Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách lấy số điện thoại khách truy cập vào Website nhanh nhất

Cách lấy số điện thoại khách truy cập vào Website nhanh nhất

 • bởi

Cách lấy số điện thoại khách truy cập vào Website nhanh nhất

Như bạn đã biết, bán hàng trực tuyến ngày nay giống như một cuộc chiến đẫm máu. Trong thời đại này, người người nhà nhà lái xe làm ăn, để chiếm được tình cảm của người dùng và chiến thắng được đối thủ đòi hỏi bạn phải cố gắng hết sức mình. Vì có rất nhiều cửa hàng trực tuyến onlien chủ động tìm kiếm và thu thập thông tin khách hàng. Đồng thời xin số điện thoại khi vào website của khách hàng để có thể hỗ trợ và tư vấn trực tiếp cho họ.

Trên thực tế, việc xin số điện thoại khi truy cập trang web là một cách cực kỳ hiệu quả để tìm kiếm khách hàng. Nhưng nếu bạn làm công việc này không khéo léo thì nguy cơ sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí website của bạn bị tẩy chay là rất cao.

Tạo sao nên lấy số điện thoại truy cập website?

Tại sao cần phải thu thập, lấy data từ website đối thủ?

Xem thêm Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play nhanh nhất

Khách hàng là đối tượng mà công ty phải hướng tới để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, khách hàng cũng là những người không chỉ mua hàng hóa và dịch vụ trong công ty, mà còn trả tiền cho mọi hoạt động trong công ty.

Đồng thời, có sự thay đổi trong thị trường hàng ngày, nhiều công ty bắt đầu bước vào quá trình kinh doanh, nhưng cũng có nhiều công ty thất bại và biến mất, và sau đó là hành vi tiêu dùng của khách hàng không ngừng thay đổi. Các công ty cần thu thập dữ liệu khách hàng bằng cách lấy dữ liệu từ các trang web cạnh tranh để phân tích và đưa ra các chiến lược phát triển cụ thể.

Và việc thu thập thông tin khách hàng từ việc lấy dữ liệu từ các website đối thủ còn giúp công ty tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công ty, đồng thời công ty có thể tập trung phát triển nguồn khách hàng này tránh lãng phí thời gian và công sức vào những chiến lược tập trung và kém hiệu quả, tiết kiệm chi phí quản trị một cách tối ưu nhất có thể.

Ngoài việc đăng ký một tên miền hấp dẫn, thu hút người đọc vào website bán hàng của bạn, lấy được số điện thoại của người truy cập website là bạn đã hoàn thành 50% thành công trong quá trình bán hàng của mình. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, mọi thứ ngày càng trở nên nhanh hơn.

Khách hàng ngày càng có xu hướng muốn được tư vấn trực tiếp hơn là trò chuyện qua lại với cố vấn. Họ luôn chờ đợi điều gì đó thuận tiện và nhanh chóng hơn, chẳng hạn như nói chuyện trực tiếp trên điện thoại đăng ký tên miền.

Không những thế, khi bạn đã có sẵn nhân viên tư vấn, chốt sales và có sub thuyết phục cao, đồng nghĩa với việc tư vấn qua điện thoại mang lại doanh số cao hơn cho đơn vị của bạn. Do đó, việc tập trung lấy số điện thoại truy cập website được các công ty lớn/công ty kinh doanh nhỏ quan tâm nhiều nhất.

Các bài viết liên quan tại đây

Lấy số điện thoại khách truy cập vào website đem lại lợi ích gì?

Thu thập số điện thoại của khách truy cập trang web giúp bạn tạo dữ liệu khách hàng cho các hoạt động tiếp thị hoặc khuyến mãi tiếp theo. Với một số điện thoại, bạn có thể thực hiện các hoạt động tiếp thị như:

TeleSale

Hầu hết những người truy cập vào trang của bạn, đặc biệt là các trang bán hàng đều đã có nhu cầu mua sản phẩm. Lúc này, nếu bạn lấy được số điện thoại của khách hàng và gọi điện tiếp thị ngay thì khả năng chốt đơn hàng sẽ cao hơn.

Cách làm này cho kết quả ngay, dễ tư vấn và hỏi đúng nhu cầu thực tế của khách hàng. Nếu khách hàng chưa chốt đơn hàng thì lượng thông tin còn lại để cải thiện sản phẩm và dịch vụ cũng khá lớn.

SMS Marketing

Dịch vụ lấy số điện thoại trên website Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TP.HCM

Tiếp thị qua SMS là một phương pháp tiếp thị rất hiệu quả, đơn giản và dễ dàng sau khi nhận được số điện thoại của khách truy cập trang web. Tuy nhiên, nếu tin nhắn mang tính chất quảng cáo, mua bán thường bị liệt vào dạng tin nhắn rác và bị khách hàng bỏ qua nên hiệu quả mang lại không cao.

Thông thường tin nhắn SMS được các công ty sử dụng để gửi mã, OTP hoặc thông báo các chương trình khuyến mãi, xác nhận đơn hàng.

Quảng cáo Facebook

Khi bạn có được số điện thoại của khách truy cập trang web, bạn có thể sử dụng tệp dữ liệu này để nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook. Ngược lại với quảng cáo trên website, khách hàng thường chủ động đến xem thì quảng cáo trên Facebook mang tính chất ngẫu nhiên hơn.

Do đó, bạn có thể điều hướng khách hàng theo nhiều cách khác nhau hơn để dẫn vào phễu marketing. Khi bạn hướng khách hàng đến các kênh truyền thông xã hội như Fanpage, Group, bạn có thể gửi đến khách hàng nhiều chương trình tiếp thị hơn.

Chuyển hướng vào nhóm chat

Hình thức marketing qua chat nhóm trên telegram, zalo,… ngày nay càng được sử dụng phổ biến. Ưu điểm của loại hình tiếp thị này là tính bảo mật cao, không phải tuân thủ các quy tắc khắt khe như quảng cáo đại chúng nên không bị hạn chế nội dung.

Đồng thời, marketing nhóm chat hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tư vấn chuyên sâu bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn có được số điện thoại của khách hàng, bạn có thể thêm khách hàng vào nhóm chat của mình một cách dễ dàng.

Telegram được coi là mạng xã hội an toàn nhất phù hợp cho tiếp thị trò chuyện nhóm khi bạn lấy số điện thoại của khách hàng truy cập trang web.

Khó khăn với trò chuyện nhóm là rất khó duy trì nếu không tạo được niềm tin khiến khách hàng của bạn sẽ rời nhóm ngay lập tức. Bạn cũng cần thường xuyên chăm sóc và cung cấp những thông tin thực sự hữu ích để giữ chân khách hàng trong nhóm chat.

Bí quyết lấy data từ website đối thủ hiệu quả nhanh chóng

Thu thập dữ liệu khách hàng từ các chiến dịch

Hơn 80% khách hàng sẽ bị thu hút bởi nội dung mang thông điệp giảm giá, quà tặng. Tuy nhiên, cũng như trên, một số khách hàng sẽ không vui khi nhận được thông tin giảm giá. Bởi đôi khi khách hàng chọn một thương hiệu vì đẳng cấp và sự tinh tế chứ không phải vì ưu đãi hay khuyến mãi.

Vì vậy, bạn cần phải khéo léo hơn nhiều trong việc đưa ra những tin nhắn giảm giá. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

 • Giảm giá ngày lễ.
 • Xu hướng giảm giá.
 • Valentine giảm giá / quà tặng cho những người cô đơn.
 • Giảm giá/tặng quà cho người lùn/người/cao/mập/ốm
 • Giảm giá/quà tặng cho khách hàng mua hộ người khác
 • Nếu bạn tập trung và tìm hiểu khách hàng của mình, bạn sẽ biết cách phục vụ họ tốt nhất.
 • Chạy các chiến dịch email để thu thập dữ liệu khách hàng
 • Hiện nay, hơn 90% thương hiệu trên thế giới sử dụng email marketing để tương tác với khách hàng.
 • Tiếp tục cuộc trò chuyện hiện có để thu thập dữ liệu khách hàng

Tiếp tục những cuộc trò chuyện với khách hàng thông qua nội dung về cuộc thi, give away không chỉ thu hút những khách hàng quan tâm trò chuyện cùng nhãn hàng đó mà còn thu hút những người bạn xung quanh họ.

Bằng cách này, bạn có thể tận dụng chuyển đổi bằng cách khuyến khích người dùng nhận xét. Sau đó dẫn họ đến bot để tiếp thị sau.

Đây cũng là cách hiệu quả nhất, phù hợp nhất với thói quen và thị hiếu của người dùng tại Việt Nam.

Yêu cầu đánh giá

Không chỉ vậy đây còn là cách thể hiện sự quan tâm của thương hiệu đến người tiêu dùng cũng như là cách tốt nhất để lắng nghe khách hàng xem họ cảm nhận như thế nào về sản phẩm của mình. Thậm chí tốt hơn, đây là một cách hiệu quả để thu thập dữ liệu khách hàng cũ và bị thiếu. Với cách làm này, bạn tạo tin nhắn #ref để gửi cho khách hàng muốn thu thập dữ liệu, hoặc có thể tạo tin nhắn đồng thời với khách hàng tương tác trên chatbot.

Cung cấp một số mặt hàng độc đáo để thu hút và thu thập dữ liệu khách hàng

Cách tốt nhất để tăng lòng trung thành từ trang web của đối thủ cạnh tranh với thương hiệu của bạn là thể hiện rằng thương hiệu của bạn quan tâm đến khách hàng và muốn phục vụ họ một cách tốt nhất. Điều này thể hiện ở việc khi có sản phẩm mới/độc đáo, bạn gửi ưu đãi nhỏ cho khách hàng quen.

Điều này sẽ rất dễ thực hiện khi khởi động bằng cách gửi tin nhắn. Tuy nhiên, để tránh sự cố và khả năng bot của bạn có thể bị khóa, bạn cần tạo cơ sở khách hàng thích nhận sản phẩm mới. Điều này cho phép bạn chỉ gửi mẫu mới cho những khách hàng quan tâm mà không ảnh hưởng đến những khách hàng khác.

Giáo dục người tiêu dùng – kỹ thuật thu thập dữ liệu khách hàng

Nghe có vẻ hơi tự cao và có vẻ như chỉ những thương hiệu lớn mới làm được cách lấy dữ liệu từ trang của đối thủ cạnh tranh.

Đo lường và phác thảo chiến thuật tiếp theo để tăng dữ liệu khách hàng

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng bước lấy dữ liệu từ website đối thủ là bước không thể thiếu khi bạn muốn thực hiện các bước tiếp theo. Điều này cho phép bạn xem kênh nào hiệu quả nhất, điều gì đang thúc đẩy kênh của bạn và cách khách hàng phản ứng với thương hiệu của bạn. Từ đây bạn có cái nhìn tổng quan nhất cho các chiến dịch tiếp theo.

Như vậy trên đây là những bí quyết vàng khi lấy data từ các website cạnh tranh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để thu thập thông tin data khách hàng. Sau thông tin về dữ liệu khách hàng, các công ty phải phân tích và đưa ra những cách tiếp cận cụ thể. Sau đó, các công ty cũng phải quản lý dữ liệu khi họ lấy dữ liệu từ các trang web cạnh tranh một cách hiệu quả. Hiện tại chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh bao gồm các bước quản lý khách hàng, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho,…

Cách lấy số điện thoại khách truy cập vào website

Dùng box chat

Phương pháp này có thể mô tả như sau: Khi khách truy cập vào website, hộp chat tự động hiện ra và yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại để được tư vấn. Khi khách đã để lại số điện thoại, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp được liệt kê ở trên.

Vì mọi cách yêu cầu khách hàng để lại thông tin nói chung thường phải gắn với động cơ đồng hành để khách sẵn sàng để lại số điện thoại. Động cơ này thường là khách hàng có nhu cầu để lại số điện thoại để được tư vấn hoặc nhận khuyến mãi, quà tặng hoặc nhận thông tin hữu ích mà khách hàng cần.

Để có thể cài đặt chatbot trên website, bạn có thể thực hiện theo 2 cách: Thứ nhất, bạn cần cài đặt plugin chat bot trên website. Thứ hai, thêm mã HTML cho chatbot vào trang web. Gợi ý một số chatbot trên website tốt nhất hiện nay cho bạn như: ManyChat, Freshchat, Drift, Chat Fuel,…

Yêu cầu đăng nhập bằng số điện thoại

Khi khách hàng truy cập trang web để lấy số điện thoại, bạn có thể định cấu hình web để yêu cầu khách hàng đăng nhập bằng số điện thoại. Ngoài ra, khi khách hàng cần tải xuống một tài liệu quan trọng hoặc xem một bài báo hoặc chương trình khác, bạn cũng có thể yêu cầu họ đăng nhập bằng số điện thoại để thực hiện thao tác này.

Phương pháp này rất hiệu quả vì khách hàng đang có nhu cầu và đang tích cực tìm kiếm website. Việc đăng nhập bằng số điện thoại cũng không quá khó đối với khách hàng.

Tương tự như trên, khách hàng có thể đăng nhập bằng Facebook thay vì đăng nhập bằng số điện thoại. Bạn cũng có thể tìm ra số điện thoại của họ từ Facebook của khách hàng nếu tài khoản Facebook được đăng ký bằng số điện thoại. Xem cách lấy số điện thoại trên Facebook.

Ngoài ra, thay vì yêu cầu đăng nhập trực tiếp, bạn có thể yêu cầu khách hàng đăng ký để trở thành thành viên trên website. Khi đăng ký thành viên, khách hàng có thể cung cấp thêm thông tin cá nhân ngoài số điện thoại. Đây cũng là một cách gián tiếp để khách hàng chấp nhận tin nhắn hay cuộc gọi của bạn mà không cảm thấy bị spam.

Form lấy thông tin

Tương tự như các phương pháp trên, mẫu thông tin khách hàng cũng sử dụng các động cơ thúc đẩy khách hàng đồng ý để lại số điện thoại khi truy cập trang web.

Gợi ý một số công cụ tạo biểu mẫu website: Gravity Forms, WuFoo, Hubspot Free Online Form Builder, Google Forms,…

Nút liên hệ

Tương tự như các phương pháp trên, mẫu thông tin khách hàng cũng sử dụng các động cơ thúc đẩy khách hàng đồng ý để lại số điện thoại khi truy cập trang web.

Gợi ý một số công cụ tạo form website: Gravity Forms, WuFoo, Hubspot Free Online Form Builder, Google Forms,… Nút liên hệ hay còn gọi là Button trên website dùng để dẫn đến các trang chi tiết liên hệ như Hotline, Facebook, Zalo, Instagram ,.. .Thông thường các website đều để lại số điện thoại hotline khi khách hàng bấm vào nút liên hệ.

Để khách hàng chủ động để lại số điện thoại, bạn có thể yêu cầu khách hàng nhập số điện thoại khi họ bấm vào nút liên hệ. Khi đó, bạn sẽ là người chủ động gọi điện hoặc nhắn tin cho khách hàng qua số điện thoại.

Trong các công cụ tạo chatbot website thường có hỗ trợ tạo nút nên bạn có thể tham khảo các công cụ đã giới thiệu ở trên.

Phần mềm thu thập

Thay vì phải yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại như các cách trên thì sử dụng phần mềm thu hộ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tải phần mềm về, thêm mã HTML từ nhà phát hành vào website là có thể tự động lấy số điện thoại người truy cập website.

Lúc này, khi khách truy cập vào trang web, phần mềm sẽ tự động thu thập số điện thoại, địa chỉ, thiết bị truy cập,… của khách hàng và lưu trữ lại. Ưu điểm của cách làm này là mang lại hiệu quả cao mà không cần phải thông qua sự đồng ý của khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của thu thập tự động, khiến khách hàng cảm thấy bị thất thoát thông tin. Đồng thời, khi nhận được các liên hệ như TeleSale, SMS khách hàng sẽ đắn đo hơn, khó tư vấn.

Lưu ý: Điều kiện để phần mềm hoạt động và thu thập số điện thoại người truy cập website là:

Trang web phải được đánh dấu bằng mã của nhà cung cấp

Khách truy cập sử dụng mạng 3G và 4G để truy cập trang web.

Các phần mềm lấy số điện thoại khách truy cập vào website tốt nhất hiện nay

MOBILE CRM

MOBILE CRM là phần mềm lấy số điện thoại của khách hàng sử dụng mạng 3G, 4G để truy cập website. Cách thức sử dụng phần mềm là cài đặt mã script từ nhà cung cấp trên website. Sau đó phần mềm sẽ tự động thu thập các thông tin như: số điện thoại, vị trí, thiết bị truy cập của khách hàng.

Ưu điểm của phần mềm là dễ dàng cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, thông tin chỉ được thu thập khi khách hàng sử dụng mạng 3G, 4G, không thu thập được khi khách hàng sử dụng mạng wifi.

UhChat

UhChat - Phần mềm lấy số điện thoại khách truy cập vào website

Ngoài khả năng chatbot tự động hóa website, UhChat còn hỗ trợ lấy số điện thoại của khách truy cập vào website của bạn. Phần mềm hoạt động dựa trên mã do nhà phát hành cung cấp liên kết với website để tự động thu thập thông tin khách hàng.

Việc tích hợp cả chatbot và hỗ trợ lấy thông tin khách hàng giúp phần mềm trở nên toàn diện hơn. Tuy nhiên, tính năng chatbot của Uhchat không được đánh giá cao.

Lấy số điện thoại khách hàng trên web đối thủ

Gợi ý cách khai thác hiệu quả data sau khi lấy số điện thoại khách truy cập vào website

Nếu muốn sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thu thập được từ khách hàng truy cập trang web, bạn cần đầu tư sử dụng phần mềm. Vì thông tin do phần mềm cung cấp có chiều sâu hơn nên bạn sẽ dễ dàng phân loại và triển khai các chiến dịch tiếp theo.

Để sử dụng hiệu quả dữ liệu số điện thoại mà khách truy cập có được, hãy lưu ý các cách sau:

Phân loại

Phân loại dữ liệu giúp bạn target đối tượng chính xác hơn trong các chiến dịch marketing sau. Một số cách phân loại như sau:

 • Phân loại theo đầu số: Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi tin nhắn SMS hay telesales khi bạn sử dụng chung một tổng đài với khách hàng để liên lạc.
 • Phân loại theo vị trí: Phần mềm đưa số điện thoại của khách truy cập vào website còn có thêm chức năng xác định vị trí của khách hàng. Nếu bạn chạy quảng cáo, bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng địa lý của mình.

Tiếp thị khi cần thiết

Như đã nói ở trên, sau khi xác định được nơi hướng khách truy cập website, bạn có thể xác định được một số nhu cầu của khách hàng. Lúc này, bạn có thể tiếp thị đến những khách hàng mục tiêu có nhu cầu tương tự.

Bạn càng xác định rõ ràng nhu cầu của khách hàng và giai đoạn của khách hàng trong kênh tiếp thị, hiệu quả tiếp thị của bạn càng cao. Ví dụ: nếu một khách hàng từ mạng xã hội truy cập trang web của bạn, họ có thể đã biết thương hiệu của bạn và đang trong giai đoạn so sánh mua sản phẩm. Bây giờ bạn cần chạy các chiến dịch làm nổi bật giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng.

Số điện thoại của khách hàng là dữ liệu vô cùng quý giá, để lấy được dữ liệu này bạn cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tăng hiệu quả. Đặc biệt tập trung vào việc sử dụng phần mềm vì phần mềm có khả năng thu thập thông tin quan trọng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm là chỉ thu khi khách hàng sử dụng mạng 3G, 4G để truy cập. Vì vậy bạn phải kết hợp các cách khác để thu thập khi khách dùng wifi là: chat box, form thông tin, yêu cầu đăng nhập, nút liên hệ, landing page.

Để khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin, hãy gắn một người đồng hành đi kèm với một động lực. Ví dụ: bạn phải để lại số điện thoại để được tư vấn, nhập số điện thoại để nhận mã giảm giá,…

Sau khi lấy số điện thoại của khách truy cập website, hãy xác định nhu cầu của khách hàng và phân loại. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đối tượng chính xác hơn cho các chiến dịch tiếp theo, góp phần tăng hiệu quả tiếp thị.

Cách lấy số điện thoại khách truy cập vào Website nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *