Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin Hiệu Quả

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin Hiệu Quả

 • bởi
Hãy thử bằng dây sạc và bộ nguồn khác để kiểm tra dây sạc

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin Hiệu Quả

Nhiều bạn khi sạc máy thì lặp lại tình trạng kém hiệu quả, đến mức laptop sạc được nhưng không vào pin? Khách sạn thân thiện đến với người dùng vì họ không biết tình trạng hiện tại của máy như thế nào và có thể sửa chữa được hay không. Nếu bạn cố gắng có một mối quan hệ ổn định, bạn có thể đào sâu để tìm ra rằng người đàn ông đầu tiên là lời khuyên tốt nhất để kiểm tra mối quan hệ của bạn, bởi vì bạn có thể củng cố mối quan hệ của mình với số lượng bảo mật độc lập. Hãy cùng Musk.vn theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

Tại sao laptop báo sạc nhưng không vào pin?

Nguyên nhân Laptop báo sạc nhưng không vào pin 

Laptop khi sử dụng một thời gian có thể gặp tình trạng cắm sạc nhưng % pin không tăng. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

Tình trạng máy không ăn pin có thể do một số nguyên nhân phổ biến sau:

 • Các thiết bị sạc như củ sạc, cáp sạc bị hư hỏng, không thể kết nối với máy của bạn.
 • Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn hoặc bị lỏng khiến kết nối điện không ổn định.
 • Pin của bạn bị chai, hư do quá cũ hoặc sử dụng lâu ngày không đúng cách.
 • Trình điều khiển máy bị thiếu, lỗi thời chưa được cập nhật.
 • Máy tính xách tay tỏa nhiệt nóng đến mức không thể sạc được.
 • Phần cứng bị lỗi do phần mềm độc hại,…Laptop của bạn đang tích năng lượng tĩnh

Tình trạng laptop sạc không vào pin có thể là do máy vẫn đang tích tĩnh năng nên không nhận được dòng sạc bên ngoài. Bạn có thể thử tháo pin ra khỏi máy và giữ phím nguồn trong khoảng. 20 giây, sau đó khởi động thiết bị và lắp pin. Điều này sẽ giúp thiết bị tận dụng tối đa năng lượng tĩnh được lưu trữ và nhận sạc.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn cần phải có một số kiến ​​thức về máy tính để thực hiện thủ thuật này vì việc tháo pin cần có thao tác chuyên biệt. Nếu cảm thấy bài tập có thể gây nguy hiểm cho bạn, hãy tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Dây sạc bị hư hay chập mạch

Một lỗi cơ bản mà hầu hết mọi người nên kiểm tra nếu không sạc được laptop đó là mạch hay nói cách khác là đường dây bị đứt, hở hoặc chập. Đương nhiên nếu điều này xảy ra thì hiệu ứng sạc sẽ khó truyền sang laptop của bạn, hoặc sẽ luôn trong tình trạng sạc chập chờn lúc được lúc không.

An toàn nhất, rút ​​ngay nguồn sạc rồi từ từ kiểm tra đường dây xem có bị thủng hay đứt không.

Xem thêm Cách đổi địa chỉ IP của điện thoại iPhone & Android đơn giản nhất

Có thể bạn quên cắm sạc

Kiểm tra đèn LED

Để ý đèn LED trắng, vàng hoặc xanh (tùy model) bên cạnh đèn LED nguồn có nhấp nháy hay không? Nếu bạn thấy đèn nhấp nháy, vấn đề là do phần cứng của máy tính (pin, bo mạch chủ hoặc bộ chuyển đổi)

Nếu bạn là người rành về máy tính thì hãy tháo pin ra và kiểm tra, ngược lại hãy mang máy đến cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Các bài viết liên quan tại đây

Kiểm tra cài đặt pin

Để kiểm tra cài đặt pin trên laptop của bạn, hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Nhấn vào menu Start > Tìm và chọn Power & Sleep Settings.

– Bước 2: Nhấn chọn Additional Power settings.

– Bước 3: Chọn Change Plan settings.

– Bước 4: Tiến hành kiểm tra xem mọi thứ xem chúng có được cài đặt chính xác hay chưa (Ví dụ, thiết lập máy tính tắt khi mức pin giảm quá thấp hoặc thiết lập mức pin ở phần trăm quá cao).

Cách khắc phục lỗi Laptop báo sạc nhưng không vào Pin

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của máy thông qua đèn báo trên thân máy, nếu đèn sáng là laptop đang sạc và ngược lại không lên là chưa nhận điện.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thông qua biểu tượng cục pin ở góc phải màn hình trên taskbar, máy tính cũng sẽ hiển thị cho bạn biết má đã được kết nối để sạc hay chưa.

sạc thiết bị nhưng nhấn nút nguồn và màn hình không xuất hiện, không thể bật thiết bị, có thể có vấn đề về pin.

Nếu laptop đang sạc mà tắt đột ngột, bật máy không lên được, chân sạc vẫn kết nối, điều này cũng thể hiện sạc vào máy nhưng không vào pin.

Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng laptop sạc không vào pin như trên, chúng ta cùng tham khảo những cách dưới đây.

Kích pin laptop

Kích thước pin máy tính xách tay có thể được thực hiện nếu bạn có một máy cung cấp năng lượng. Bạn có thể tháo pin laptop để kiểm tra cell pin và mạch bên trong. Nhưng không phải lúc nào việc kích hoạt pin này cũng đạt kết quả tốt.

Phương pháp này phụ thuộc vào loại pin và tình trạng của pin, có nhiều trường hợp pin không sạc trong thời gian dài. Nếu cell pin bị hư, lúc này bạn phải thay cell pin hoặc mua pin mới.

Thao tác đấu nối pin laptop không phải ai cũng làm được, bạn cần phải là người có chuyên môn kỹ thuật mới thực hiện được, các bước thực hiện như sau:

 • Nếu pin của bạn đã chết hoàn toàn, hãy kiểm tra xem mạch pin có còn hoạt động không, nếu pin vẫn hoạt động trong vài phút, hãy bỏ qua bước này.
 • Sau đó tiến hành bóc tách lớp vỏ nhựa bên ngoài của pin, kiểm tra xem cell pin nào còn khả năng tích điện và phát điện, nếu bị chết thì thay thế.
 • Sau đó, đặt lại RAM để pin nhận năng lượng từ các tế bào được thay thế.

Xả năng lượng tĩnh trong laptop

Nếu hệ điều hành không phát hiện ra dòng điện của pin, có thể do năng lượng tĩnh còn lại trong máy của bạn, bạn phải xả năng lượng tĩnh bằng cách:

 • Tháo pin của thiết bị.
 • Nếu bạn giữ nút nguồn trong khoảng. 20 giây, nó giúp xả năng lượng tĩnh còn lại bên trong máy của bạn.
 • Sau đó thử bật thiết bị mà không cần lắp pin, sau khi thiết bị khởi động xong, hãy tiến hành lắp pin.
 • Nếu đúng là do dư thừa năng lượng tĩnh, pin sẽ ngay lập tức được sạc sau các thao tác trên.

Tắt và bật lại Battery Driver

Nếu như lỗi máy nằm với Driver thì bạn hãy thử tắt rồi bật lại Battery Driver thử xem. Các bước tắt bật chỉ đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm vào Start > gõ Device Manager để mở thư mục.

Bước 2: Bấm vào Batteries > nhấn chọn vào Microsoft ACPI – Compliant Control Method Battery > bấm chọn vào mục Disable Device để tiến hành tắt driver.

Nguyên nhân là do thiết bị gắn ngoài Windows sử dụng 1 driver riêng để kết nối, nếu nguồn điện vẫn kết nối nhưng máy bạn sạc không vào pin, hãy thử cập nhật hoặc gỡ bỏ một số driver có thể mang theo khi sạc thử.

Cập nhật trình điều khiển với các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Start hoặc nhấn tổ hợp phím Win + X, chọn Device Manager, tại mục Batteries sẽ có 2 lựa chọn, một là Microsoft AC Adapter, hai là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào 1 trong 2 tùy chọn này rồi nhấn Update Driver. Mặc dù khả năng bạn tìm thấy bản cập nhật mới không cao, nhưng hãy thử. Bạn có thể tự cập nhật trình điều khiển của mình nhưng nhà sản xuất có thể không cung cấp bản cập nhật cụ thể cho máy của bạn.

Nếu cập nhật không được, bạn có thể gỡ bỏ và cài đặt lại theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải như trên nhưng lần này chọn Uninstall Device, thao tác này sẽ khiến máy tính hết pin của bạn ngừng kết nối nhưng driver sẽ được cài đặt lại ngay khi thiết bị khởi động lại > tháo pin và khởi động lại máy tính.

Bước 2: Sau khi khởi động lại, Windows sẽ cài đặt lại trình điều khiển và pin sẽ sạc như bình thường. Nếu không được thì thử lại, nhưng khi tắt máy sau khi gỡ driver, hãy kết hợp ngắt sạc và tháo pin, sau đó đặt lại mọi thứ và bật máy lên.

Nếu vẫn không được thì thay pin.

Kiểm tra nhiệt độ laptop

Laptop sạc không vào pin có thể do nhiệt độ quá nóng ảnh hưởng đến nguồn điện sạc vào máy, trường hợp này bạn hãy bật tản nhiệt để máy mát hơn đồng thời cho máy nghỉ ngơi , tránh đặt máy ở những nơi bí nhiệt như thảm, gối, chăn…

Bạn nên kiểm tra nhiệt độ của máy, vệ sinh máy thường xuyên để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm tra hệ điều hành có nhận pin hay không

Bạn cũng có thể kiểm tra trên phần máy tính của bạn. Để xem các tín hiệu đèn của laptop còn hoạt động hay không. Hoặc cũng có thể do Windows trên laptop bị lỗi.

Bước 1: Vặn chặt dây sạc sao cho đèn báo sạc sáng lên.

Bước 2: Tháo pin laptop (Nếu pin liền thì không cần thao tác này)

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn trong 20 giây.

Bước 4: Lắp pin để sạc trong vòng vài giờ.

Bước 5: Rút phích cắm và khởi động máy chỉ với pin (Nếu máy khởi động thì pin của bạn đang hoạt động bình thường)

Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop cắm sạc pin nhưng điện không vào

Câu hỏi thường gặp

1. Nguyên nhân dẫn đến laptop báo sạc nhưng không vào pin là gì?

 • Laptop có nhiệt độ quá nóng.
 • Dây sạc bị hư hay chập mạch.
 • Phần cứng bị hư

2. Giá thay pin laptop khoảng bao nhiêu?

Thông thường giá để thay một bộ sạc sẽ dao động từ 200.000 VND và thay pin laptop sẽ từ 2.000.000 VND, còn phụ thuộc vào từng dòng máy mà có giá khác nhau. Hãy tìm cửa tiệm uy tín để sửa chữa phù hợp và không bị hớ giá nhé.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *