Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Map từ A – Z hiệu quả

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Map từ A – Z hiệu quả

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Map từ A – Z hiệu quả

Xin chào quý khách hàng muốn tìm cửa hàng của bạn một cách dễ dàng nhưng vẫn chưa biết địa chỉ ở đâu ? Sau đó, không có gì giống như Google Maps. Chạy quảng cáo trên Google Maps là một cách rất hiệu quả để thu hút thêm nhiều khách hàng ở gần doanh nghiệp của bạn. Với quảng cáo trên Map sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy vị trí cửa hàng công ty bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ các cách chạy quảng cáo Google Maps tức thì.

Khái niệm và các hình thức quảng cáo trên Google Map

Đây là hình thức quảng bá thương hiệu của bạn trên bản đồ Google hay còn gọi là Google Maps. Quảng cáo chứa địa chỉ, thông tin liên hệ và ảnh của doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp hoặc cơ sở gần nhất của bạn trên Google hoặc Google Map. Điều này sẽ giúp tăng lượt truy cập trang web và thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm Kế hoạch bán hàng là gì? Ví dụ về kế hoạch bán hàng hiệu quả nhất

Quảng cáo Google Map là như thế nào?

Quảng cáo Google Map là hình thức quảng cáo đi kèm với địa điểm kinh doanh của bạn để người tìm kiếm gọi điện hoặc đến địa điểm của bạn một cách nhanh nhất. Một ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung, chỉ có một bộ phận đăng ký quảng cáo Google Map khi bạn sử dụng từ khóa đã xuất hiện trên google, giống như từ khóa đang đứng top google.

Quảng cáo google map giúp hành khách không bỏ sót khách hàng ở gần và có xu hướng tác động để khách hàng gọi điện, khiến khách hàng tự động tìm kiếm doanh nghiệp thật tuyệt phải không nào?

Loại hình quảng cáo của Google Map

Dưới đây là 3 loại quảng cáo Google Map phổ biến:

Loại 1: Hiển thị chi tiết cửa hàng và doanh nghiệp của bạn trên Google Map dưới dạng doanh nghiệp có thể quản lý được. Đây là biểu mẫu miễn phí nhưng bạn cần xác minh địa chỉ doanh nghiệp theo mã do Google gửi.

Loại 2: Hiển thị thông tin cửa hàng, doanh nghiệp của bạn trên Google Map dưới dạng gợi ý địa chỉ. Hình thức này miễn phí và không yêu cầu xác thực mã, nhưng bạn không thể quản lý thông tin và rất dễ bị mất.

Loại 3: Quảng cáo địa chỉ của bạn cùng với chiến dịch tìm kiếm của Google. Đây là hình thức trả phí

Sau khi tham khảo các loại chắc hẳn bạn đã chọn cho doanh nghiệp mình 1 loại phù hợp rồi phải không? Về quảng cáo google thì không một hình thức quảng cáo nào có thể đánh bại được nên khách hàng tìm đến google đã là một sự lựa chọn tốt, chúng tôi sẽ hướng dẫn quảng cáo Google Map đến khách hàng một cách cụ thể nhất, đừng rời mắt khỏi bài viết nhé!

Các bài viết liên quan tại đây

Chạy quảng cáo trên Google Map – Nên hay không?

Quảng cáo Google là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Google Maps là một kênh quảng cáo “mới” với số lượng người dùng lớn và do đó làm tăng sự cạnh tranh giữa các công ty. Đây là những lý do tại sao bạn nên chạy quảng cáo Google Map và nắm bắt cơ hội để thúc đẩy doanh nghiệp của mình càng sớm càng tốt.

Quảng bá thương hiệu dễ dàng, tiết kiệm

Tìm kiếm vị trí giúp khách hàng tìm thấy cửa hàng của bạn dễ dàng hơn và nhanh hơn. Đặc biệt, quảng cáo Google Map luôn ở trang đầu Google nên bạn dễ dàng đạt được thứ hạng tìm kiếm cao mà không cần đến các công cụ SEO. Điều này không chỉ thu hút khách hàng lân cận mà cả những khách hàng tiềm năng quan tâm ghé thăm cửa hàng, tăng doanh thu và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Nhiều tính năng hiện đại nâng cao chất lượng dịch vụ

Khi sử dụng Google Map, người dùng không chỉ xem được thông tin, địa điểm của doanh nghiệp mà còn có cả thanh công cụ cuộc gọi, tin nhắn và xếp hạng bên dưới. Bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng của mình nhờ các nút hành động cũng như theo dõi và phản hồi đánh giá của khách hàng cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ.

Nếu hình ảnh và nội dung bình luận không phù hợp cũng sẽ bị Google báo cáo để xử lý.

Phạm vi phủ sóng rộng rãi chỉ dành cho Internet

Với sự phát triển của Internet và mạng 5G như hiện nay, quảng cáo Google có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có kết nối internet là có thể bắt đầu tìm kiếm trên Google Map. Hình thức này không giới hạn giới tính hay độ tuổi nên sẽ giúp càng nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn càng tốt vào đúng thời điểm họ cần.

Vì sao nên chạy quảng cáo Google Maps:

 • Đưa khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần gọi điện, nhắn tin…
 • Vì Google Maps luôn ở trang đầu của Google nên các doanh nghiệp sử dụng Google Maps dễ dàng đạt được thứ hạng cao mà không cần bất kỳ SEO nào cả.
 • Tối ưu hóa kết quả tìm kiếm địa phương để tìm khách hàng tiềm năng gần chúng tôi
 • Theo dõi và trả lời/trả lời các đánh giá của khách hàng hoặc trả lời các câu hỏi của người dùng.
 • Khi ảnh và nhận xét tích cực không phù hợp, chúng sẽ được báo cáo lại
 • Sử dụng Google Search để kết nối thông tin với nhiều chức năng giúp bạn kết nối nhanh chóng với khách hàng nhờ các nút thao tác: Gọi điện, vào Internet…

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Google Map cập nhật 2022

Bước 1: Đăng nhập vào trình duyệt Google Map

Bạn nhất định phải truy cập trình duyệt trước khi chạy quảng cáo trên Google Map. Tuy nhiên, để bảo vệ tài khoản của bạn, Google chặn các hành động đăng nhập từ các trình duyệt:

Không hỗ trợ JavaScript hoặc đã tắt Javascript.

Đã cài đặt tiện ích bổ sung không an toàn hoặc không được hỗ trợ.

Chặn đăng nhập từ các cấu trúc tích hợp

Bước 2: Tạo hồ sơ doanh nghiệp quảng cáo trên Google Doanh nghiệp của tôi

Trước khi quảng cáo của bạn xuất hiện, bạn phải thêm doanh nghiệp của mình vào Google Maps để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Truy cập trang web Google Business, chọn “Quản lý ngay” và đăng nhập.

Nhập thông tin và địa chỉ doanh nghiệp đầy đủ và chính xác để đưa vào bản đồ Google. Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, hãy bấm vào nút “Send/gửi” và đợi pin được kích hoạt từ Google.

Cuối cùng, hãy truy xuất mã PIN của bạn và nhập liên kết Xác minh vị trí, nhấp vào xác nhận và doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu xuất hiện trên Google.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo Google Map hiệu quả

Nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo Google Map thành công, hãy tập trung vào việc thiết lập Google Ads một cách chính xác và phù hợp với ngân sách kinh doanh của bạn. Các bước thiết lập cơ bản như sau:

 • Bật tiện ích mở rộng địa chỉ cho tài khoản Google Ads của công ty bạn.
 • Thiết lập hoặc cập nhật danh sách Google Doanh nghiệp của bạn: Nếu bạn chưa có, hãy đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi. Nếu bạn đã có danh sách, hãy kiểm tra xem thông tin doanh nghiệp của bạn có hoàn toàn chính xác không.
 • Xác định mục tiêu và giá thầu cụ thể theo vị trí của bạn: Lập kế hoạch phù hợp cho đối tượng mục tiêu của bạn và đừng quên so sánh họ với các đối thủ cạnh tranh là các doanh nghiệp gần bạn để tạo chiến dịch quảng cáo Google Map thành công.
 • Google Keyword Optimization: Hãy luôn nhớ rằng “Content is King” nên bạn phải lựa chọn chính xác nhất những từ khóa liên quan đến vị trí, đặc điểm kinh doanh để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tối đa.

Địa chỉ hỗ trợ quảng cáo google map tin cậy

Gặp sự cố khi tạo quảng cáo google map? Có nhiều bước bạn có thể thực hiện khó hiểu và không thể thực hiện được không? Đừng quá lo lắng vì đã có Ninh Media – địa chỉ hỗ trợ quảng cáo google map tin cậy và uy tín. Không chỉ vậy, giá dịch vụ của Ninh Media cũng rất có lợi cho khách hàng mới, được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ Google giá rẻ và phù hợp với hiệu quả công việc.

Hơn hết, chúng tôi tự tin là địa chỉ hàng đầu trong việc hỗ trợ khách hàng quảng cáo google map cũng như nhiều dịch vụ Digital Marketing khác.

Phí chạy quảng cáo trên Google Map tính như thế nào?

Gặp sự cố khi tạo quảng cáo google map? Có nhiều bước bạn có thể thực hiện khó hiểu và không thể thực hiện được không? Đừng quá lo lắng vì đã có Ninh Media – địa chỉ hỗ trợ quảng cáo google map tin cậy và uy tín. Không chỉ vậy, giá dịch vụ của Ninh Media cũng rất có lợi cho khách hàng mới, được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ Google giá rẻ và phù hợp với hiệu quả công việc.

Hơn hết, chúng tôi tự tin là địa chỉ hàng đầu trong việc hỗ trợ khách hàng quảng cáo google map cũng như nhiều dịch vụ Digital Marketing khác.

Cách chạy quảng cáo Google Map hiệu quả 2021

Cơ chế và cách chạy quảng cáo Google Map

Quảng cáo doanh nghiệp trên Google hoạt động dựa trên một tiện ích mở rộng của quảng cáo tìm kiếm hoặc hiển thị hình ảnh của Google Ads, đó là tiện ích mở rộng địa chỉ hay còn gọi là tiện ích mở rộng địa chỉ. Dưới đây là các bước để thêm tiện ích mở rộng vị trí vào quảng cáo tìm kiếm hoặc hiển thị trong Google Ads:

 • Nhấp vào Quảng cáo & Tiện ích trong menu bên.
 • Nhấp vào nút dấu cộng, sau đó chọn Hiển thị Vị trí.
 • Chọn các trang web mà tài khoản của bạn quản lý sẽ chạy quảng cáo
 • Nhấp vào để lưu. Sau khi quảng cáo hiển thị hình ảnh mới của bạn cho tiện ích mở rộng địa chỉ được xem xét và phê duyệt, chúng sẽ bắt đầu xuất hiện.

Trường hợp bạn chưa biết cách chạy quảng cáo trên Google Ads

Hướng dẫn Chạy quảng cáo Maps, Set quảng cáo google map mới nhất

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Map từ A – Z hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *