Chuyển tới nội dung
Trang chủ » BẢNG BÁO GIÁ KOL VIỆT NAM VÀ CHI PHÍ BOOKING KOLS MỚI NHẤT

BẢNG BÁO GIÁ KOL VIỆT NAM VÀ CHI PHÍ BOOKING KOLS MỚI NHẤT

 • bởi

BẢNG BÁO GIÁ KOL VIỆT NAM VÀ CHI PHÍ BOOKING KOLS MỚI NHẤT

KOL là phương thức truyền thông mạnh mẽ giúp đưa thương hiệu và sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về bảng giá của KOL Việt Nam và nội dung vai trò của phương thức truyền thông này.

Quyền lực của KOL trong quảng cáo ngày càng được phát huy. Thuê KOL thực hiện chiến dịch là con đường dẫn đến thành công cho doanh nghiệp trong thời đại số. Nhưng bạn có biết những chi phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ thuê KOL không? Đăng ký SG KOLs để xem bảng giá booking KOLs Việt Nam cập nhật năm 2022.

Vai trò của thuê KOLs trong Marking

KOLs là gì? 

KOLs là từ viết tắt của Key Opinion Leader, tức là một nhóm những người có tầm ảnh hưởng. Họ có thể là những cá nhân, tổ chức có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể hoặc được nhiều người biết đến.

KOLs thường được mời tham gia để trở thành gương mặt đại diện, hình ảnh đại diện cho nhãn hàng… Hơn nữa, họ có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối sống, văn hóa và định hướng tiêu dùng. Do đó, các công ty quyết định thuê KOLs phải chọn đúng ứng viên sẽ là phương pháp tiếp thị hiệu quả để tạo nên thành công cho chiến dịch.

KOL không còn là một từ xa lạ trong giới kinh doanh và đặc biệt là thị trường marketing hiện nay. Họ là những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên cộng đồng mạng và có độ nổi tiếng không chỉ trên mạng xã hội mà còn trên các phương tiện truyền thông, báo chí, TV,… Do đó, KOLs thường được mời tham gia các chiến dịch truyền thông để tạo sự lan tỏa. Mang thương hiệu và sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng. Thông qua nhiều hình thức như xuất hiện trên các clip TVC, live stream, đăng tải trên mạng xã hội, tham gia các sự kiện trực tiếp,…

Vai trò của KOL trong marketing ngày càng trở nên quan trọng và ý nghĩa hơn. Vì vậy, dịch vụ KOL booking cũng rất phổ biến do nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm lan tỏa đến nhiều khách hàng hơn thông qua sức ảnh hưởng của KOL. Tuy nhiên, để chọn được KOL phù hợp với thương hiệu, sản phẩm và ngân sách, bạn cần tìm hiểu kỹ và có kế hoạch cụ thể.

Các bài viết liên quan tại đây

Phân loại KOL

Tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng, khả năng chuyên môn, tài năng làm việc, đặc điểm của tệp người theo dõi… mà sẽ có báo giá influencer khác nhau. Vì vậy, có thể chia KOLs thành 4 nhóm với 4 mức giá từ cao xuống thấp như sau:

 • Người có ảnh hưởng lớn: > 1.000.000 người theo dõi
 • Người ảnh hưởng vĩ mô: 500.000 – 1.000.000 người theo dõi
 • Người ảnh hưởng trung bình: 100.000 – 500.000 người theo dõi
 • Micro Influencer: 10.000 – 100.000 người theo dõi

CÁC NHÓM KOL CHÍNH TẠI VIỆT NAM

KOL là một hoặc một nhóm người có kiến ​​thức chuyên môn cao trong một lĩnh vực, ngành nghề mà họ hoạt động và có ảnh hưởng lớn đến xã hội. Thông thường chúng ta sẽ có 3 nhóm bệnh COPD chính, được phân loại theo mức độ ảnh hưởng đối với xã hội của mỗi người. Trong trường hợp:

 1. NHÓM CELEB

Hội tụ những người nổi tiếng như ngôi sao, ca sĩ, diễn viên đang hoạt động trong showbiz. Đây là nhóm KOL có độ nhận diện rộng nhất và thường được các công ty chọn làm gương mặt đại diện thương hiệu.

2. INFLUENCER

Influencer hay còn gọi là “người có ảnh hưởng”: là bất kỳ người nào có khả năng gây ảnh hưởng đến nhóm đối tượng hoặc thị trường nhất định và thường nhận được nhiều sự quan tâm trên các trang mạng xã hội. Tùy theo hoạt động, tiếng nói, lĩnh vực… mà mức độ ảnh hưởng có thể rất khác nhau. Người ảnh hưởng có thể là doanh nhân, blogger, người kể chuyện cười, hotmom, tiktoker,…

3. MASS SEEDER

Là những người có ảnh hưởng trong nhóm khách hàng nhỏ, thương hiệu. Chúng có thể được sử dụng để chia sẻ nội dung từ những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng – để quảng cáo hoặc PR thương hiệu đến các nhóm khách hàng nhỏ hơn. Ví dụ: bạn đánh giá đồ ăn, địa điểm du lịch, quần áo hoặc sản phẩm và dịch vụ nào đó. Nhóm này thường chia sẻ những nội dung chân thành, “rất thật” và cung cấp cho khách hàng những đánh giá khách quan.

Xem thêm Cách Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu nhanh nhất

Vai trò của booking KOLs trong Marketing

KOLs có khả năng tạo sức hút rất lớn khi họ giao tiếp. Khi bạn sử dụng KOLs, họ sẽ mang lại những hiệu quả nhất định thậm chí là thành công rực rỡ. KOLs đóng một vai trò quan trọng trong Marketing như.

 • Giúp sản phẩm/dịch vụ tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm và công ty.
 • Gia tăng doanh số, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ.
 • Thu hút sự chú ý của công chúng, cải thiện thứ hạng từ khóa SEO.

Booking KOL là gì?

Booking KOL là dịch vụ sử dụng hình ảnh của các KOL để target và phân phối nội dung. Nói một cách đơn giản hơn, các công ty sẽ sử dụng UGC của KOLs hoặc chính KOLs để quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

Booking dịch vụ KOL có thể có nhiều hình thức triển khai khác nhau trong năm 2022 như:

 • Booking dịch vụ KOL đăng lên mạng xã hội.
 • Book dịch vụ của KOL sản xuất nội dung cho sản phẩm/dịch vụ.
 • Mời KOLs tham dự sự kiện, đại diện hình ảnh.
 • Sử dụng UGC của KOL để thúc đẩy truyền thông – tăng tính xác thực.

Tại sao nên booking KOL tại REVU Việt Nam

Gia tăng nhận diện thương hiệu

Tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tăng tính uy tín, xác thực

Thúc đẩy traffic – chuyển đổi doanh thu

Bảng giá Booking KOLs

Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá booking KOLs

Với mỗi KOLs sẽ có một ưu đãi booking khác nhau. Bảng giá booking của KOL được tính toán, đánh giá so với các yếu tố khác để tính ra chi phí báo giá cho KOL dựa trên 5 yếu tố chính sau:

 • Công việc cụ thể của KOLs. Hãy tin tưởng vào khối lượng công việc mà các KOL làm trong dự án để được trả công xứng đáng.
 • Dựa trên sản phẩm và thương hiệu. Trên thực tế, thương hiệu càng lớn thì chi phí thuê KOL càng cao.
 • Mức độ phổ biến của COPD trong công chúng. Dựa vào lượng người theo dõi của KOLs mà bạn có thể đưa ra mức chi hợp lý nhất. Mức độ nhận diện càng cao thì khả năng tiếp cận khách hàng càng lớn. Điều này làm tăng giá trị nhận biết thương hiệu và bán hàng cho công ty.

Số lượng người theo dõi KOLs

Yếu tố đầu tiên mà các công ty quan tâm khi lựa chọn KOLs để cộng tác quảng cáo cho sản phẩm và thương hiệu của mình chính là lượng người theo dõi. Vì KOLs có số lượng người theo dõi càng cao thì lượng khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm của bạn thông qua các bài viết, video quảng cáo càng cao. Do đó, đây chính là yếu tố quyết định chi phí và bảng giá booking KOLs.-

Mức độ tương tác

Tương tác thể hiện ở tỷ lệ like, share, comment cho các bài viết mà KOL đăng tải trên mạng xã hội. KOL càng nổi tiếng thì độ tương tác càng cao, đồng nghĩa với việc tiếp cận được lượng khách hàng mục tiêu càng lớn. Do đó, các KOL có số lượng tương tác trên mạng xã hội càng cao thì bảng giá booking càng lớn.

CHÍ PHÍ ĐỂ BOOK KOL HỢP LÝ NHẤT

Nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, nơi các KOL có thể tự do sáng tạo và phát tán nội dung. Và mỗi KOL sẽ có một số mức độ phủ sóng trên mỗi nền tảng. Do đó, chi phí đặt KOLs cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các nền tảng xã hội.

Ngoài ra, hình thức truyền tải nội dung cũng ảnh hưởng đến booking offer của KOL. Cụ thể với Facebook, hình thức truyền tải được ưu tiên là bài viết, hình ảnh, video… Còn với TikTok, YouTube chủ yếu tập trung vào video. Do đó, chi phí đặt phòng trên các nền tảng xã hội sẽ khác nhau. Thông thường, chi phí đăng ký sản xuất video và video ngắn sẽ cao hơn so với việc gửi ảnh và chữ.

Sản phẩm của doanh nghiệp

Nó chỉ đơn giản là khối lượng công việc mà các KOL phải làm. Bạn không thể trả cho họ quá nhiều nếu công việc của họ chỉ là phát trực tiếp hoặc quay clip không quá 5 phút. Hoặc bạn không thể trả quá ít cho KOL nếu họ phải lên sóng, quay clip, live stream, họp báo,… Tất cả phụ thuộc vào khối lượng công việc mà công ty yêu cầu KOL thực hiện.

Những chiến lược truyền thông này là khác nhau. Do đó, hãy chọn đúng KOLs và cân nhắc đảm bảo rằng công việc được thực hiện với mức giá hợp lý. Nó sẽ làm tăng thương hiệu và doanh số bán hàng cho công ty một cách đáng kể.

KOL đã thực sự trở nên phổ biến trong marketing và tạo ra nhiều giá trị đặc biệt mà các công ty có thể sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn KOLs chất lượng, xem báo giá của KOLs. Nó đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh.

Với gần 12 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và là đối tác thân thiết của nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam. Á Châu sẽ tư vấn và giúp bạn đưa ra những KOL phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ cho thuê KOL của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các gói dịch vụ với mức giá tốt nhất, tối ưu hóa chi phí đồng thời đảm bảo chất lượng và mục đích quảng cáo của bạn.

BẢNG BÁO GIÁ KOL VIỆT NAM VÀ CHI PHÍ BOOKING KOLS MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *