Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẫu Email Marketing là gì? Tổng hợp mẫu nội dung email marketing ấn tượng

Mẫu Email Marketing là gì? Tổng hợp mẫu nội dung email marketing ấn tượng

  • bởi

Mẫu Email Marketing là gì? Tổng hợp mẫu nội dung email marketing ấn tượng

Có nhiều cách để tìm kiếm và tương tác với khách hàng. Trong đó, mẫu email marketing là một trong những công cụ truyền thông tốt nhất. Các mẫu này có thể được sử dụng cho nhiều chiến dịch khác nhau – hoàn toàn khác với email gửi một lần.

Vậy mẫu email marketing là gì? Mẫu tiếp thị qua email nào thu hút khách hàng tiềm năng?

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc bán hàng, giới thiệu sản phẩm và chăm sóc khách hàng thông qua các chiến dịch email marketing trong những năm gần đây đã không còn xa lạ với nhiều tổ chức. Các phần mềm cung cấp mẫu email marketing miễn phí như Mailchimp, GetResponse hay Hootsuite ngày càng trở nên phổ biến trong giới doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để có được email marketing gây ấn tượng với khách hàng là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đặt ra.

Mỗi mẫu email marketing đẹp và chuyên nghiệp được gửi đi đều giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả tích cực trong quảng cáo và chăm sóc khách hàng. Các tiêu chí cho một hình thức email marketing ấn tượng khá dễ đạt được. Tuân thủ các tiêu chí này sẽ dẫn đến sự hài lòng và cải thiện tỷ lệ mở email của khách hàng.

Xem thêm Điểm khác biệt cơ bản giữa mô hình kinh doanh B2B và B2C

Mẫu Email marketing là gì?

Mẫu tiếp thị qua email là một mẫu được thiết kế sẵn cung cấp cho các nhà tiếp thị một điểm khởi đầu cho email của họ. Các mẫu này được tạo khi các nhà tiếp thị cần xây dựng một mẫu hoàn chỉnh.

Các mẫu tiếp thị qua email cung cấp cùng một cấu trúc chung. Tuy nhiên, các mẫu này luôn cho phép sáng tạo không giới hạn về màu sắc, ảnh, cỡ chữ, biểu tượng, phông chữ – thông qua các chức năng kéo/thả đơn giản của trình tạo mẫu email.

Có nhiều mẫu tiếp thị qua email cho nhiều mục đích tiếp thị khác nhau. Nhưng các mẫu sẽ có kiểu thiết kế và nội dung khác nhau cho từng nhóm khách hàng.

Ví dụ: các mẫu email quảng cáo về một sản phẩm/dịch vụ, sự kiện hoặc email quảng cáo cụ thể sẽ được tạo trên các mẫu tương ứng với từng mục tiêu tiếp thị của sản phẩm đó.

Một mẫu email marketing cần có những tiêu chuẩn nào

Các mẫu email marketing luôn cạnh tranh khốc liệt và nhiều doanh nghiệp lơ là trong việc lựa chọn các mẫu email marketing. Vì trong số đó cũng có những mẫu không đạt tiêu chuẩn từ đó hiệu quả mà những mẫu email marketing này mang lại không cao. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cho một mẫu email marketing

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Có bố cục rõ ràng

Một trong những điều kiện tiên quyết của một mẫu email marketing chuẩn. Khi chọn mẫu email marketing, doanh nghiệp nên cân nhắc xem mẫu email marketing đó đã có bố cục rõ ràng chưa.

Bố cục rõ ràng ở đây là việc có thể phân chia rõ ràng các phần nội dung email giúp khách hàng hiểu được nội dung cốt lõi mà công ty muốn truyền tải.

Để tránh tình trạng trang quá nhiều yếu tố và quá nhiều chữ khiến người đọc cảm thấy chán nản ngay khi click vào xem email, vậy điều doanh nghiệp cần làm là cần một mẫu email marketing hỗ trợ phân đoạn hợp lý và có đủ 3 phần: mở đoạn, đoạn thân bài và kết luận.

Nhiều thiết bị tương thích với mẫu email marketing

Ngoài bố cục rõ ràng doanh nghiệp phải lưu ý, một vấn đề khác không kém phần quan trọng đó là sự cần thiết của sự tương thích đa nền tảng của các mẫu email marketing như trên điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn…

Theo thống kê, số người sử dụng điện thoại di động đã lên tới hơn 6 tỷ người. Hơn 60% trong số họ cho rằng lý do sử dụng điện thoại di động nhiều hơn là do tính năng thông minh, tiện lợi, nhỏ gọn, dễ mang theo bên người và đặc biệt là có thể cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

Nhờ sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh và với đối tượng mục tiêu như vậy, việc chọn một mẫu tiếp thị email tương tự trên điện thoại bên cạnh các thiết bị khác như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay là rất quan trọng và là một vùng trời có tiềm năng lớn.

Font chữ dễ nhìn cũng tạo nên một form mẫu email marketing chuyên nghiệp

Nếu một email marketing thu hút người đọc thì font chữ dễ nhìn cũng là một yếu tố quan trọng của mẫu email marketing chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp nên chọn những mẫu email có phông chữ dễ nhìn hoặc theo xu hướng gần đây tạo cho khách hàng sự hứng thú khi đọc những thông tin, nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Tránh chèn nhiều ký hiệu và phông chữ chi tiết, điều này đôi khi khiến mẫu email marketing mà các công ty chọn bị đưa vào phần thư rác và báo cáo.

Lợi ích của việc sử dụng mẫu Email Marketing

Truyền thông hiệu quả

Các mẫu tiếp thị qua email cho phép các nhà tiếp thị xây dựng các chiến dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn vì mã cho các mẫu này đã được viết sẵn.

Thay vì phải viết email mới và thiết kế từ đầu cho mỗi lần phát sóng, mẫu tiếp thị qua email chỉ cần thêm bản sao, hình ảnh và liên kết vào mẫu hiện có trước khi gửi cho người đăng ký.

Mẫu là một trong những công cụ quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị thích sử dụng linh hoạt cho hoạt động tiếp thị của họ. Do có sẵn nhiều mẫu, các nhà tiếp thị sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tạo nội dung cho các chiến dịch truyền thông của họ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tính thống nhất – chuyên nghiệp 

Các mẫu email đảm bảo tính nhất quán của hình ảnh doanh nghiệp của bạn và hạn chế sai sót. Nếu bạn mới bắt đầu một chiến dịch và bạn mới bắt đầu viết một mẫu, không có gì có thể nói rằng bạn sẽ không mắc phải một số lỗi trong quá trình này.

Lỗi đánh máy có thể xảy ra và dẫn đến kết quả tai hại cho tiếp thị qua email.

Tiếp cận khách hàng ở phạm vi rộng

Một trong những cách tốt nhất để mở rộng quy mô tiếp thị qua email là tăng số lượng người xây dựng thông tin liên lạc cho chiến dịch của bạn. Các mẫu email marketing không giới hạn số lượng người truy cập miễn là họ biết cách sử dụng nó.

Điều cần thiết để có thể mở rộng phạm vi khách hàng là tạo ra các hướng dẫn sử dụng cho từng mẫu và sau đó giúp mọi người tiếp cận và dùng thử cho đến khi thành thạo. Do đó, các nhà tiếp thị có thể làm việc hiệu quả hơn bằng cách gửi các mẫu này tới nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Làm thế nào để xây dựng mẫu nội dung email marketing thu hút khách hàng? 

Với mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu bán hàng, doanh nghiệp phải đầu tư xây dựng các mẫu nội dung email marketing để thu hút khách hàng và thuyết phục khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể xây dựng một mẫu nội dung email marketing hiệu quả?

Thấu hiểu khách hàng: Để xây dựng được mẫu nội dung email marketing thu hút khách hàng, công ty cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai, họ cần gì, sản phẩm công ty mang đến giúp ích gì cho khách hàng?

Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng: Khi muốn xây dựng mẫu nội dung email marketing hiệu quả, doanh nghiệp phải tập trung vào việc cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ hay tin tức mới nhất cho khách hàng.

Top  mẫu email marketing template đẹp ấn tượng nhất

Mẫu Email Marketing cho nhóm khách hàng đam mê Thời trang

Nói đến thời trang thì chắc chắn các yếu tố về chất liệu, màu sắc cũng như kiểu dáng, hình ảnh thực tế của sản phẩm sẽ là điểm mấu chốt khiến nhóm khách hàng này quan tâm nhất. Không cần tạo template quá khoa trương, hãy đưa những yếu tố trên vào một mẫu email marketing thời trang, đảm bảo khách hàng không bỏ qua những email đó.

Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Thông qua hành vi tìm kiếm của khách hàng, nhiều công ty gửi email giới thiệu sản phẩm liên quan đến nhu cầu, sở thích để kích thích mua hàng. Mục đích của việc sử dụng email marketing ban đầu này là để duy trì sự tương tác thường xuyên với khách hàng. Từ đó, các công ty có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ hiện có để kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng họ có quyền truy cập lại vào trang web. Tránh nhấp vào email và thoát ra.

Mẫu email marketing chia sẻ thông tin, tin tức

Đây là loại hình quảng cáo chia sẻ thông tin nhằm hướng tới các hành động chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm. Đây cũng là cách giúp duy trì lòng trung thành, uy tín của khách hàng và đảm bảo rằng tệp khách hàng này sẽ quay lại trang web của bạn trong tương lai.

Khi triển khai loại email này, bí quyết hiệu quả là để khách hàng cảm thấy được lợi hơn so với khi họ mua hàng một mình. Doanh nghiệp có thể chia sẻ những thông tin hữu ích như tính năng, trải nghiệm,… hay tài liệu hướng dẫn sử dụng để người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm mình đã mua.

Những mẫu email marketing ấn tượng mà chúng tôi đã giới thiệu giúp các doanh nghiệp tìm hiểu và lựa chọn. Ra quyết định đưa sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất và củng cố thương hiệu. Hãy xây dựng mẫu email marketing chuyên nghiệp và uy tín của riêng bạn.

Email template dạng Animal Farm

Mẫu Tiếp thị qua Email hiển thị một bộ sưu tập cốc hình động vật sử dụng hình ảnh dễ thương, tên sản phẩm được sắp xếp, giá cả và giao dịch mua để khơi gợi sự tò mò của khách hàng.

Mẫu email mời chào

Không phải khách hàng nào cũng biết đến thương hiệu của bạn. Sau đó là yêu cầu tiếp thị qua email cũng như giới thiệu tên tuổi của bạn tới khách hàng tiềm năng.

Cách tốt nhất là đề cập đến những gì bạn đã làm để giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.

Ví dụ:

Xin chào [Tên khách hàng],

Chúng tôi là [Tên công ty, lĩnh vực hoạt động]. Chúng tôi đã truy cập trang web của bạn và thấy rằng mô hình kinh doanh của bạn hoạt động rất tốt. Chúng tôi rất ấn tượng về điều đó. Ngoài ra, có vẻ như bạn vẫn muốn cải thiện hệ thống tự động trong quy trình của mình.

Giải pháp của chúng tôi phù hợp để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

(Nội dung tiếp theo, giới thiệu ngắn gọn sản phẩm của bạn là gì, làm được gì, giúp họ như thế nào, gửi cho họ một số tài liệu giới thiệu về công ty và sản phẩm).

Nếu có thể, chúng tôi rất sẵn lòng liên hệ trực tiếp với bạn để thảo luận về chiến lược này.

Chờ tin của bạn.

Sự tôn trọng!

Mẫu nội dung email marketing ngành mỹ phẩm, làm đẹp 

“Kính gửi:____________ (tên khách hàng),

Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng nhất.

Chúng tôi – Công ty ______________ – là nhà phân phối độc quyền thương hiệu mỹ phẩm ________________ sản xuất tại ______________, một thương hiệu mỹ phẩm được các chuyên gia da liễu hàng đầu đánh giá cao với hiệu quả giảm thâm nám da rõ rệt chỉ sau một liệu trình.

Chúng tôi cung cấp một danh mục đầy đủ các sản phẩm bao gồm:

Chăm sóc da
Chăm sóc cá nhân
Nước hoa
trang điểm chất lượng cao
Dinh dưỡng nâng cao
Ở mỗi ngành hàng, chúng tôi có các sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi và mức thu nhập:

Dòng phổ biến cho sinh viên
Dòng chuyên nghiệp dành cho công chức, người có thu nhập ổn định
Dòng Premium dành cho những người sang trọng, muốn khẳng định mình.
Nếu bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các mẫu nội dung email marketing cho từng ngành phổ biến nhất hiện nay.

Khi lựa chọn mẫu email marketing phù hợp, bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố như: giao diện, thiết kế đẹp, bố cục rõ ràng, tương thích với các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính để bàn, laptop,…

Email marketing và sức mạnh không đối thủ

Mẫu Email Marketing là gì? Tổng hợp mẫu nội dung email marketing ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *