Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Snippet là gì? Cách tối ưu tạo snippet cho bài viết hiệu quả

Snippet là gì? Cách tối ưu tạo snippet cho bài viết hiệu quả

  • bởi

Snippet là gì? Cách tối ưu tạo snippet cho bài viết hiệu quả

Ngày nay, tiếp thị trực tuyến là một loại hình phát triển nhanh chóng. SEO nói riêng là một trong những phương án linh hoạt để doanh nghiệp mở rộng và phát triển thương hiệu một cách lâu dài. Và Đoạn trích nổi bật là thứ có tác động rất lớn đến SEO. Bạn có biết snippet là gì không? Chính vì vậy, AZSEO – nhà cung cấp dịch vụ SEO tự động uy tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng như snippet là gì? Và cách tạo snippet cho website một cách tối ưu.

Snippet là gì?

Ai làm trong lĩnh vực marketing thì bắt gặp từ khóa Snippet. Vậy đoạn trích là gì? Đoạn trích, hay còn được gọi là Đoạn trích nổi bật, là Snippet thông tin được trích dẫn từ một bài báo, tiêu đề, hình ảnh hoặc video trong chỉ mục của Google. Nó cung cấp câu trả lời nhanh chóng cho người tìm kiếm.

Các loại đoạn trích bao gồm định nghĩa, bảng, bước và danh sách. Trong giới SEO, snippet còn được gọi là vị trí top 0 trên Google vì nó xuất hiện đầu tiên thông qua kết quả tìm kiếm của Google, nằm ở top 1. Nhờ có snippet mà người dùng có được thông tin mình cần ngay lập tức mà không cần phải click vào. bài viết cần tìm.

Xem thêm SWOT bản thân là gì? Bài swot mẫu về bản thân mới nhất

Tại sao tôi phải tối ưu snippet?

Một khi chúng tôi hiểu trích xuất là gì, chúng tôi xem xét ý nghĩa của nó. Vì đoạn trích cung cấp rất nhiều lợi ích cho người dùng nên nó cần được tối ưu hóa. Việc tham gia vào các đoạn trích nổi bật không cần phải tốn quá nhiều công sức. Đạt được vị trí top 0 này sẽ giúp tăng khả năng hiển thị cùng với uy tín thương hiệu.

Đồng thời, nó cũng mang lại lượng truy cập nhiều hơn cho website. Người dùng có xu hướng click vào top 0 nhiều hơn top 1. Cuối cùng, bạn không cần tốn tiền để tối ưu hóa và duy trì các đoạn trích nổi bật.

Các lợi ích mà Featured Snippet mang lại

Hầu hết các doanh nghiệp sở hữu một trang web, khi họ hiểu đoạn trích nổi bật là gì, sẽ nhận ra những lợi ích mà nó có thể mang lại.

Nhận đoạn trích nổi bật chứng tỏ trang của bạn đã được Google chọn là trang hữu ích nhất liên quan trực tiếp đến truy vấn của người dùng. Điều này giúp thu hút một lượng lớn khách truy cập có thể lên tới 20 đến 30%.

Khi website của bạn được Google lựa chọn chứng tỏ website của bạn đã vượt trội so với đối thủ và đưa website lên vị trí top 1 trên công cụ tìm kiếm. Để vào Đoạn trích nổi bật, trang web của bạn không nhất thiết phải nằm trong top 5, nhưng có thể nằm trong top 20.

Giữ vững vị trí top 0 sẽ giúp uy tín thương hiệu của công ty tăng cao và dễ dàng xuất hiện trên SERP. Để có thể thực hiện tối ưu các đoạn trích đã chọn, bạn hoàn toàn không cần tốn thêm chi phí.

Các bài viết liên quan tại đây

Một số loại Featured Snippet thường gặp

Trước khi tìm hiểu đoạn trích là gì, chắc chắn bạn đã từng bắt gặp những đoạn trích trong cuộc sống. Có thể kể đến một số kiểu đoạn trích phổ biến mà bạn nên tìm hiểu thêm như sau.

Snippet dạng văn bản

Ở mức 63%, đây là hình thức chiết xuất phổ biến nhất. Nội dung hiển thị lên top 0 sẽ là một đoạn văn bản ngắn có trọng tâm là trả lời trực tiếp câu hỏi tìm kiếm của người dùng. Điều này cải thiện tỷ lệ nhấp thay vì khơi dậy sự tò mò từ người tìm kiếm.

Snippet dạng bảng 

Với loại đoạn mã này, nội dung cần tìm được hiển thị rõ ràng và cụ thể. Điều này thuận tiện cho người tìm kiếm so sánh và đối chiếu thông tin và dữ liệu một cách dễ dàng.

Snippet dạng danh sách 

Trích lục danh sách được chia thành 2 phần, bao gồm:

Danh sách có thứ tự: Danh sách các mục được trình bày theo một thứ tự cụ thể để đáp ứng yêu cầu của người dùng về một tập hợp các bước. Google thường sử dụng loại danh sách này để sắp xếp danh sách xếp hạng theo một thứ tự cụ thể.

Danh sách không có thứ tự: Là danh sách các mục không cần trình bày theo một thứ tự cụ thể hoặc cụ thể. Google thường sử dụng loại danh sách này để thực hiện danh sách cơ bản và không có thông tin để sắp xếp.

Hướng dẫn cách tối ưu Snippet hiệu quả cho SEO

Hiểu Snippet là gì thôi chưa đủ, để tối ưu Snippet hiệu quả cho SEO, bạn phải làm đúng theo những gì bizfly hướng dẫn dưới đây.

Sử dụng từ khóa ưa thích

Để tăng khả năng hiển thị của đoạn trích, doanh nghiệp cần tìm kiếm trang web của họ cho các từ khóa ưa thích. Bạn có thể tham khảo thêm các website khác trong và ngoài nước để tìm ra những từ khóa đã bóc tách và sử dụng những từ khóa này để tối ưu bài viết của mình tốt hơn.

Cách này cũng khá hiệu quả nhưng khả năng vượt mặt đối thủ khác là rất thấp. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên chủ động liệt kê tất cả các truy vấn có liên quan và tìm ra từ khóa có khả năng hiển thị đoạn trích cao nhất.

Tối ưu hóa bố cục nội dung

Khi xây dựng bố cục, hãy cấu trúc các thẻ H2, H3, H4 trong bài viết của bạn thành các nhóm nội dung riêng biệt sao cho hợp lý. Các thẻ này càng có sẵn cho một danh mục thì càng tốt.

 Tối ưu nội dung và hình ảnh

Nên tối ưu thẻ đề mục theo từ khóa đoạn trích để khi tìm kiếm, Google có thể dễ dàng nhận ra bài viết nói về nội dung bạn cần. Ngoài ra nên tối ưu nội dung để tăng tính cạnh tranh với các đối thủ để ngày càng hay và đẹp hơn. Đừng quên chèn ảnh có thẻ Alt tối ưu từ khóa chính xác đi kèm, nếu có video thì càng tốt.

Tối ưu độ đọc của bài viết

Để tối ưu hóa khả năng đọc của bài viết, chúng ta cần kiểm tra độ dài của câu. Ngoài ra, chỉ định các tiêu đề phụ để chia nhỏ các chủ đề và ý tưởng riêng biệt, giúp người đọc dễ dàng hiểu thông tin. Sử dụng từ nối và câu bị động, câu chủ động giúp bài viết trôi chảy, tự nhiên hơn.

Tối ưu hóa SEO trên trang

Tối ưu hóa SEO trên trang được coi là cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa các đoạn trích. Vì những bài viết có nội dung sâu trên 1500 từ và nội dung, hình ảnh chuẩn SEO sẽ rất dễ bóc tách.

Phân tích các trích đoạn từ khóa được chọn

Cách tối ưu các đoạn trích hiệu quả nhất cho SEO mà doanh nghiệp nên sử dụng đó là phân tích các đoạn từ khóa nổi bật. Bạn nên cố gắng làm cho bài viết của mình thuộc một trong ba loại đoạn trích nêu trên để Google dễ dàng nhận diện hơn khi người dùng thực hiện truy vấn.

Lưu ý khi tối ưu snippet

Sau khi nắm được các bước tối ưu đoạn trích, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề để có thể tối ưu tốt hơn và hiểu rõ hơn về việc tạo đoạn trích:

  • Vị trí bài viết càng cao càng dễ lên top 0.
    Có thể đối thủ sẽ tối ưu nội dung tốt hơn và chiếm vị trí top 0 nên cần theo dõi từ khóa và luôn tối ưu nội dung.
    Nếu bạn không thể đạt được vị trí top 0 như mong muốn, hãy xem xét và phân tích những điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ. Từ đó bạn cần rút kinh nghiệm và hoàn thiện bài viết của mình.
    Để bài viết lọt vào top 0, chúng ta phải kiên nhẫn. Phải mất vài ngày, Google mới đưa một bài báo lên Đoạn trích nổi bật.

Feature snippet top 0

Snippet là gì? Cách tối ưu tạo snippet cho bài viết hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *