trang web mà mọi người làm SEO nên biết. Vậy giữa chúng có những điểm khác nhau như thế nào và sử dụng chúng như thế nào để đạt được hiệu quả trong quá trình SEO?

Backlinks là các liên kết trỏ từ các trang web, blog, diễn đàn và mạng xã hội khác đến trang web của bạn. Trong quá trình làm SEO hiện nay, backlink luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Nó là một trong nhiều yếu tố để đánh giá thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Nếu site càng có nhiều backlink chất lượng thì cơ hội lên top cũng cao hơn. Backlink cũng có nhiều dạng khác nhau như backlink văn bản, backlink hình ảnh, backlink video

Textlink là siêu liên kết được biểu diễn dưới dạng văn bản và không có trong bài viết. Khi khách hàng chọn link viết này sẽ được dẫn đến website khác

Trên thực tế, khái niệm liên kết văn bản và liên kết ngược gần như giống nhau. Nhưng thay vì dán trực tiếp liên kết vào trang web của bạn, hãy thay thế nó bằng một đoạn văn.

Người dùng Internet đến trang web của bạn thông qua văn bản được nhúng trong liên kết này. Nói một cách đơn giản hơn, backlink sẽ chứa liên kết văn bản. Trong số các loại backlink, texlink được sử dụng nhiều nhất.

textlink và backlink ngược trong SEO đều giúp thay đổi thứ hạng từ khóa của trang web của bạn. Một liên kết chất lượng giúp thứ hạng trang web của bạn tăng lên. Mặt khác, một liên kết không chất lượng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trang web. Vì vậy, việc chọn website để đặt backlink cũng phải đảm bảo chất lượng.

textlink và backlink đều đóng một vai trò quan trọng trong seo. Nhưng nếu bạn quá quan tâm và lạm dụng text link một cách không hợp lý thì sẽ chỉ mang lại những kết quả tiêu cực. Tùy từng thời điểm, người làm SEO cần hiểu và nắm bắt ngay những chính sách thay đổi của Google. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong SEO.

Tại sao các website sử dụng text link vẫn lên top

Mặc dù Google không còn coi trọng các textlink nhưng không phải là các liên kết văn bản hoàn toàn không có tác dụng đối với SEO. Hiện nay vẫn có rất nhiều website sử dụng text link và đạt được hiệu quả cao.

Các trang web sử dụng các liên kết có liên quan cao

Khi nói đến backlink, một trong những yếu tố mà Google đánh giá cao nhất là mức độ liên quan của liên kết đó với trang web của bạn.

Ví dụ, nếu một trang web bán xe hơi nhận được backlink từ các trang web chuyên về đánh giá xe hơi, nó sẽ được Google đánh giá cao. Ngược lại, nếu trang web này nhận được liên kết từ một trang web đánh giá mỹ phẩm, có khả năng bạn sẽ bị Google phạt.

Website xây dựng backlink hiệu quả

Đối với một trang web có nhiều liên kết ngược chất lượng cao, một vài liên kết cố định sẽ không tạo ra tác động. Ví dụ: một trang web có 200 liên kết ngược và 10 liên kết văn bản. Google không phát hiện ra điều gì bất thường và vẫn đánh giá trang web dựa trên yếu tố SEO như bình thường.

Trang web trước đây đã sử dụng liên kết văn bản

Trước khi cập nhật Google Penguin, permalinks giúp các trang web này dễ dàng lên đầu trang. Khi đã đạt được vị trí cao trên Google Search, trang web này có thể thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng như các liên kết ngược.

Cách sử dụng Textlink hiệu quả cho SEO

Tần suất đặt liên kết website

Không sử dụng text link ồ ạt và liên tục trong thời gian ngắn. Nó sẽ làm cho liên kết trang web của bạn không tự nhiên đối với những người trỏ lại trang. Tất nhiên, nếu bạn muốn có được các liên kết văn bản hiệu quả, hãy sử dụng chúng.

Số lượng các các liên kết trong bài viết

Khi xây dựng liên kết đến website thì nên xây dựng bao nhiêu backlink và bao nhiêu backlink văn bản là tốt nhất? Đây cũng là một trong nhiều câu hỏi khiến người làm SEO phải suy nghĩ. Theo nhiều người, tỷ lệ xấp xỉ. 10-15% cho liên kết văn bản và phần còn lại cho liên kết ngược là một tỷ lệ thích hợp của các liên kết trong nội dung của trang web.

Đa dạng hóa liên kết

Liên kết trỏ về web không nên chỉ sử dụng text link làm từ khóa cần SEO. Thay vào đó, hãy đa dạng hóa liên kết văn bản. Liên kết văn bản có thể được sử dụng như các loại từ khóa mở rộng hoặc từ đồng nghĩa. Đa dạng hóa các loại liên kết ngược và liên kết văn bản giúp tăng Điểm chất lượng của trang web.

Ngoài ra, ngoài link text, bạn phải chọn các định dạng khác như ảnh hay video,.. cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Biết cách đa dạng hóa các liên kết văn bản của bạn giúp Google đánh giá trang web của bạn tốt hơn.

Những lưu ý khi sử dụng textlink

Tùy vào mục đích mà tác động của text link đối với SEO cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, khi bạn muốn sử dụng bài viết của mình để SEO, bạn sẽ đi kiếm backlink từ các trang web có chủ đề tương tự. Khi đó Google sẽ đánh giá đây là những backlink có liên quan đến nội dung của website. Cách sử dụng text link như vậy sẽ giúp phát huy hiệu quả tốt nhất.

Ngược lại, những backlink được cho là kém chất lượng, spam thường được trỏ về từ những trang có nội dung không liên quan. Khi đo lường, Google sẽ coi chúng là những liên kết không tự nhiên và cố tình spam liên kết. Biết cách sử dụng text link đúng cách vẫn hỗ trợ đắc lực cho quá trình seo. Tuy nhiên, bất kể chiến thuật SEO nào bạn sẽ sử dụng, bạn phải luôn đặt kết nối giữa các trang web là một yếu tố quan trọng.

Khi đặt text link cần lưu ý những vấn đề sau để phát huy tối đa lợi ích của text link:

 • Trang web của bạn nên có đủ backlinks. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để xây dựng vài nghìn backlink. Tại thời điểm này, bạn đặt liên kết văn bản.
 • Không nên đặt liên kết văn bản đến bài viết mới. Thay vào đó, nó nên được đặt thành trang chủ, danh mục, thẻ hoặc nhãn. Nhưng nếu bạn SEO từ khóa chỉ trong bài viết thì phải sau khoảng vài tháng mới đặt được và cũng phải xây dựng backlink về bài viết đó trước.
 • Luôn chọn những trang có lượng truy cập tốt để đặt text link nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho text link. Không đặt trên các diễn đàn rao vặt hoặc các trang có số liệu cực kỳ kém hoặc các trang có nhiều liên kết ngoài. Vì chúng sẽ làm giảm chất lượng backlink.
 • Để đảm bảo chất lượng của các liên kết văn bản, bạn có thể mua các liên kết văn bản từ các trang web chất lượng cao. Nó có thể là các trang web tin tức. Vừa giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng vừa đảm bảo chất lượng đường link.
 • Nếu không mua được text link, bạn có thể thiết kế website cùng chủ đề. Sau đó chúng ta sẽ xây dựng nhiều bài viết chất lượng để đặt link. Tự lập site cùng chủ đề và nội dung tự viết chắc chắn chất lượng hơn hẳn site tự lập.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

 

Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng textlink hiệu quả cho SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *