Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android cực hiệu quả

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android cực hiệu quả

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android cực hiệu quả

Bạn đang tìm cách khôi phục những bức ảnh quan trọng mà bạn lỡ tay xóa trên điện thoại. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khôi phục những ảnh này trên điện thoại Android một cách vô cùng đơn giản. Cùng khoaluantotnghiep.net tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu những điều sẽ xảy ra với ảnh mà bạn xoá

Nếu bạn xóa ảnh hoặc video đã sao lưu trong Google Photos, thì ảnh hoặc video đó sẽ vẫn nằm trong Thùng rác của bạn trong 60 ngày.

Nếu bạn xóa ảnh hoặc video khỏi thiết bị chạy Android 11 trở lên mà không có bản sao lưu, ảnh hoặc video đó sẽ vẫn còn trong Thùng rác trong 30 ngày.

Nếu bạn thấy một ảnh hoặc video trong Google Photos mà bạn cho rằng mình đã xóa, thì ảnh hoặc video đó có thể nằm trên thẻ nhớ ngoài. Để xóa ảnh hoặc video, hãy sử dụng ứng dụng thư viện trên thiết bị của bạn.

Xem thêm Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi đơn giản, hiệu quả

Dọn sạch thùng rác

Nếu bạn thấy yêu cầu “Xóa vĩnh viễn” khi cố gắng di chuyển một mục vào Thùng rác, điều đó có nghĩa là Thùng rác đã đầy. Thùng rác có thể lưu trữ tối đa 1,5 GB.

Quan trọng: Làm trống Thùng rác sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các mục trong đó.

Để dọn sạch thùng rác:

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Ở dưới cùng, hãy nhấn vào tab Thư viện, sau đó nhấn vào Thùng rác, sau đó nhấn vào Cài đặt khác, sau đó nhấn vào Dọn sạch thùng rác, sau đó nhấn vào Xóa vĩnh viễn.

Xóa ảnh hoặc video khỏi thiết bị của bạn

Xóa vĩnh viễn ảnh và video

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Chọn các mục bạn muốn xóa khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình.

Ở trên cùng bên phải, nhấn vào Tùy chọn khác Cộng rồi nhấn vào Xóa khỏi thiết bị.

Các bài viết liên quan tại đây

Khôi phục ảnh, video đã xóa trên Android từ Google Photos

Cách đầu tiên để khôi phục ảnh đã xóa trên Android là sử dụng Google Photos. Google Photos là nơi lưu trữ ảnh trực tuyến phổ biến hiện nay. Điều này được sử dụng cho ảnh trên Android đã bị xóa và vẫn hiển thị trong thùng rác. Nếu hình ảnh đã bị xóa sau 30 ngày, nó không thể phục hồi được nữa. Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos trên thiết bị Android của mình.

Bước 2: Bước hai, trong phần dưới cùng, nhấp vào Thư viện rồi chọn Thùng rác.

Bước 3: Cuối cùng, chạm và giữ vào ảnh hoặc video bạn muốn khôi phục. Cuối cùng, nhấp vào Khôi phục.

Với 3 bước trên, người dùng có thể khôi phục ảnh hoặc video từ Google Photos. Ảnh sau khi khôi phục sẽ xuất hiện trong Thư viện ảnh, Google Photos của điện thoại hoặc album chứa ảnh hoặc video.

Cách khôi phục lại ảnh đã xóa trực tiếp trên điện thoại Android

Đôi khi trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn vô tình xóa mất một số ảnh quan trọng mà không biết cách khôi phục. Kiểm tra các bước này để khôi phục ảnh trực tiếp trên điện thoại của bạn.

Bước 1: Truy cập Thư viện (hoặc Thư viện) trên điện thoại Android của bạn. Sau đó chạm vào “…” ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Bấm vào “Thùng rác”.

Bước 3: Tại giao diện này, bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh đã xóa hiển thị trên màn hình. Công việc của bạn là nhấp vào những bức ảnh bạn muốn khôi phục.

Khôi phục ảnh đã xóa trên Android bằng Microsoft OneDrive

Ondrive cũng là một trong những hệ thống lưu trữ đám mây uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể tiết kiệm tới 100 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên OneDrive mà không phải lo lắng về dung lượng lưu trữ.

Và nếu bạn đã cài đặt OneDrive để lưu trữ ảnh, nếu lỡ tay xóa những thứ quan trọng thì có thể sử dụng cách sau để lấy lại.

Bước 1: Mở OneDrive > Tôi > Thùng rác.

Bước 2: Chọn tệp của bạn và nhấn vào biểu tượng Khôi phục.

*Lưu ý: OneDrive lưu trữ các tệp đã xóa trong tối đa 30 ngày.

Khôi phục ảnh đã xóa trên Android từ đám mây

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng lưu trữ dữ liệu đám mây như Google Photos, Dropbox hay OneDrive của Microsoft đều cung cấp tính năng sao lưu ảnh tự động chạy nền giúp lưu ảnh trên điện thoại. Do đó, khi bạn xóa ảnh trên ứng dụng thư viện điện thoại, ảnh không thực sự bị mất mà nó đã được lưu trên ứng dụng đám mây. Nhờ đó, người dùng có thể khôi phục ảnh đã xóa trên Android một cách dễ dàng.

Nếu bạn cũng vô tình xóa ảnh sao lưu trên ứng dụng đám mây, bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu từ “Thùng rác” trong một khoảng thời gian nhất định như sau:

Dropbox

Người dùng Dropbox phải đăng nhập vào tài khoản của họ trên máy tính để tiếp tục khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android. Vào Files >> các tập tin đã xóa trong giao diện Dropbox trên máy tính và chọn hình ảnh muốn khôi phục. Ảnh không được khôi phục sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

Google Photos

Trên công cụ Google Photos, chọn Thùng rác hoặc Thùng rác từ thanh bên, chạm và giữ ảnh bạn muốn khôi phục rồi chạm vào Khôi phục để khôi phục ảnh. Các tệp hình ảnh đã xóa được lưu trữ trong Thùng rác sẽ tự động bị xóa hoàn toàn sau 60 ngày nếu chúng không được khôi phục.

Microsoft OneDrive

Với ứng dụng OneDrive của Microsoft, bạn chọn mục Tôi >> thùng rác >> chọn tệp cần khôi phục >> khôi phục. Công cụ OneDrive giữ các tệp hình ảnh đã xóa trong tối đa 30 ngày hoặc nếu Thùng rác của bạn lớn hơn 10% tổng dung lượng lưu trữ của bạn.

Khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại từ thẻ SD

Nếu người dùng điện thoại không lưu ảnh trên công cụ đám mây, có thể chọn khôi phục ảnh từ thẻ SD nếu đã lưu tại đây. Người dùng cần kết nối thẻ nhớ SD với máy tính có cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu Android EaseUS Data Recovery Wizard hỗ trợ khôi phục ảnh đã xóa. Chi tiết cách khôi phục ảnh đã xóa bằng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard trên máy tính bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm tại đây.

Bước 2: Kết nối thẻ SD với máy tính thông qua đầu đọc thẻ hoặc cắm trực tiếp vào khe cắm thẻ SD trên laptop.

Bước 3: Khởi chạy phần mềm Data Recovery Wizard. Giao diện phần mềm hiển thị tất cả các ổ đĩa khả dụng có thể cho phép bạn khôi phục dữ liệu, bao gồm: Đĩa cứng và thẻ nhớ SD.

Bạn chọn mục thẻ nhớ và bấm Quét, phần mềm sẽ quét thẻ để tìm các tập tin có thể phục hồi. Dung lượng dữ liệu cho phép khôi phục lên tới 2 GB với phiên bản miễn phí. Quá trình quét nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng và lượng dữ liệu lưu trữ trên thẻ.

Tuy nhiên, người dùng không cần đợi quá trình quét thẻ hoàn tất mà có thể chọn ngay mục Type ở bảng menu bên trái, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên sổ xuống bên cạnh mục Graphics và chọn jpg hoặc định dạng file phù hợp sử dụng. để lưu hình ảnh trên điện thoại.

Tất cả ảnh có thể khôi phục được hiển thị trong cửa sổ chính và bạn chỉ cần chọn ảnh để truy xuất và khôi phục ngay, cũng như chọn nơi lưu ảnh trên ổ cứng trong một thư mục riêng. Từ thư mục này, người dùng có thể copy ảnh ngược trở lại điện thoại Android một cách nhanh chóng.

Cách Khôi Phục Ảnh và Video Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Điện Thoại Mới Nhất

Với cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại đơn giản, hiệu quả mà nhanh chóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android cực hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *