Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook mới nhất đơn giản

Cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook mới nhất đơn giản

  • bởi

Cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook mới nhất đơn giản

Thay video làm ảnh đại diện Facebook giúp bạn thay ảnh đại diện tĩnh của mình bằng những video ngắn thú vị hơn, vậy cách dùng video làm ảnh đại diện trên Facebook sẽ được chúng tôi hướng dẫ bên dưới, cùng đọc nhé.

Với tính năng dùng video làm ảnh đại diện Facebook, Facebook đã mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới, để dùng video làm ảnh đại diện Facebook độc đáo thì trước tiên bạn phải có tài khoản Facebook bằng cách đăng ký Facebook và có những video ngắn, sáng tạo.

Sau một thời gian dài chờ đợi, người dùng Facebook tại Việt Nam đã có thể trải nghiệm tính năng sử dụng video làm ảnh đại diện. Đây là một tính năng khá mới và hấp dẫn trên Facebook. Với một quốc gia có số lượng người dùng Facebook lên tới hàng chục triệu như Việt Nam, tính năng đặt video làm ảnh đại diện sẽ là một cuộc cách mạng thực sự.

Thông thường muốn đổi Avatar Facebook không bị hack bạn có thể dễ dàng thao tác trên máy tính, Android, iOS hay winphone. Nhưng với tính năng đặt video làm ảnh đại diện thì chỉ những người dùng iOS mới may mắn được trải nghiệm sớm tính năng này.

Hướng dẫn cách đặt video làm ảnh đại diện facebook mới nhất 

Hướng dẫn cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính

Có thể nói cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính là cách đơn giản nhất để thực hiện. Thao tác đơn giản, nhanh chóng và ít xảy ra lỗi so với các thiết bị khác. Để tạo video đại diện, bạn thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Bạn bấm vào ảnh đại diện của mình để đi đến trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Trang cá nhân của bạn sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy nhấn vào Chỉnh sửa ảnh đại diện để thay đổi ảnh đại diện.

Xem thêm Vẽ sơ đồ tư duy hình cái cây

Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online

Bước 4: Bảng cài đặt ảnh đại diện sẽ hiện ra. Nhấp vào hộp Chọn video hồ sơ. Nếu chưa có video, bạn có thể chọn tính năng Take a new profile video để quay video mới.

Bước 5: Tiếp theo, tải lên video sẽ là ảnh đại diện của bạn và nhấp vào Xong.

Bước 6: Đợi vài giây để hệ thống tiến hành đặt lại ảnh đại diện. Xem lại video ảnh đại diện của bạn và chỉnh sửa nếu cần.

Lưu ý: Khi bạn tải video lên, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh độ dài giới hạn của video đó là 7 giây. Thông thường, nếu bạn không chỉnh sửa định dạng, Facebook sẽ tự chọn khung viền cho video của bạn. Kích thước video càng lớn thì thời gian xử lý càng lâu.

Tuy nhiên, một nhược điểm của Facebook là video của bạn chỉ được chấp nhận khi nó mới hoặc có sẵn. Bạn không thể liên kết đến một video trên một trang web khác. Điều này có thể hạn chế kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm cách đặt video làm ảnh đại diện tại đây

Cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook trên điện thoại

Chúng ta đăng nhập vào giao diện tài khoản Facebook cá nhân rồi nhấn vào Chỉnh sửa theo ảnh đại diện hiện tại. Hiển thị danh sách các tùy chọn bên dưới màn hình. Để chọn một video trực tiếp, hãy nhấn Quay video hồ sơ mới.

Hiển thị giao diện màn hình quay video. Bạn có thể điều chỉnh để sử dụng camera trước hoặc sau tùy thích. Nhấn vào chấm đỏ ở giữa để ghi.

Bước 2:

Thời lượng video dùng làm avatar tối đa là 10 giây, nhưng bạn không bị giới hạn thời lượng của video. Chúng ta có thể quay nhiều cảnh khác nhau để chọn video muốn dùng làm ảnh đại diện. Nhấn vào chấm đỏ để dừng lại. Để chọn video, nhấn dấu thập.

Bước 3:

Hiển thị giao diện chỉnh sửa video, nhấn vào nút Chỉnh sửa. Theo mặc định, video được tải lên ở chế độ HD và âm thanh được bật. Nếu muốn tắt âm thanh video chúng ta nhấn Bật âm thanh để chuyển sang chế độ phát âm thanh.

Bước 4:

Bên dưới chúng ta có tùy chọn Clip để cắt bớt độ dài video. Bạn kéo khung màu xanh vào video để giảm độ dài video. Nếu muốn chọn video khác làm ảnh đại diện, bạn chỉ cần di chuyển khung màu xanh sang chỗ khác.

Bước 5:

Tiếp theo trong phần Clip, bạn có thể điều chỉnh vị trí của đối tượng trong video bằng cách di chuyển video lên xuống, sang trái hoặc phải. Nhấn vào Hình thu nhỏ để chọn hình thu nhỏ của video. Chỉnh sửa xong nhấn Lưu ở góc trên bên phải.

Bước 6:

Nếu muốn sử dụng video này trong một khoảng thời gian nhất định rồi chuyển về ảnh đại diện cũ, nhấn vào Bật tạm thời. Chọn mốc thời gian muốn quay lại ảnh đại diện cũ. Nếu bạn muốn điều chỉnh thêm, hãy nhấn vào Tùy chỉnh. Sau đó hiển thị thời gian để chúng ta lựa chọn. Cuối cùng nhấn Save để lưu ảnh đại diện mới vào Facebook.

Bước 7:

Để chọn video nào có sẵn trong thư viện của thiết bị, hãy chạm vào Chọn video thay thế. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến kho video để lựa chọn. Tiếp theo, chúng ta cũng được chuyển sang giao diện chỉnh sửa như trên. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu Xong.

Hướng dẫn tạo avatar video Facebook iOS

Bước 1:

Trong phần đăng nhập tài khoản Facebook, bạn chạm vào biểu tượng camera trên giao diện ảnh hiện tại rồi chọn Select photo or video profile.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta chọn video có sẵn trong Camera Roll. Để quay video trực tiếp, hãy nhấn vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải. Để chuyển sang chế độ video, hãy nhấn vào biểu tượng video. Sau đó nhấn nút tròn màu đỏ để xoay và dừng quay. Video phải ngắn hơn 7 giây.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện chỉnh sửa lại video đã quay. Việc chỉnh sửa video cũng tương tự như trên. Sau khi chỉnh sửa, bấm vào nút Xong ở góc trên bên phải.

Bước 4:

Tiếp theo, phiên bản Facebook iOS có thêm phần khung cho video. Nhấn vào Khung nếu bạn muốn thêm khung vào video. Nhấp vào đây trên phần Khung chung cho video. Hiển thị nhiều định dạng khung hình mà video có thể lựa chọn. Nếu muốn chuyển sang khung khác thì click vào các khung bên dưới để đổi.

Người dùng cũng được chọn lựa thời gian sử dụng video avatar này khi nhấn vào Để tạm thời. Khi chọn xong thì nhấn nút Sử dụng ở góc phải là xong.

Trên đây, mình đã chia sẽ cho các bạn cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook. Những mẹo này tương đối đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng Facebook.

Cách đặt video làm ảnh đại diện Facebook mới nhất đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *