Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Google analytics là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Analytics hiệu quả

Google analytics là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Analytics hiệu quả

Google analytics là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Analytics hiệu quả

Google Analytics được coi là trợ thủ đắc lực cho bất kỳ website nào vì nó phản ánh những thông tin hữu ích nhất về website cũng như khách hàng của bạn để phục vụ cho hướng tìm kiếm khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đối với nhiều chủ doanh nghiệp khách sạn mới tạo website, chưa có nhiều lựa chọn để liên hệ, Google Analytics có vẻ hơi rườm rà và khó hiểu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Google Analytics cũng như cách sử dụng và quản lý các tính năng cơ bản nhằm tăng doanh thu cho website khách sạn của bạn.

Khi bạn có 1 trang web khách sạn, bạn cần theo dõi và kiểm tra xem nó hoạt động tốt như thế nào. Ngoài ra, sở hữu một website không giống như một khách sạn, bạn không thể trực tiếp nhìn và nói chuyện để nắm bắt hành vi đặt phòng của họ. Và Google Analytics sẽ giúp bạn làm tất cả những điều này.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ theo dõi, đo lường, phân tích, đánh giá và báo cáo dữ liệu từ các lượt truy cập vào website.

Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thu thập, đánh giá và cải thiện phát triển trang web. Nó cho biết lưu lượng truy cập vào website của bạn nhằm mục đích gì, hành động của khách hàng, đối tượng,…. Ngoài ra, Google Analytics còn hỗ trợ theo dõi mục tiêu chuyển đổi để đánh giá các chiến dịch hiện tại của bạn có hiệu quả hay không. Từ đó giúp bạn có thể thực hiện các chiến dịch tiếp theo hiệu quả hơn.

Google cam kết rằng dữ liệu trên trang web mà Google cung cấp là chính xác.

Hãy sử dụng ngay dịch vụ seo của SEO VietNam để đẩy thứ hạng từ khóa lên top bền vững và tăng doanh số bán hàng cho website!

Tại sao bạn nên sử dụng Google Analytics?

Google Analytics có những lợi ích tuyệt vời dưới đây mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi quyết định sử dụng nó.

Miễn phí: Google Analytics giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho trang web của bạn trong khi vẫn cung cấp cho bạn công cụ theo dõi mạnh mẽ.

Lưu ý: Google Analytics khá phức tạp, nếu muốn sử dụng chức năng nâng cao, bạn có thể tham khảo gói phân tích lưu lượng Google Analytics của BOXCARE với giá ưu đãi để tối ưu hóa trải nghiệm khi sử dụng.

Tự động: Tất cả dữ liệu theo dõi và xử lý được tự động thông qua trang web của bạn và máy chủ của Google. Bạn chỉ cần tạo ban đầu và theo dõi mãi mãi.

Thuận tiện: Google Analytics có thể được xem trên mọi thiết bị và có ứng dụng gia đình tích hợp cho thiết bị di động. Bạn không cần phải đăng nhập vào website hay Google để xem, mọi thông tin đều hiển thị tốt trên ứng dụng di động.

Xem thêm Cách tạo và sử dụng ổ đĩa ảo trên máy tính Windows 10 hiệu quả

Google Analytics hoạt động như thế nào?

Công cụ này hoạt động bằng cách xem xét thông tin từ trang web của bạn thông qua mã JavaScript mà bạn đã đính kèm vào trang của mình và cookie mà người dùng tạo khi họ truy cập trang web của bạn thông qua trình duyệt.

Do đó, Google Analytics có thể ghi lại tất cả hoạt động của người dùng từ thời điểm họ vào trang web cho đến khi họ rời đi và chuyển thông tin này thành báo cáo có biểu đồ và thông tin thống kê.

Chức năng này giúp bạn nắm bắt tốt hơn tất cả các biến động và hiệu suất của các trang web của mình.

Những tính năng tuyệt vời của Google Analytics

Khi bạn biết Google Analytics là gì và nó hoạt động như thế nào, có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu về các tính năng hữu ích của nó để phân tích hiệu suất và hiệu quả của các trang web của bạn.

Thiết lập Dashboard

Trang tổng quan Google Analytics là tập hợp các tiện ích con giúp bạn theo dõi và giám sát các báo cáo và số liệu quan trọng trên trang web của mình. Google Analytics cũng cung cấp các tính năng cho phép bạn tạo các loại bảng điều khiển khác nhau để phù hợp với từng mục đích phân tích của bạn.

Ví dụ: phiên bản di động của bảng điều khiển hiệu suất trang web hoặc bảng điều khiển giúp theo dõi hiệu suất trang web của bạn trong thời gian thực.

Tuy nhiên, Google Analytics không có trang tổng quan mẫu mà bạn sẽ phải tự xây dựng trang tổng quan theo nhu cầu và sở thích của mình

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Xem tổng quan về người dùng trên website (Audience Overview)

Đây là một trong những chức năng chính của Google Analytics. Tính năng này cung cấp cho bạn tổng quan về những gì đang diễn ra trên trang web của bạn, bao gồm:

  • Số phiên được người dùng xem
  • số lượng người dùng
  • Số lần xem trang
  • Nhân khẩu học

Và còn nhiều chỉ số khác giúp bạn hiểu hơn về trang web của mình để bạn có thể điều chỉnh và tối ưu hóa hiệu suất trang web của mình

Chú thích thông tin (Annotations)

Tính năng chú thích là một công cụ đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích. Nó cho phép bạn tạo bình luận cho từng ngày cụ thể. Bạn có thể đính kèm chú thích bằng cách đi tới bất kỳ báo cáo nào và nhấp vào nút mũi tên xuống ở cuối báo cáo.

Hãy để chúng tôi ví dụ nói rằng nhân viên của bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch email vào thứ Hai tới nhưng chưa báo cáo lại cho bạn. Ngày hôm đó lượng truy cập của bạn tăng lên và bạn không hiểu tại sao nhân viên của mình không báo cáo lại.

Để hạn chế, bạn có thể tạo một nhận xét nhỏ trong Google Analytics với nội dung “chiến dịch email cho 7000 khách hàng” vào ngày bạn gửi email, để sau này bạn dễ dàng xác định nguyên nhân khiến lượng truy cập vào website của mình biến động.

Theo dõi hiệu suất các chiến dịch

Công cụ này giúp thu thập thông tin về cách các chiến dịch tiếp thị (ví dụ: chiến dịch email, biểu ngữ, chiến dịch truyền thông xã hội) ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web của bạn. Chỉ cần thêm mã UTM với liên kết trang web.

Google Analytics sau đó đọc các thông số từ liên kết này và hiển thị nó trong “Chuyển đổi” => “Chiến dịch”.

Hiệu suất từng page trong trang web

Báo cáo mỗi trang của Google Analytics cho bạn biết hiệu suất của từng trang phụ trên trang web của bạn. Bạn có thể xem các thông số như lượt xem trang, lượt xem trang duy nhất, thời gian trung bình mỗi trang và tỷ lệ thoát.

Và cũng giống như “Tóm tắt mục tiêu”, bạn cũng có thể điều chỉnh biểu đồ theo cách thủ công để chỉ hiển thị các số liệu cần thiết nhờ thanh menu ở đầu trang.

Để xem các báo cáo này, hãy chọn “Hành vi” => “Nội dung trang” => “Tất cả các trang”.

Cách hoạt động của Google Analytics

Google analytics hoạt động dựa trên 4 giai đoạn chính:

Data Collection –> Configuration –> Processing –> Reporting

Giai đoạn 1: Data Collection – thu nhập dữ liệu

Trong giai đoạn này, Google thu thập dữ liệu từ khách hàng trên trang web bằng cách sử dụng một đoạn mã JavaScript được cài đặt từ khi bạn tạo tài khoản Google Analytics.

Google thu thập các dữ liệu như: Nhân khẩu học, hành động, địa chỉ,… của người dùng truy cập thông qua một đoạn mã được liên kết với trang web.

Giai đoạn 2: Configuration – chuyển đổi dữ liệu 

Google Analytics lấy dữ liệu thu được từ giai đoạn một để chuyển đến máy chủ của Google để chuyển dữ liệu được mã hóa thành dữ liệu thứ cấp xuất hiện để báo cáo cho chủ sở hữu trang web.

Giai đoạn 3: Processing – lựa chọn chỉ số muốn theo dõi 

Thông qua thuộc tính hiển thị, cách chủ sở hữu trang web có thể chọn các loại chỉ số quan trọng thường xuyên nhất. Ví dụ: một số số liệu quan trọng như: Thời gian hoạt động, lưu lượng người dùng, số lượng sự kiện, giá trị chuyển đổi,…

Giai đoạn 4: Reporting – báo cáo 

Thông thường tùy theo nhu cầu của chủ website mà nó xuất ra 1 file báo cáo đầy đủ liên quan đến hoạt động của người dùng trên webite.

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Trước tiên, bạn cần có tài khoản Google Analytics. Nếu bạn có Tài khoản Google chính mà bạn sử dụng cho các dịch vụ khác như Gmail, Google Drive, Lịch Google, Google+ hoặc YouTube, thì bạn phải thiết lập Google Analytics của mình bằng Tài khoản Google đó. Hoặc bạn sẽ phải tạo một cái mới.

Đây phải là Tài khoản Google mà bạn sử dụng vĩnh viễn và chỉ bạn mới có quyền truy cập.

Bạn luôn có thể cấp quyền truy cập vào Google Analytics cho mọi người bất cứ lúc nào. Nhưng lưu ý rằng bạn không muốn người khác có toàn quyền kiểm soát nó.

Thiết lập tài khoản và và các đặc tính 

Sau khi có tài khoản Google, bạn có thể truy cập Google Analytics và nhấp vào nút “Sign in to Analytics“. Sau đó, bạn sẽ được chào đón với ba bước bạn phải thực hiện để thiết lập Google Analytics.

Sau đó bạn ấn nút “Sign up” và điền thông tin cho trang web của mình.

Google Analytics bao gồm các hệ thống phân cấp để tổ chức tài khoản của bạn. Bạn có thể có tối đa 100 tài khoản Google Analytics trong một Tài khoản Google. Bạn có thể có tối đa 50 thuộc tính trang web trong một tài khoản Google Analytics. Bạn có thể có tối đa 25 lượt xem trong một thuộc tính trên trang web.

Dưới đây là một số tình huống có thể xảy ra:

Tình huống 1: Nếu có trang web, bạn chỉ cần tài khoản Google Analytics có thuộc tính trang web.
Tình huống 2: Nếu bạn có hai trang web. Ví dụ: một trang web dành cho doanh nghiệp của bạn và một trang web dành cho cá nhân, bạn có thể tạo hai tài khoản và đặt tên một là “123Business” và một là “Cá nhân”. Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập trang web doanh nghiệp của mình trên tài khoản Doanh nghiệp 123 và trang web cá nhân trên tài khoản cá nhân của bạn.

Trường hợp 3: Nếu bạn có ít hơn 50 doanh nghiệp và mỗi doanh nghiệp có một trang web, thì bạn có thể đặt tất cả các doanh nghiệp đó vào một tài khoản doanh nghiệp. Sau đó, bạn tạo một tài khoản cá nhân cho trang web cá nhân của bạn.
Tình huống 4: Nếu bạn có nhiều công ty và mỗi công ty có hàng chục trang web (khoảng 50 trang web) thì bạn có thể cấu hình từng tài khoản cho từng công ty, v.d. 123Doanh nghiệp, 124Doanh nghiệp,…
Lưu ý: Bạn không thể di chuyển thuộc tính (trang web) từ tài khoản Google Analytics này sang tài khoản Google Analytics khác – bạn phải tạo thuộc tính mới trong tài khoản mới và mất dữ liệu lịch sử mà bạn đã thu thập từ thuộc tính ban đầu.

Giả sử bạn đã có một trang web và chỉ cần tạo một chế độ xem (theo mặc định, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu). Tôi thiết lập nó như sau:

Dưới đây, bạn sẽ có tùy chọn để định cấu hình nơi dữ liệu Google Analytics của bạn có thể được chia sẻ.

Cài đặt mã theo dõi của bạn

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhấp vào nút “Get Tracking ID”. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên về các điều khoản và điều kiện của Google Analytics mà bạn phải đồng ý. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã Google Analytics của mình.

Điều này phải được cài đặt trên mọi trang trên trang web của bạn. Việc cài đặt sẽ phụ thuộc vào loại trang web bạn có.

Ví dụ: tôi có một trang web WordPress trên tên miền của riêng mình bằng cách sử dụng Genesis Framework. Framewok này có một khu vực cụ thể để thêm các tập lệnh đầu trang và chân trang vào trang web của tôi.

Nếu bạn có WordPress trên miền của riêng mình, bạn cũng có thể sử dụng plugin Google Analytics by Yoast để dễ dàng cài đặt mã của mình, bất kể chủ đề hoặc khung bạn sử dụng.

Nếu bạn có một trang web được tạo bằng các tệp HTML, hãy thêm mã theo dõi trước thẻ </head> trên mỗi trang của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng trình soạn thảo văn bản (chẳng hạn như TextEdit cho Mac hoặc Notepad cho Windows) rồi tải tệp lên máy chủ web của mình bằng chương trình FTP (chẳng hạn như FileZilla).

Nếu bạn có cửa hàng thương mại điện tử Shopify, bạn sẽ chuyển đến cài đặt Online Store và dán mã theo dõi vào nơi được chỉ định.

Nếu bạn có blog trên Tumblr thì điều bạn cần làm là truy cập vào blog. Nhấn vào nút Edit Theme ở phía trên cùng bên phải của Blog. Sau đó, nhập Google Analytics ID vào phần cài đặt của bạn.

Như vậy bạn có thể thấy, việc cài đặt Google Analytics khác nhau dựa trên nền tảng bạn sử dụng, chủ đề bạn sử dụng và các plugin bạn sử dụng.

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytic Cho Website

Thiết lập mục tiêu

Khi bạn đã cài đặt mã theo dõi trang web của mình, bạn sẽ cần thực hiện một chút (nhưng không kém phần quan trọng) thiết lập cấu hình trang web của mình trên Google Analytics. Đó là mục tiêu của bạn.

Bạn có thể nhấp vào phần Quản trị viên ở đầu trang Google Analytics của mình. Sau đó nhấn vào phần “Đo lường” trong cột “Chế độ xem”.

Mục tiêu sẽ cho Google Analytics biết khi có điều gì đó quan trọng xảy ra trên trang web của bạn.

URL có dạng như sau:

  • http://123business.com/thank-you
  • http://123business.com/thank-you/
  • http://123business.com/thank-you.html

Trong Google Analytics, bạn sẽ nhấp vào nút “New Goals“.

Bạn sẽ chọn tùy chọn Tùy chỉnh (trừ khi một trong các tùy chọn khác áp dụng hơn cho trang web của bạn) và nhấp vào nút “Next Step“.

Bạn sẽ đặt tên cho mục tiêu của mình, chọn “Destination” (Đích đến) và sau đó nhấn vào nút “Next Step“.

Bạn sẽ nhập vào URL của trang cảm ơn hoặc trang xác nhận sau phần .com của Website của bạn trong trường Destination, trong danh sách thả xuống nằm ở phần bên trái trường Destination, bạn chọn “Begins with”.

Sau đó, bạn nhấn vào nút “OFF” của trường value và nhập giá trị cụ thể vào để chuyển đổi (nếu có) và nhấn vào “Create Goal” (tạo mục tiêu) để hoàn tất thiết lập.

Nếu bạn muốn theo dõi những mục tiêu hoặc những chuyển đổi tương tự trên trang của mình, bạn có thể thực hiện lại các bước như trên. Bạn có thể tạo tối đa 20 mục tiêu trên Website của mình.

Thiết lập tìm kiếm trang

Một yếu tố khác mà bạn có thể thiết lập thực sự nhanh chóng sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu có giá trị là Tìm kiếm trang web. Điều này dành cho bất kỳ trang web nào có hộp tìm kiếm trên đó, như hộp tìm kiếm ở đầu Blog Moz.

Chuyển đến menu “Admin” Google Analytics của bạn một lần nữa và trong cột “View“, hãy nhấp vào “View Setting“.

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “View Setting” và chuyển nó thành “On“.

Nhìn lại URL của bạn để biết kết quả tìm kiếm của bạn. Nhập tham số truy vấn (thường là s hoặc q) và nhấp vào Lưu. Ví dụ: Trên Moz, tham số truy vấn là q.

Thêm tài khoản và thuộc tính bổ sung

Nếu bạn muốn thêm tài khoản Google Analytics mới, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến “Admin“, nhấp vào menu thả xuống bên dưới cột “Account” và nhấp vào liên kết “Creat new account“.

Tương tự, nếu bạn muốn thêm một trang web mới trong tài khoản Google Analytics của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới “Admin“, nhấp vào menu thả xuống bên dưới cột “Property” và nhấp vào liên kết “Creat new Property“.

Khi bạn đã cài đặt Google Analytics trên các trang web của mình, thiết lập mục tiêu và thiết lập tìm kiếm trang web, bạn nên đợi khoảng 24 giờ để nó bắt đầu nhận dữ liệu. Sau đó, bạn sẽ có thể bắt đầu xem dữ liệu của mình.

Xem dữ liệu trên Google Analytics

Khi bạn bắt đầu nhận được dữ liệu Google Analytics, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về lưu lượng truy cập trang web của mình. Mỗi lần bạn đăng nhập vào Google Analytics, bạn sẽ được đưa đến báo cáo “Audience Overview” của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều trang web, bạn sẽ được đưa đến danh sách các trang web để lựa chọn và sau đó được đưa đến báo cáo “Audience Overview” cho trang web đó. Đây là báo cáo đầu tiên trong số hơn 50 báo cáo có sẵn cho bạn trong Google Analytics. Bạn cũng có thể truy cập các báo cáo này bằng cách nhấp vào liên kết “Reporting” ở trên cùng.

Các tính năng báo cáo tiêu chuẩn

Hầu hết các báo cáo tiêu chuẩn trong Google Analytics sẽ tương tự như thế. Ở phía trên cùng bên phải, bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh website của mình để chuyển sang những Website khác nằm trong tài khoản Google Analytics của bạn. Hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết “Home” ở trên cùng.

Trong báo cáo nằm trên cùng bên phải, bạn có thể nhấp vào mục Date để thay đổi phạm vi ngày mà bạn cần xem dữ liệu. Bạn cũng có thể tick chọn hộp “Compare” để so sánh dữ liệu của mình trong những phạm vi ngày khác nhau để xem dữ liệu của mình.

Bạn có thể di chuột qua nhiều khu vực trên báo cáo Google Analytics của mình để nhận thêm thông tin.

Ví dụ: trong Tổng quan về đối tượng, di chuột qua dòng trên biểu đồ sẽ cung cấp cho bạn số phiên cho một ngày cụ thể. Di chuột qua các chỉ số bên dưới biểu đồ sẽ cho bạn biết ý nghĩa của từng chỉ số.

Bên dưới các chỉ số chính, bạn sẽ thấy các báo cáo mà bạn có thể chuyển qua để xem 10 ngôn ngữ, quốc gia, thành phố, trình duyệt, hệ điều hành, nhà cung cấp dịch vụ và độ phân giải màn hình hàng đầu của khách truy cập.

Các loại báo cáo Google Analytics

Báo cáo Audiene (đối tượng)

Những báo cáo này sẽ cho bạn biết mọi thông tin về khách truy cập của bạn.

Bạn có thể thấy các báo cáo chi tiết về độ tuổi, giới tính (trong phần Demographics), sở thích chung của họ (trong phần Interests), họ đến từ đâu (phần Geo > Location), và ngôn ngữ họ sử dụng (phần Geo > Language), tần suất mà họ truy cập vào Website của bạn (trong phần Behavior) và thiết bị mà họ sử dụng để vào xem Website của bạn (trong phần Technology and Mobile).

b. Báo cáo Acquisition (chuyển đổi)

Những báo cáo này sẽ cho bạn biết những thông tin về điều gì đã thúc đẩy khách truy cập vào xem website của bạn (trong phần All Traffic). Bạn có thể thấy lưu lượng truy cập được chia nhỏ theo các danh mục chính ( phần All Traffic > Channels) và các nguồn cụ thể (phần All Traffic > Source/Medium).

Bên cạnh đó cũng có thể tìm hiểu về lưu lượng truy cập từ các mạng xã hội (phần Social). Bạn có thể kết nối Google Analytics với AdWords để tìm hiểu thêm các chiến dịch PPC. Cũng có thể kết nối với Google Webmaster Tools/Search Console để tìm hiểu thêm về lưu lượng truy cập tìm kiếm (Search Engine Optimization)

c. Báo cáo Behavior (hành vi)

Các báo cáo này cho bạn biết điều gì đang xảy ra với nội dung của bạn. Cụ thể, các trang trên cùng của trang web của bạn (Nội dung trang web > Tất cả các trang), các trang trên cùng nơi người dùng bắt đầu phiên duyệt trên trang web của bạn (Nội dung trang web > Trang đích) và các trang cuối cùng trên cùng mà người dùng đã xem trong một lượt truy cập và thoát ( Nội dung trang web > trang thoát).

Nếu bạn định cấu hình tìm kiếm trang web, bạn có thể xem cụm từ nào đang được tìm kiếm (Tìm kiếm trang web > phần Cụm từ tìm kiếm) và những trang nào được hiển thị sau tìm kiếm của người dùng (Tìm kiếm trang web > phần Trang).

Bạn cũng có thể biết thêm thông tin về tốc độ tải trang web của mình (phần Tốc độ trang web) cũng như tìm các đề xuất cụ thể của Google để tăng tốc độ tải trang web của bạn (phần Tốc độ trang web > Đề xuất tốc độ).

Chuyển đổi

Nếu bạn thiết lập mục tiêu trong Google Analytics, bạn có thể đếm số lượng chuyển đổi mà trang web của bạn đã nhận được (trong phần Mục tiêu > tổng quan) và các URL ngẫu nhiên (mục tiêu > URL mục tiêu). Bạn cũng có thể xem đường dẫn mà khách truy cập của bạn đã thực hiện để hoàn tất chuyển đổi (mục tiêu > đường dẫn mục tiêu đảo ngược).

Hầu hết các bảng trong báo cáo Google Analytics chuẩn liên kết dữ liệu cụ thể với các chuyển đổi của bạn.

Thí dụ:

Bạn có thể xem số lượng chuyển đổi được thực hiện bởi khách truy cập từ California trong báo cáo Đối tượng > địa lý > vị trí.
Bạn cũng có thể xem số lượng chuyển đổi được thực hiện bởi khách truy cập từ Facebook trong báo cáo Chuyển đổi > tất cả lưu lượng truy cập > nguồn/phương tiện.
Bạn có thể xem số lượng chuyển đổi được thực hiện bởi khách truy cập vào trang web của bạn từ các trang cụ thể trong báo cáo Hành vi > Nội dung trang web > Trang đích.

Các phím tắt và emails

Có thể không cần sử dụng hết tất cả các báo cáo trong Google Analytics, nhưng bạn nên khám phá toàn bộ chúng. Khi bạn muốn truy cập nhiều lần vào một phần nào đó, hãy sử dụng liên kết Shortcut nằm ở phía trên cùng của báo cáo và thêm chúng vào phần “Shortcut” trong thanh bên trái của bạn để có thể truy cập nhanh hơn.

Hoặc, sử dụng nút email để yêu cầu họ gửi email cho bạn (hoặc những người khác trong nhóm của bạn) một cách thường xuyên.

Nếu bạn chọn gửi email cho một ai đó ngoài doanh nghiệp của mình thì hãy đảm bảo rằng họ thường xuyên kiểm tra email. Vào lại menu “Admin” và nhấp vào hộp “Scheduled Emails” nằm trong cột “View” để xem những ai đang nhận dữ liệu trong Google Analytic của bạn.

Hướng dẫn cách xem và sử dụng Google Analytics

Sau khi gắn mã vào website, Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều số liệu liên quan đến website. Để theo dõi và phân tích website hiệu quả nhất, hãy lựa chọn và sắp xếp lại các chỉ số này.

Home: Giúp bạn tạo bảng điều khiển 1 trang của riêng mình, chọn và “Thêm so sánh” và chọn số liệu bạn muốn theo dõi.
Realtime: Giúp bạn xem hành vi hiện tại của người dùng trên trang web của bạn, bao gồm thời gian phiên trung bình, các trang được truy cập nhiều nhất, nguồn lưu lượng truy cập
Acquisition:  Lưu lượng truy cập của bạn đến từ những nguồn nào?
Retention: Dựa trên thông tin người dùng để lại, Google Analytics cho bạn biết có bao nhiêu người đã quay lại trang web của bạn.

Engagement:  Hiển thị cho bạn các hành động của người dùng trên trang web (lượt xem trang, phiên, số lần thoát)
Monetization:  Đối với các trang web bán hàng, tính năng này cho bạn biết các số liệu liên quan đến hiệu quả kinh doanh của bạn (giá trị đơn hàng, doanh thu, v.v.)
Chỉ với những số liệu này, bạn có thể phân tích hiệu suất tổng thể của trang web của mình bằng Google Analytics.

Google analytics là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Analytics hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *