Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Loa điện thoại bị rè – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Loa điện thoại bị rè – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Loa điện thoại bị rè – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nước lọt vào loa ngoài sẽ gây khó chịu và bất tiện lớn cho người dùng. Thông thường, khi gặp trường hợp này, rất có thể loa ngoài hoặc chip âm thanh đã bị hỏng. Bạn cần đem điện thoại của mình đến các trung tâm uy tín để kiểm tra loa ngoài bị mất tiếng hoặc thay thế. Nhưng trước đó, bạn cũng có thể tham khảo một số cách khắc phục cách khắc phục loa ngoài bị rè, vô nước tại nhà bằng một số cách sau.

Nguyên nhân dẫn đến việc loa điện thoại bị rè

Tại sao loa điện thoại bị tắt tiếng? Tình trạng loa điện thoại bị nhỏ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi loa điện thoại này. Hầu hết nguyên nhân thường đến từ phần cứng, nhưng đôi khi lỗi bắt nguồn từ phần mềm.

Có thể chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến lỗi loa ngoài điện thoại như:

  • Đứt dây ổ đĩa là nguyên nhân phổ biến khiến loa điện thoại bị rè. Việc dây drive bị đứt là do người dùng mở âm lượng quá cao khiến dây drive rung nhiều hơn và lâu ngày bị đứt.
  • Việc căn chỉnh khối nam châm vĩnh cửu không đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến loa ngoài phát ra tiếng rè. Trong thời gian dài sử dụng, lớp keo kết dính vị trí của khối nam châm vĩnh cửu bị bong ra, kết hợp với các rung động do loa tạo ra khi hoạt động khiến khối nam châm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.
  • Rách màng loa cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Việc màng loa bị rách khiến âm thanh bị đục, không còn trong và rất khó chịu.
  • Cuộn dây âm thanh bị lệch hoặc bị cháy cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại của bạn bị rè.Nguyên nhân loa ngoài điện thoại bị rè là gì?

Vậy lý do cho loa ngoài của điện thoại là gì? Kỹ thuật viên của Truesmart sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc!!

– Loa bị bám bụi và không được vệ sinh thường xuyên

– Chẳng may bạn làm đứt dây loa

– Bạn cài phần mềm không tương thích làm ảnh hưởng đến loa

– Màng bị hư hỏng

– Điện thoại của bạn bị rơi sóng làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của loa ngoài.

Xem thêm Cách thay màn hình điện thoại – Có nên tự thay mặt kính điện thoại tại nhà không?

Nguyên nhân loa trong điện thoại bị rè:

Có nhiều nguyên nhân khiến loa trong bị rè và trở nên khó nghe. Hãy để Truesmart chia sẻ với bạn nguyên nhân loa trong bị rè!!

– Do bạn chưa biết cách vệ sinh loa

– Chẳng may điện thoại của bạn bị đứt dây loa, hỏng dây loa trong quá trình sử dụng

– Điện thoại của bạn bị rơi rớt, va đập vào vật cứng gây hư loa ngoài

– Lỗi phần mềm ảnh hưởng đến loa ngoài của điện thoại.

Các bà

Dấu hiệu nhận biết loa ngoài điện thoại bị rè

Loa ngoài của máy là lỗi rất dễ nhận biết mà không cần dùng đến thiết bị chuyên dụng. Tình trạng loa ngoài của điện thoại bị rè có thể nhận biết khi người dùng phát một bản nhạc hoặc mở một đoạn video thì âm thanh phát ra sẽ không rõ ràng và có hiện tượng rè rè rất khó chịu khiến chúng ta không nghe được nội dung của âm thanh. rõ ràng. Đây là dấu hiệu mà người dùng cần lưu ý rằng loa ngoài của điện thoại đã gặp vấn đề.

Cách khắc phục nước vào loa ngoài điện thoại bị rè, nghe nhỏ

Hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn

Trong hầu hết các trường hợp gặp lỗi phần mềm / phần cứng trên điện thoại, khởi động lại điện thoại thông minh là điều đầu tiên cần làm. Khởi động lại máy sẽ khiến hệ thống sắp xếp lại và đưa máy về trạng thái ổn định hơn. Do đó, hãy ưu tiên thao tác này trong danh sách các cách khắc phục lỗi loa ngoài điện thoại.

Vệ sinh lại loa ngoài

Vệ sinh lại loa ngoài

Đôi khi lý do khiến loa bị trục trặc khiến âm thanh rè có thể đến từ những nguyên nhân đơn giản bên ngoài như bụi bẩn hoặc nước. Quan sát kỹ xem có bụi bẩn bám vào các lỗ âm của máy hay không, việc vệ sinh định kỳ không chỉ hữu ích với smartphone Android mà còn được coi là cách restore loa iPhone hiệu quả, điều này đã được chứng minh nhiều lần trong thực tế.

Tìm sự trợ giúp sửa chữa tại các địa chỉ uy tín

Loa là bộ phận cực kỳ phức tạp, rất khó sửa chữa và nằm sâu trong máy. Để sửa loa ngoài chúng ta sẽ phải tháo nhiều linh kiện khác của máy để đến được nơi chứa loa. Thường thì ngay cả khi biết nguyên nhân gây ra loa ngoài của điện thoại, người dùng cũng khó có thể tự sửa chữa do không có kỹ năng và dụng cụ sửa chữa chuyên dụng. Vì vậy, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành chính hãng để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ.

Sửa lỗi khi loa điện thoại bị vào nước

Xử lý điện thoại bị rớt xuống nước

Nếu chẳng may bạn làm rơi điện thoại xuống nước khiến loa ngoài vào nước, ngấm nước cũng là nguyên nhân khiến điện thoại xảy ra tình trạng loa ngoài rè – rè, thậm chí dẫn đến tình trạng loa ngoài bị rè. không nghe thấy. Nếu điện thoại bị vào nước, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để các kỹ thuật viên làm khô máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lỗ loa, màng loa xem có bị bám bụi hay không. Nếu lớp bụi quá dày, chất lượng âm thanh có thể bị ảnh hưởng. Cách sửa loa điện thoại bị bụi bẩn bám vào là dùng tăm bông thấm cồn để vệ sinh lỗ loa này.

Restart hoặc restore điện thoại khi loa điện thoại bị rè

Như đã đề cập ở trên, loa ngoài của điện thoại nghe nhỏ – điều này cũng có thể do lỗi phần mềm (nhưng tỷ lệ này rất nhỏ). Nếu điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm, hãy thử hai cách sau để khắc phục: Khởi động lại hoặc khôi phục điện thoại.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Nếu loa ngoài điện thoại bị rè thì bạn cũng có thể khắc phục lại bằng cách khởi động lại điện thoại. Việc này không chỉ có thể giúp khắc phục lại lỗi loa ngoài mà còn giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Restart hoặc restore điện thoại khi loa điện thoại bị rè

Cách 2: Restore lại điện thoại

Gần 90% các lỗi phần mềm điện thoại đều có thể khắc phục được khi bạn restore điện thoại. Và tất nhiên, nếu lỗi loa ngoài điện thoại bắt nguồn từ lỗi phần mềm thì sẽ được khắc phục bằng cách này.

Loa ngoài nhỏ do cài đặt

lỗi hư hỏng phần cứng loa ngoài rất khó để tự sửa chữa

Khi loa ngoài phát ra âm thanh nhỏ, trước tiên hãy xác định xem điện thoại bị hư phần cứng hay lỗi phần mềm. Nếu bạn đang sử dụng trình phát nhạc trực tuyến, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn.

Đôi khi tình trạng này chỉ là do mạng yếu, kết nối chập chờn dẫn đến chất lượng âm thanh kém. Để khắc phục lỗi điện thoại này, bạn hãy kiểm tra lại cột sóng hoặc di chuyển đến nơi thoáng mát để tín hiệu tốt hơn.

Cách sửa loa điện thoại tiếp theo là kiểm tra âm lượng, nếu bạn đã bật âm lượng tối đa mà âm thanh vẫn nhỏ – điều này chứng tỏ loa điện thoại đã bị lỗi.

Với lỗi phần cứng loa ngoài, bạn khó có thể tự sửa chữa bởi đây là bộ phận vô cùng phức tạp và nằm sâu bên trong. Do đó, việc xác định lỗi và cách giải quyết lỗi phần cứng nên được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật am hiểu chuyên môn. Người dùng không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa tại nhà để tránh hư hỏng các bộ phận khác.

Nhìn chung, nguyên nhân và cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị tắt tiếng và không rõ âm thanh là khá khác nhau. Do đó, người dùng phải tìm ra nguyên nhân chính xác để áp dụng các biện pháp khắc phục hợp lý, tránh gián đoạn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Mang đến trung tâm sửa lỗi loa ngoài điện thoại bị rè nghe nhỏ

Nếu sau khi thử tất cả các cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục lỗi nhỏ trên điện thoại, rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Nếu lỗi do phần cứng thì bạn không thể khắc phục tại nhà mà cần đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên sửa chữa thay loa ngoài.

Thay thế phần cứng bị hỏng

Thay thế phần cứng bị hỏng

Hướng dẫn khắc phục lỗi loa ngoài điện thoại Android bị rè

Loa điện thoại bị rè – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *