Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách ghép, chèn ảnh vào video trên Capcut đẹp độc đáo

Cách ghép, chèn ảnh vào video trên Capcut đẹp độc đáo

  • bởi

Cách ghép, chèn ảnh vào video trên Capcut đẹp độc đáo

Bạn đang tìm cách chèn ảnh vào video trên điện thoại bằng ứng dụng Capcut nhưng chưa biết cách thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép và chèn ảnh vào video trên Capcut nhanh chóng và dễ dàng.

Capcut – ứng dụng chỉnh sửa video hot nhất hiện nay dành cho thiết bị di động cung cấp nhiều tính năng, công cụ, bộ lọc để bạn thỏa sức sáng tạo ra những video độc đáo. Đặc biệt hơn, ứng dụng Capcut còn cho phép bạn ghép và chèn ảnh vào video. Một tính năng mà không phải ứng dụng chỉnh sửa video nào cũng có.

Khi sử dụng mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều video chèn những hình ảnh hài hước, thú vị như 1000 năm sau,… Hay chèn hình ảnh dưới dạng watermark để đánh dấu bản quyền cho video mà bạn tạo ra. Với Capcut, bạn hoàn toàn có thể ghép, chèn ảnh vào video mà không cần phải sử dụng đến các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Camtasia, Adobe Premiere, Adobe After Effect,…

 Ứng dụng CapCut là gì?

CapCut là một ứng dụng chỉnh sửa video ngắn miễn phí trên điện thoại di động. Các chức năng hữu ích, thân thiện với người dùng được vận hành trực tiếp trên điện thoại thông minh mà không cần thủ thuật kỹ thuật. CapCut là một sản phẩm ByteDance do Trung Quốc sản xuất.

Từ năm 2022, CapCut sẽ là ứng dụng chỉnh sửa video top 1 trên App Store và Google Play. Được xếp vào loại ứng dụng có giao diện thân thiện và thiết thực, phù hợp với mọi trình độ, kể cả với những người chưa từng chỉnh sửa video. CapCut đã được phát hành trên các nền tảng iOS 0.0 trở lên và Android 6.0.

Xem thêm Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin Hiệu Quả

Tính năng nổi bật của ứng dụng CapCut ai cũng nên biết

Điều chỉnh chuyển động chậm và tốc độ chuyển động nhanh

CapCut cho phép bạn điều chỉnh tốc độ của video nhanh hay chậm tùy ý muốn. Đối với những video cần sử dụng hiệu ứng chuyển động chậm để thể hiện nội dung tâm trạng, bạn có thể sử dụng tốc độ 0,1x. Ngược lại, nếu muốn tua nhanh những đoạn không cần thiết, bạn có thể sử dụng ngay tốc độ 2x – 5x – 10x để điều chỉnh cho phù hợp.

Kho nhạc tùy sở thích

20 bài hát hit luôn được cập nhật mỗi ngày trong phần “Âm thanh” của ứng dụng. Tất cả các loại phong cách từ pop, remix đến ballad hay cổ điển. Còn không, bạn hoàn toàn có thể thêm nhạc từ chính điện thoại của mình vào mục “Your sound” để thực hiện “Extract”.

Áp dụng bộ lọc để phân loại màu

Hiệu ứng video với nhiều màu sắc khác nhau cùng bộ lọc đa dạng về độ tương phản, sáng tối hay mờ nhòe sắc nét. Nhờ đó, những video với màu sắc chất lượng đã ra đời.

Các bài viết liên quan tại đây

Hướng dẫn lồng ghép hình ảnh vào video trên Capcut

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở ứng dụng Capcut trên điện thoại. Sau đó nhấn vào mục dự án mới trong giao diện chính của ứng dụng.

Bước 2: Trong thư viện video, hãy chọn một video bất kỳ trên điện thoại mà bạn muốn ghép ảnh vào, sau đó nhấn nút Thêm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa video của ứng dụng, chạm vào mục Lớp phủ.

Bước 4: Sau đó chạm vào Thêm lớp phủ ở cuối màn hình.

Bước 5: Chọn một hình ảnh muốn chèn vào video rồi thực hiện bằng cách nhấn nút Thêm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 6: Sau khi hình ảnh được chèn vào video, hãy điều chỉnh vị trí và kích thước của hình ảnh trong video của bạn.

Bước 7: Lúc này, bạn hãy kéo thả thanh điều chỉnh thời gian của lớp ảnh bên dưới để thay đổi thời gian xuất hiện và kết thúc.

Bước 8: Khi chỉnh sửa video và ảnh xong, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên góc trên bên phải màn hình.

Hướng dẫn cách khác lồng ghép ảnh video vào Capcut

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut trên điện thoại của bạn.

– Tải Capcut cho Android tại đây.

– Tải Capcut cho iPhone tại đây.

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng, click vào New Project hoặc project mà bạn đang chỉnh sửa.

– Đối với project mới: Chọn video muốn chèn/ghép => Nhấn Add.

Bước 3: Chọn Lớp phủ => Nhấn vào Thêm lớp phủ

Bước 4: Vào Hình ảnh => Chọn Hình ảnh => Bấm Thêm => Điều chỉnh Hình ảnh => Điều chỉnh Thời gian hiển thị => Bôi đen biểu tượng xuất.

– Điều chỉnh hình ảnh: Click vào phần hình ảnh và di chuyển đến vị trí mong muốn. Sau đó dùng 2 ngón tay/ kéo để resize ảnh.

– Điều chỉnh thời gian hiển thị: Thu/kéo biểu tượng “|” ở 1 trong 2 đầu của dầm chồng.

Chi tiết cách ghép nhạc vào video trên Capcut

CapCut cho phép người dùng sử dụng các bài hát hoặc bản nhạc miễn phí có sẵn trên ứng dụng để làm cho video sinh động hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải nhạc từ các nguồn bên ngoài hoặc trích xuất từ ​​file âm thanh có sẵn trên điện thoại cá nhân để chèn vào video. Chính vì vậy Halo Travel chỉ cho bạn 2 cách ghép nhạc vào video trên capcut nhanh chóng và dễ dàng.

Cách 1: Cách ghép nhạc vào video trên CapCut từ Stock Music Store
Bước 1: Truy cập ứng dụng CapCut trên điện thoại của bạn và nhấp vào “Dự án mới”.

Bước 2: Chọn video bạn muốn thêm rồi nhấn “Thêm”.

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa video của CapCut sẽ xuất hiện thêm yếu tố âm thanh. Nhấn vào đó rồi chọn các file nhạc gợi ý từ ứng dụng.


Bước 4: Chọn bản nhạc yêu thích và nhấn nút mũi tên “Download” để tải về và ghép vào video.

Bước 5: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nút tải xuống sẽ chuyển thành dấu (+) màu xanh lá cây. Bây giờ hãy nhấp vào dấu (+) để tiếp tục thêm nhạc vào video trên phím tắt.


Bước 6: Nhạc đã được thêm vào video. Nhấn vào lựa chọn giọng nói để kéo và di chuyển đến đoạn cần hợp nhất. Ngoài ra, nếu không thích bản nhạc đó, bạn có thể nhấn “Xóa” và quay lại bước 3 để thực hiện lại từ đầu.


Bước 7: Chèn nhạc vào video trên capcut là xong, các bước tiếp theo là chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho video là xong.

Cách ghép, chèn ảnh vào video trên Capcut nhanh, đơn giản

Vậy là chỉ với thao tác chèn, ghép ảnh vào video trên Capcut, giờ đây bạn đã có thể tạo cho gia đình và bạn bè một video ý nghĩa, thỏa sức sáng tạo để tạo ra những video độc đáo mang dấu ấn của riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chạy song song video với Capcut để tạo ra những video có hiệu ứng so sánh đặc sắc hơn.

Cách ghép, chèn ảnh vào video trên Capcut đẹp độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *